Cuộc thi Miss World 2023 - Hoa hậu Thế giới 2023 đã đi được hơn một nửa chặng đường. Các phần thi phụ cũng đã được diễn ra khá sôi nổi tại Ấn Độ, Hoa hậu Mai Phương của Việt Nam vẫn đang là một trong những cái tên nhận được nhiều tình cảm từ fan sắc đẹp.

i07oxrchau1-gbllykasya2-bj3s15p6ec3.jpg Theo diễn đàn sắc đẹp World Press cập nhật tới thời điểm hiện tại nhiều đối thủ của Hoa hậu Mai Phương đã vắng mặt tại Miss World. 

Kể từ ngày cuộc thi "khai hội" tới nay, rất nhiều dải sash không xuất hiện mặc dù trước đó họ có check-in sân bay lúc khởi hành đi chinh chiến cũng như diễn ra những buổi send-off tại quê nhà. Trước ngày Hoa hậu Mai Phương xuất ngoại, theo số liệu thống kê của các diễn đàn sắc đẹp công bố, mùa giải năm nay quy tụ khoảng 120 quốc gia, vùng lãnh thổ.  

Trong khoảng 10 ngày kể từ 18/02 - 27/02, Miss World 2023 đã trải qua hai phần thi phụ quan trọng là Head to Head và Miss Sports nhưng không thấy sự tranh tài của đại diện Lào, Albania và một số dải sash khác. Rất nhiều ý kiến cho rằng, họ đã âm thầm rút lui và không công bố lý do cụ thể. Theo một thống kế của diễn đàn sắc đẹp trong nước, số lượng thí sinh mà Miss World đăng tải trên nền tảng xã hội lúc đầu là 120 nhưng tới nửa chặng đường con số đã giảm xuống còn 113. Vậy 7 cô gái đã đột nhiên biến mất. 

Mặc dù số lượng có giảm so với dự kiến nhưng Miss World 2023 vẫn là một trong những mùa giải có số lượng thí sinh tham dự ổn định trong suốt những năm gần đây. Miss World 2021 chỉ có 97 thí sinh, Miss World 2019 có 111 thí sinh và Miss World 2018 có 118 thí sinh. Xét ở tình hình lúc này, việc này vô tình sẽ khiến cho Hoa hậu Mai Phương có lợi tại đường đua vương miện màu xanh danh giá. 

hr50fn63dh1-i06txnfaqq2-zqx5wzmsa83.jpg Hoa hậu Mai Phương vẫn còn cơ hội ở phía trước để thể hiện bản thân. 

Người đẹp sinh năm 1999 sẽ giảm bớt được một số đối thủ sừng sỏ không chỉ trong khu vực mà trên toàn thế giới. Đó là chưa kể Miss World luôn là một sân chơi sắc đẹp lựa chọn Top theo khu vực. Trong khi đó, khu vực Châu Á - Thái Bình Dương chiếm số lượng thí sinh khá lớn. 

Hiện tại, Miss World 2023 có 6 cô gái được công bố chắc suất vào Top 40 nhờ thể hiện xuất sắc tại 2 phần thi phụ Head to Head và Sport. Điều này cũng đồng nghĩa với việc chỉ còn lại 34 tấm vé sẽ được chốt sổ. Đó là chưa kể phần thi nhân ái, tài năng, Top Model vẫn chưa được diễn ra, theo quy định những thí sinh thắng các hạng mục giải thưởng này cũng sẽ mặc nhiên vào Top 40.

Riêng về Hoa hậu Mai Phương, mặc dù đang được réo gọi vào các bảng xếp hạng phong thần với vị trí Top 17, Top 12 hay thậm chí là ngôi vị hoa hậu nhưng bản thân cô cũng như fan sắc đẹp Việt phải vô cùng tỉnh táo để nhận ra tình thế ngay lúc này. Dự án nhân ái của Hoa hậu Mai Phương không được đánh giá xuất sắc - bằng chứng là những gì cô truyền tải tại Head to Head không lấy được nước mắt của số đông, cô gái sinh năm 1999 sở hữu chiều cao 1m70 càng không thể lấn át các chân dài của Châu Phi - Châu Mỹ về vóc dáng, catwalk ở thử thách Top Model. Thậm chí, người đẹp gốc Đồng Nai cũng không phải là cái tên quá mạnh về phần thi tài năng. 

Tất cả mọi dự đoán lúc này đều mang tính chủ quan và điều chúng ta cần làm lúc này là đồng lòng hướng về Ấn Độ để tiếp thêm sức mạnh cho Hoa hậu Mai Phương - một cô gái đang hết mình vì màu cờ sắc áo. 

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022