Nhà bán lẻ trái cây cao cấp Melissa's Produce tại California đang mở bán 50 quả dứa Rubyglow với giá 395,99 USD mỗi quả nặng 1,75 pound (800 gram), cung cấp bởi nhà sản xuất trái cây hạng sang Del Monte.

Del Monte cho biết dứa Rubyglow là kết quả của 15 năm nghiên cứu, kết hợp giữa một loại dứa cổ điển và giống Morada quý hiếm. Công ty chỉ trồng được số lượng hạn chế ở Trung Quốc trước khi canh tác thêm tại châu Mỹ. Lô dứa đang bán trên Melissa's Produce được thu hoạch ở Costa Rica

Với gần 400 USD, khách hàng sẽ nhận được một quả dứa có vỏ ngoài màu đỏ hồng ngọc nổi bật, thịt mịn màu vàng của đá quý citrine, độ axit tối thiểu, theo nhà sản xuất. Mỗi quả được "bày trí hoàn hảo trong bao bì xứng tầm nghệ thuật".

86234683-20240126155306-230049-7044-2882-1716190628.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=6aEPOoL1iAQx_oGtqLtx_A

Quả dứa Rubyglow giá gần 400 USD cạnh hộp đựng. Ảnh: Del Monte

Robert Schueller, Giám đốc quan hệ công chúng tại Melissa's Produce cho biết trong một tháng qua đã bán được nửa số dứa, với người mua gồm các nhà hàng ở Las Vegas và Nam California. Ông cho biết vẫn có thị trường cho những quả dứa này, dù rất nhỏ. "Đây không phải là thứ dành cho tất cả mọi người", ông nói.

Để cố gắng tạo thêm tiếng vang, Melissa đã liên hệ với một số người có ảnh hưởng về ẩm thực, bao gồm đầu bếp Bo Corley để chia sẻ công thức nấu ăn trên mạng xã hội. Bo Corley cho rằng quả dứa này "thú vị". "Gần như có dư vị đắng khi bạn ăn quá nhiều dứa còn với Rubyglow thì không", đầu bếp nhận xét.

Nhưng Corley cũng thừa nhận có những khách hàng chi tiền mua dứa Rubyglow không phải vì hương vị mà do vẻ ngoài rực rỡ độc đáo, để khoe rằng họ có nó. "Tôi nghĩ bạn sẽ thấy những khay thức ăn tiệc vào dịp Giáng sinh, Lễ Tạ ơn có quả dứa Rubyglow này như vật trang trí trung tâm, đặc biệt là ở nhà giàu", ông nói.

Hiện không phải là thời điểm tốt nhất để tiếp thị trái cây xa xỉ ở Mỹ. Cách đây không lâu, giá hàng tạp hóa tăng vọt trở thành mối bận tâm lớn của nhiều người tiêu dùng. Một số người Mỹ lo lắng về lạm phát và thất nghiệp nên ít chi tiêu hơn.

Tuy nhiên, Cindy van Rijswick, chiến lược gia sản phẩm tươi sống Rabobank cho biết luôn có một thị trường nhỏ dành cho các nhà hàng cao cấp, những người sành ăn hoặc một số kênh trực tuyến nhất định. "Người tiêu dùng sẵn sàng trả tiền cho thứ gì đó đặc biệt", bà nhận định.

Theo CNN, người Mỹ đặc biệt quan tâm đến các loại trái cây mới trong những năm gần đây. Vẫn có khách hàng thu nhập tốt, chấp nhận chi tiêu cho táo Honeycrisp, nho Cotton Candy hay dâu tây Oishii Nhật Bản. "Ngay cả ở mức 50 USD (hộp 8 quả), chúng tôi vẫn liên tục có hàng nghìn người trong danh sách chờ mua", Hiroki Koga, Giám đốc điều hành Oishii, cho biết.

Phiên An (theo CNN, Melissa)

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022