Đây được xem là đợt cập nhật lớn nhất từ khi VCB Digibank ra mắt lần đầu năm 2020, với toàn bộ giao diện và luồng trải nghiệm được thiết kế mới hoàn toàn cho từng phân khúc, cùng những dịch vụ, tiện ích lần đầu tiên xuất hiện.

Lấy cảm hứng từ một ngôi nhà thông minh, đề cao tính cá nhân hóa và sự tiện lợi trong sử dụng, VCB Digibank thế hệ mới giúp người dùng dễ dàng tiếp cận với các tính năng quen thuộc, "ít chạm". Đồng thời gợi ý người dùng khám phá, tìm hiểu về các sản phẩm dịch vụ hấp dẫn thông qua từng điểm chạm (touchpoint) trên mỗi hành trình.

Mockup-Tie-u-chua-n-4345-1718680469.png?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=Ie04OWU7AEuxGzFORV6VLw

Giao diện mới của VCB Digibank. Ảnh: Vietcombank

Trên cơ sở nghiên cứu về nhu cầu và hành vi của từng phân khúc khách hàng, VCB Digibank thế hệ mới là nền tảng thống nhất với các phiên bản giao diện và trải nghiệm phù hợp cho từng phân khúc khách hàng:

Giao diện Tiêu chuẩn (dành cho mọi khách hàng) hiện đại, đơn giản, tối ưu trong từng thao tác với phong cách thiết kế "Glassmorphism".

Giao diện Priority (dành cho khách hàng ưu tiên) sử dụng ngôn ngữ thiết kế "Hollywood Glam" với hoạ tiết tân cổ điển và chế độ màn hình tối, mang tới trải nghiệm sang trọng và tinh tế.

Giao diện YouPro (dành cho phân khúc khách hàng trẻ) lấy cảm ứng từ "thế giới metaverse", có họa tiết không gian ba chiều cùng những gam màu tương phản mạnh và nhiều yếu tố phá cách. Tất cả mang tới những trải nghiệm khác biệt lần đầu xuất hiện trên thị trường. Giao diện YouPro cũng là bước khởi đầu cho loạt sản phẩm, dịch vụ dành cho "Thế hệ YouPro", sẽ được Vietcombank ra mắt trong thời gian tới.

vcb-1718680461-1857-1718680469.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=ego1eqRaNaxL5lAf2r_-7w

VCB Digibank thế hệ mới sở hữu trải nghiệm phù hợp cho từng phân khúc khách hàng. Ảnh: Vietcombank

Không chỉ nâng cấp về giao diện và trải nghiệm người dùng, phiên bản VCB Digibank mới còn được bổ sung nhiều tính năng, tiện ích:

Chuyển tiền "một chạm": tự động nhận diện thông tin ngân hàng nhận, người nhận và xử lý giao dịch chuyển tiền bằng hình thức phù hợp, tối ưu. Do đó, khách hàng không phải lựa chọn chuyển tiền trong, ngoài hệ thống Vietcombank hay chuyển tiền nhanh 24/7 như trước.

Quản lý tài chính cá nhân: tự động ghi nhận và phân loại thu - chi theo danh mục đã thiết lập và cảnh báo khi chi tiêu vượt ngân sách. Thông tin thu nhập, chi tiêu được đơn giản hóa thông qua các biểu đồ trực quan, sinh động.

Quản lý nhóm: lập danh sách nhóm, chia sẻ hoá đơn cho các thành viên nhóm và tự động nhắc nợ thành viên.

Chia sẻ thông báo biến động số dư qua tin nhắn OTT: chia sẻ thông báo thay đổi số dư tài khoản với những người trong danh sách. Đây là tính năng tiện lợi cho chủ cửa hàng và người kinh doanh.

Hỗ trợ khách hàng khẩn cấp: tích hợp chức năng gọi tổng đài tại các màn hình giao dịch chuyển tiền trong nước để hỗ trợ khách hàng kịp thời trong quá trình giao dịch. Khách hàng chỉ cầm bấm nút gọi để liên hệ với tổng đài Vietcombank thông qua kết nối internet miễn phí.

Để trải nghiệm VCB Digibank thế hệ mới, khách hàng đang sử dụng dịch vụ chỉ cần cập nhật phiên bản ứng dụng mới nhất trên các kho ứng dụng App Store và Play Store. Các khách hàng đăng ký mới VCB Digibank từ ngày 18/6 sẽ mặc định được sử dụng phiên bản mới và được lựa chọn giao diện yêu thích ngay sau khi kích hoạt dịch vụ thành công.

Thanh Thư

30,6 tỷ đồng quà tặng cho khách hàng đăng ký mới VCB Digibank

Nhân dịp ra mắt VCB Digibank thế hệ mới, Vietcombank tặng 50.000 đồng (tiền chuyển khoản) cho khách hàng lần đầu kích hoạt dịch vụ và phát sinh tối thiểu hai giao dịch trị giá 100.000 đồng mỗi giao dịch (không bao gồm chuyển tiền) trên VCB Digibank.

Ngoài ra, khách hàng còn được tặng hàng trăm nghìn mã giảm giá 50% khi sử dụng các dịch vụ trên VCB Digibank, gồm: VNPAY Taxi, Mua sắm VNSHOP và Đặt vé xem phim.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022