Nhắc tới các chiến binh Việt từng mang chuông đi đánh xứ người tại chiến tuyến sắc đẹp Miss World không thể bỏ qua người đẹp Loan Nguyễn. Thời điểm ấy, cô gái xuất thân từ vận động viên bóng chuyền đeo sash Vietnam đi tranh tài trong sự âm thầm lặng lẽ, thậm chí fan Việt còn có chút lo toan về cơ hội intop của cô. Bởi lẽ, Nguyễn Thị Loan (Loan Nguyễn) đến với Miss World với danh hiệu á hậu 2 Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013.

l5mr0g79d81-d63cecp5iw2-160acc1ygu3.jpg Nguyễn Thị Loan - Top 25 Miss World 2014. 

Bằng sự cố gắng hết mình vì màu cờ sắc áo, Loan Nguyễn đã vào Top 25 chung cuộc cùng với thành tích Top 32 Người đẹp Thể thao - là đại diện duy nhất của Việt Nam tính tới thời điểm hiện tại intop thử thách này và Top 20 Người đẹp nhân ái.

Đã 10 năm trôi qua nhưng cái bóng của Loan Nguyễn trong lòng khán giả vẫn như ngày nào, cô ấy vẫn đẹp, vẫn miệt mài với công việc. Trước thềm chung kết Miss World 2023 sắp diễn ra, nàng hậu sinh năm 1990 đã có những chia sẻ thú vị về đàn em Mai Phương. 

- Với tư cách từng đại diện Việt Nam tại Miss World mùa giải 2014. Đã 10 năm trôi qua, cảm xúc của bạn như thế nào mỗi khi được fan nhắc tới Loan Nguyễn - Top 25 Miss World. 

- Thật là giật mình khi chợt nhận ra thời gian trôi nhanh quá vậy. Mới ngày nào còn là Á hậu tuổi đôi mươi miệt mài trên hành trình chinh phục giấc mơ vương miện mà nay đã tròn một thập kỷ. 10 năm đã qua với thật nhiều dấu mốc và trải nghiệm cho mình. Loan trân trọng và cảm thấy may mắn vì những gì mình có được. 

- Bạn có nghĩ để intop sâu tại Miss World thì điều đầu tiên là danh hiệu quốc gia phải đẹp không? Cụ thể là phải là đương kim "cuộc thi con" tại quê nhà? 

- Các cuộc thi lâu đời có thể sẽ chú ý tới định vị thương hiệu để khắt khe hơn về thành tích ban đầu của ứng viên. Nhưng Loan nghĩ nếu một ứng viên thực sự nổi bật và tài năng thì không rào cản nào có thể ngăn được cô ấy cả.

vee0m3tf1z1-ly1e5t731u2-92bjzookmz3.jpg Loan Nguyễn chia sẻ một số bí quyết giúp Mai Phương tỏa sáng tại chặng cuối Miss World 2023. 

- Mai Phương đang ở chặng cuối và trượt hết các giải thưởng phụ. Điều này khiến fan lo cho cơ hội vào Top 40 của Việt Nam, bạn có nghĩ giải thưởng phụ ảnh hưởng tới kết quả chung cuộc không? 

- Theo kinh nghiệm cá nhân, Loan nghĩ các giải thưởng phụ là cơ hội để thí sinh được thể hiện và tạo thêm sự quan tâm từ cộng đồng fan. Nếu cô ấy giành được giải phụ, đó là lợi thế lớn về truyền thông nhưng Loan không nghĩ người dành được vương miện được chọn do chiến thắng các giải phụ. Quan trọng là cách ứng viên thể hiện được con người và cá tính của mình thông qua các chặng thi phù hợp nhất với tiêu chí Miss World nữa. Nên chúng ta vẫn có thể hi vọng và đặt niềm tin vào Mai Phương. 

- Theo như kinh nghiệm của bạn, số điểm của dự án nhân ái chiếm bao nhiêu phần trăm tổng điểm quy đổi của một thí sinh?

- Loan cho rằng tiêu chí của Miss World phụ thuộc khá nhiều vào định hướng của chủ tịch Julia Molrley. Bà ấy là một người phụ nữ mang phong cách vương quốc Anh nên hẳn sẽ coi trọng việc thể hiện nổi bật nét đẹp thanh lịch, có khí chất hơn chỉ là sự nóng bỏng bề ngoài. Và Miss World cũng quan tâm nhiều tới các hoạt động thiện nguyện nên các cô gái chiến thắng thuyết phục thử thách này dễ tạo được sự chú ý từ ban giám khảo và vào vòng sâu. 

3e2rn32lf41-u3a4409jef2-bihyjn5mmz3.jpg Cô chia sẻ: "Ấn tượng về Mai Phương với Loan là cô gái mang vẻ đẹp tri thức và thanh lịch".

- Theo bạn, Mai Phương đang thiếu điều gì khiến cô ấy trượt Top 10 Dự án nhân ái?

- Tiêu chí của Loan đối với video dự án nhân ái Miss World là sự góp nhặt được những cảnh quay mang cảm xúc đắt giá chứ không hẳn phải là những cảnh quay giá đắt. Nên việc nuôi mạch cảm xúc và thắt lại những khoảng lặng trong video là yếu tố ghi điểm. Vì cũng đã 10 năm chưa cập nhật tiêu chí chấm mới nhất của Miss World nên Loan không chắc chắn là mọi thứ vẫn như vậy. Nhưng về cơ bản Loan nghĩ rằng một dự án nhân ái hay cần chạm được vào cảm xúc của người xem, có ý tưởng độc đáo và thể hiện được rõ ra sự thiết thực, giá trị của dự án đã góp phần thay đổi được như thế nào cho con người và cộng đồng mà mình hướng tới. 

- Sau tất cả, bạn thấy ở chặng đua nước rút, Mai Phương phải làm gì để ghi điểm với ban giám khảo? 

- Ấn tượng về Mai Phương với Loan là cô gái mang vẻ đẹp tri thức và thanh lịch. Nhiều lần Loan còn ước gì giá xưa được nửa trình tiếng Anh của Mai Phương thì tốt biết mấy. Nên Mai Phương vốn đã nắm giữ chiếc chìa khoá ngôn ngữ mà không phải ai cũng có được. Bật mí là bà Julie rất quan tâm vòng phỏng vấn cá nhân và Loan nghĩ đây là vòng có ảnh hưởng rất nhiều tới kết quả chung cuộc. 

Loan đã từng ghi điểm ở vòng này khá tốt và mình vẫn luôn tin rằng mình được chọn vào Top 25 từ buổi phỏng vấn đó. Mai Phương cũng đã chuẩn bị rất kĩ trong một thời gian dài, đã vượt qua bao thử thách và nỗ lực. Giờ em ấy hãy cứ nên thoải mái thể hiện hết mình, tự tin và tận hưởng hành trình đặc biệt này. Dù kết quả ntn thì tin rằng mình đã làm rất tốt. 

5rw3m9zcyz1-vuce7cef2j2-geb7tynlky3.jpg"Cô gái dành được vương miện Miss World hẳn đã rất bản lĩnh khi đối mặt với bà Morley trong vòng phỏng vấn".

- Có người nói Miss World luôn khó dự đoán. Bạn nghĩ vì sao fan lại có ý kiến này? 

- Loan thấy ý kiến này cũng có lý nhưng Loan cũng chẳng ngạc nhiên về bà Morley. Bởi mình thấy Julia là người phụ nữ sắt đá, không dễ bị truyền thông tác động vào sự lựa chọn cá nhân của mình. Nên nếu muốn dễ đoán hơn, hãy cố gắng hiểu cách nghĩ của bà ấy, đoán xem bà ấy muốn điều gì? 

Loan vẫn tin rằng cô gái dành được vương miện Miss World hẳn đã rất bản lĩnh khi đối mặt với bà Morley trong vòng phỏng vấn. Nhưng kể ra khó đoán cũng có sức hấp dẫn của riêng nó. Loan yêu thích cách Miss World đề cao nét đẹp nội tâm của người phụ nữ và đó là điều làm mình luôn yêu mến tự hào khi lọt top cuộc thi này. Có điều mình mong Miss World sẽ có những thay đổi và quan tâm hơn đến yếu tố giải trí của một cuộc thi sắc đẹp trong việc chấm chọn nữa. 

xidv69m3481-2mec8f1qjz2-6y4kk7gb5b3.jpg Top 25 Miss World 2014 rất ngưỡng bộ trình độ tiếng Anh của Mai Phương. 

- Bạn thích điều gì nhất ở Mai Phương? Bạn nghĩ Mai Phương sẽ vào Top mấy? 

- Như Loan đã nói, Loan thích vẻ đẹp thanh lịch, tri thức từ Mai Phương và mong em ấy sẽ luôn toả sáng nét đẹp ấy của mình. Giữa một thế giới đầy bóng bẩy thì một nét riêng như vậy thật đáng yêu biết bao. Loan xin không dự đoán vị trí top của Mai Phương vì Loan biết có thể nó sẽ vô tình gây thêm áp lực cho em ấy. Đi thi cũng vất vả vì một mình phải lo toan mọi thứ, Loan mong em ấy dù kết quả nào vẫn luôn nhớ về hành trình Miss World với những kỉ niệm đẹp của riêng mình. 

- Cô gái nào bạn thích nhất tại mùa giải năm nay? Bạn dự đoán ai sẽ đăng quang Miss World 2023? 

- Với Loan ai cũng đăng quang được hết. Nên Loan xin nhường sự dự đoán dành cho các fan sắc đẹp.

Xin cảm ơn bạn rất nhiều !

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022