Theo báo cáo của Research And Markets, động lực thị trường tác động đến giá cả và hành vi của các bên liên quan của lĩnh vực logistics 3PL toàn cầu. Thị trường có thể định giá do sự thay đổi của cung và cầu đối với một sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định. Bên cạnh đó, nhu cầu của con người cũng có thể ảnh hưởng đến thị trường và tạo ra các tín hiệu về giá cả.

https-cdn-cnn-com-cnnnext-dam-1665-8840-1653392299.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=H6KpsXsqALxSBVAd0kKVDQ

Thị trường logistics bên thứ 3 ước tính đạt 1,3 tỷ USD với tốc độ CAGR là 7,3%. Ảnh: CNN

Khi cung và cầu bị tác động, các chuyên gia sẽ xác định cách sử dụng một số công cụ tài chính tốt nhất nhằm đưa ra nhiều chiến lược khác nhau để tăng tốc độ tăng trưởng và giảm thiểu rủi ro. Nghiên cứu của Research And Markets tập trung phân tích tình hình logistics tại các quốc gia châu Mỹ, châu Âu, Trung Đông và châu Phi, châu Á - Thái Bình Dương.

Thị trường logistics 3PL toàn cầu được phân tích dựa trên dịch vụ, phương thức vận chuyển, phân khúc người dùng cuối và vị trí địa lý. Các dịch vụ, thị trường này được phân loại thành các nhóm: Quản lý vận tải nội địa, vận chuyển theo hợp đồng chuyên dụng (DCC), quản lý vận tải quốc tế, kho bãi và phân phối giá trị gia tăng...

Phương thức vận tải, thị trường được phân loại thành các nhóm: đường sắt, đường bộ, đường thủy và đường hàng không. Phân khúc người dùng cuối bao gồm các nhóm: tiêu dùng và bán lẻ, ôtô, chăm sóc sức khỏe và dược phẩm... Về địa lý, thị trường được phân thành 4 khu vực đã nêu trên.

Trước đó, báo cáo của Technavio cho thấy quy mô của thị trường logistics toàn cầu được dự đoán tăng trưởng 71,96 tỷ USD trong giai đoạn 2021 - 2026, với tốc độ CAGR 1,39%.

Cũng theo báo cáo này, sử dụng blockchain (chuỗi khối) trong logistics sẽ là một trong những xu hướng quan trọng của thị trường logistics trong giai đoạn 2022 - 2026. Việc sử dụng blockchain trong logistics là một xu hướng quan trọng sẽ hỗ trợ sự phát triển của thị trường này.

Công nghệ chuỗi khối làm tăng khả năng hiển thị của các hoạt động và cung cấp khả năng theo dõi các sản phẩm một cách hiệu quả trong toàn bộ quy trình vận chuyển. Các nhà cung cấp dịch vụ logistics đang hợp tác với các nhà cung cấp công nghệ blockchain để phát triển các nền tảng, nhằm tăng cường hơn nữa tính bảo mật và minh bạch trong ngành công nghiệp chuyển phát.

Thanh Thư (theo Businesswire)

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022