Những năm qua, làn sóng Hoa - Á hậu tại các cuộc thi quốc tế thuộc BIG 6 tái xuất đường đua nhan sắc, tìm đường đến Miss Universe liên tục nở rộ. Trường hợp này tuy phổ biến tại các quốc gia nhưng câu chuyện này lại khá mới mẻ tại Việt Nam và Thúy Vân được cho là "người mở đường". 

Thúy Vân từng đạt ngôi vị Á hậu 3 - Miss International 2015, giữ kỷ lục của Việt Nam tại sân chơi này. Năm 2019, người đẹp tạm gác danh hiệu, ghi danh chinh chiến tại Miss Universe Vietnam. Thời điểm đó, Thúy Vân gây "bùng nổ" truyền thông trông nước. Chặng hành trình chinh chiến của cô cũng được theo dõi sát sao. Lượng lớn khán giả bày tỏ sự háo hức, tò mò và liên tục đón xem nàng hậu dày dặn kinh nghiệm như Thúy Vân sẽ thể hiện thế nào tại các tập thi của truyền hình thực tế.

ahizehi0rb1-7yozc8yc3s2-q77u63b5gq3.png Thúy Vân là nàng hậu Vbiz hiếm hoi can đảm gác danh hiệu quốc tế để chinh chiến cuộc thi Miss Universe trong nước.

Không khiến công chúng thất vọng, chặng hành trình của Thuý Vân tại Miss Universe Vietnam 2019 toả sáng rực rỡ trên mọi phương diện. Về từng thử thách, Thúy Vân cho thể hiện khá xuất sắc và nắm trong tay hàng loạt giải thưởng phụ. Không những vậy, nàng hậu còn gắn liền với một số những câu chuyện bên lề, thu hút sự chú ý của khán giả. Đơn cử nhất chính là trường hợp Thúy Vân bị chê "trái tim yếu đuối", trình diễn "trôi quá" hay bụng bự...

Điều gây bất ngờ và bàng hoàng hơn cả chính là việc Thúy Vân dừng chân tại ngôi vị Á hậu 2 tại đêm chung kết Miss Universe Vietnam 2019 dù có màn thể hiện ấn tượng nhất ở cả hai vòng thi ứng xử. Kết thúc cuộc thi, tần suất Thúy Vân tham gia các hoạt động cùng top 3 chung cuộc thưa dần. Sau đó, cô dường như "cắt đứt" mọi hoạt động với cuộc thi dù đang còn trong thời gian nhiệm kỳ.

msyb85p1fx1-d6c1w59mxj2-p7fti4xsr53.jpeg Thúy Vân tung sản phẩm âm nhạc với nhiều chi tiết được cho "khịa" Miss Universe Vietnam.

Tháng 7/2022, Thúy Vân bất ngờ rẽ hướng ca hát khi phát hành MV được cho đối đầu với Miss Universe Vietnam mang tên Trái tim yêu thương. Chỉ ít phút trong đoạn teaser được tung ra, Thúy Vân đã cài gắm một "rổ hint" được cho để "khịa" Miss Universe Vietnam. Sản phẩm này dường như khiến công chúng thêm phần tin rằng mối quan hệ của Thúy Vân và cuộc thi này như "nước với lửa", khó lòng hàn gắn.

Tại đêm chung kết năm ấy, Thúy Vân búi cao tóc trên đỉnh đầu. Cộng đồng mạng cũng dựa vào đó để hài hước cho rằng búi tóc là "lời nguyền". Từng thí sinh có danh hiệu giống Thúy Vân nhưng đi thi lại đều nhanh chóng được khán giả can ngăn không nên búi tóc vào đêm chung kết để tránh trở thành Á hậu.

Không những vậy, những thí sinh từng đạt thành tích quốc tế giống Thúy Vân nhưng "trượt" ngôi vị vương miện trong các cuộc thi nhan sắc khác trong nước khác cũng được xếp vào nhóm có "cùng tần số". Đồng thời, Thúy Vân được cho là hình ảnh đại diện, người ảnh hưởng nhất. 

b970bxqq021-zfesuiqx852-pmrfeyzjwy3.jpeg Thúy Vân dừng chân tại ngôi vị Á hậu 2 - Miss Universe Vietnam 2019 khiến cô trở thành câu chuyện được công chúng nhắc đi nhắc lại qua nhiều năm.

Khó lòng phủ nhận, việc Thúy Vân nói chung lẫn những Hoa - Á hậu tại các cuộc thi quốc tế tái xuất đường đua nhan sắc tạo nên dấu ấn mạnh mẽ đối với truyền thông. Tuy nhiên, người ta vẫn thường nói: "Học tài thi phận". Chưa chắc người giỏi sẽ là người chiến thắng. Người phù hợp nhất mới chính là một hoa hậu đích thực của cuộc thi đó.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022