THÔNG TIN CÔNG TRÌNH
DSC_0417-Edit-1.jpgMặt tiền LA house.

Tên công trình: LA HouseThiết kế: 349DesignKiến trúc sư chủ trì: Lê Đức HòaThầu thi công xây dựng: Lê Đức DũngDiện tích đất: 6,2m x 19mTổng diện tích sàn: 295 m2 Năm hoàn thành: 2019Hình ảnh: Bùi Xuân QuýĐịa điểm: Cẩm Phả – Quảng Ninh

THUYẾT MINH BỞI CÁC KTS
DSC_9915-Edit-1.jpgKhông gian phòng khách.DSC_9975-Edit-1.jpgDSC_9884-Edit-1.jpgDSC_0361-1.jpg

Mong muốn của chủ nhà – cũng là một cán bộ viên chức được bạn bè giới thiệu với 349Design thông qua nhiều công trình được chúng tôi thiết kế trước đó tại thành phố Cẩm Phả của tỉnh Quảng Ninh – là thiết kế ngôi nhà chuẩn bị cho đám cưới của cậu con trai đầu. Và LA House ra đời – là ngôi nhà với phong cách hiện đại, tối giản hợp với lứa tuổi trẻ trung năng động. Với kiểu nhà ống, gia chủ muốn căn nhà luôn thông thoáng, nhiều ánh sáng, đưa được không gian xanh vào trong nhà.

DSC_9966-Edit-Edit-1.jpgTông màu nội thất chủ đạo của LA House là gam màu trung tính kết hợp với màu nâu gỗ.DSC_9992-Edit-1.jpg

Ngôi nhà 2 tầng rưỡi được xây dựng trên mảnh đất có diện tích 6,2x19m, nằm trong con ngõ đủ rộng để ô tô ra vào khá thoải mái. Mặt tiền được thiết kế theo lối tối giản hình 2 hình khối vuông lồng vào nhau, sử dụng vật liệu gỗ nhựa ngoài trời vừa tạo sự sang trọng vừa hợp mệnh Hỏa của chủ nhà. Mặt tiền LA House theo hướng Bắc-Nam nên khi thiết kế, các KTS của 349Design đã cố gắng đưa các diện kính mở rộng tối đa để đón gió và sáng, lấy view ra ban công ngắm cây xanh.

DSC_0340-Edit-1.jpgKhông gian phòng khách nối liền với nhà bếp và bàn ăn.DSC_0319-Edit-1.jpgDSC_0295-Edit-1.jpgKhông gian nhà bếp.DSC_0316-Edit-1.jpgDSC_0260-Edit-1.jpgKhu vực bàn ăn.

Tông màu nội thất chủ đạo của LA House là gam màu trung tính kết hợp với màu nâu gỗ. Bản chất là căn nhà ống nên khi các KTS của 349Design tiến hành thiết kế đã phải nghiên cứu làm sao đưa được ánh sáng và không gian xanh vào trong nhà, và không gian tầng 1 được mở tối đa, tạo cảm giác rộng rãi và thoáng đãng.

DSC_9997-Edit-1.jpg Điểm nhấn trong không gian LA House là cầu thang sắt kết hợp kính trong suốt không tay vịn và bậc gỗ nguyên khối. DSC_0230-Edit-1.jpgDSC_0017-Edit.jpgDSC_0247-Edit-1.jpg

Điểm nhấn trong không gian LA House là cầu thang sắt kết hợp kính trong suốt không tay vịn và bậc gỗ nguyên khối. Đối diện là không gian thông tầng lấy thẳng ánh sáng từ tầng mái xuống tầng 1, nên có thể trồng được 1 cây xanh khá lớn (Cây Hạnh Phúc, tượng trưng cho tình cảm của đôi vợ chồng trẻ sắp cưới). Nhờ vậy, ánh sáng, gió và năng lượng luôn tích cực đối lưu và len lỏi tới từng ngóc ngách các phòng trong ngôi nhà.

DSC_0145-Edit-1.jpgNhờ khoảng thông tầng mà tại vị trí các phòng ngủ tầng 2 đều có view nhìn xuống các không gian tầng 1. DSC_0143-1.jpgKhoảng thông tầng.

Nhờ khoảng thông tầng mà tại vị trí các phòng ngủ tầng 2 đều có view nhìn xuống các không gian tầng 1. Phòng bếp theo phong cách tối giản, không quá cầu kỳ và rườm rà.

DSC_0118-Edit.jpgKhông gian phòng ngủ.DSC_0066-Edit.jpgHệ tủ quần áo được bố trí âm tường.DSC_0054-Edit-Edit.jpgDSC_0030-Edit.jpgPhòng ngủ với ban công có view ngắm cây xanh ở bên ngoài.DSC_0073-Edit.jpg

Tầng 2 với 3 của LA House có không gian phòng ngủ trong đó có 1 phòng master được thiết kế với view kính rộng ra ban công, 2 hệ tủ quần áo trong phòng được bố trí âm tường giúp tăng thêm diện tích sử dụng.

Tầng 3 là phòng thờ vẫn theo lối thiết kế tối giản, bày soạn không quá cầu kỳ nhưng vẫn toát lên được sự sang trọng và trang nghiêm.

DSC_0200-Edit-1.jpgPhòng thờ trong ngôi nhà.DSC_0209-Edit-1.jpg

Khi bước chân vào LA House, mỗi góc đều được đón gió và lấy sáng nên buổi ngày gần như hạn chế được nguồn sáng nhân tạo không cần thiết. Các hệ tủ đều được thiết kế âm tường và kịch trần như được “giấu” đi để không gian và đồ đạc nội thất tự thân trở thành một phần cấu thành vẻ đẹp của tổng thể.

DSC_0134-Edit-1.jpgGóc bàn làm việc của gia chủ.
Xem thêm ảnh về công trình tại đây:
  • DSC_0429-Edit-1.jpg
  • DSC_0423-Edit-1.jpg
  • DSC_0417-Edit-1.jpg
  • DSC_9895-Edit-1.jpg
  • DSC_9915-Edit-1.jpg
  • DSC_0361-1.jpg
  • DSC_9884-Edit-1.jpg
  • DSC_9975-Edit-1.jpg
  • DSC_9966-Edit-Edit-1.jpg
  • DSC_9920-Edit-Edit-Edit-1.jpg
  • DSC_9992-Edit-1.jpg
  • DSC_9972-Edit-1.jpg
  • DSC_9997-Edit-1.jpg
  • DSC_0247-Edit-1.jpg
  • DSC_0230-Edit-1.jpg
  • DSC_0017-Edit.jpg
  • DSC_0184-Edit-1.jpg
  • DSC_0143-1.jpg
  • DSC_0145-Edit-1.jpg
  • DSC_0340-Edit-1.jpg
  • DSC_0260-Edit-1.jpg
  • DSC_0319-Edit-1.jpg
  • DSC_0278-Edit-1.jpg
  • DSC_0295-Edit-1.jpg
  • DSC_0304-Edit-1.jpg
  • DSC_0316-Edit-1.jpg
  • DSC_0030-Edit.jpg
  • DSC_0054-Edit-Edit.jpg
  • DSC_0066-Edit.jpg
  • DSC_0118-Edit.jpg
  • DSC_0113-Edit.jpg
  • DSC_0134-Edit-1.jpg
  • DSC_0073-Edit.jpg
  • DSC_0200-Edit-1.jpg
  • DSC_0209-Edit-1.jpg
  • DSC_0221-1.jpg
  • DSC_0222-1.jpg

Nguồn: 349DesignBT: Lê Trinh

Loading...
Loading...
Loading... RIGHT_MENU