1. Tạo điểm nhấn vào các đặc điểm tốt nhất trên cơ thể

Hãy soi gương và tìm ra bộ phận đẹp nhất trên cơ thể của mình. Sau đó, chọn các trang phục để tôn lên những ưu điểm của cơ thể. Điều này sẽ thu hút ánh nhìn của mọi người vào một điểm. Ví dụ, nếu bạn cảm thấy đôi chân là phần thon gọn nhất trên cơ thể, bạn có thể mặc váy ngắn hoặc quần bó. Tương tự, nếu bạn có vòng eo nhỏ hơn vòng 1, vòng 3, bạn có thể mặc áo sơ mi, váy ôm ở eo...

cach-phoi-do-cho-nguoi-lun-map-kimhyesoosignal-8-0851.jpg

2. Chọn trang phục vừa vặn để tôn vóc dáng

Những bộ quần áo rộng thùng thình thường khiến bạn tăng thêm kích thước cho cơ thể, trông có vẻ lôi thôi, khiến bạn kém tự tin. Thay vào đó, hãy chọn quần áo đúng kích cỡ và vừa vặn với bạn.

Bạn có thể chọn những chiếc áo sơ mi có họa tiết hoặc dáng suông. Đối với quần, hãy chọn loại quần ống suông kiểu dáng vừa vặn.

3. Phối đồ nhiều lớp

Phối quần áo nhiều lớp có thể khiến bạn trông phong cách và ăn nhập với nhau hơn, miễn là các trang phục của bạn vừa vặn.

5219-cach-phoi-do-cho-nguoi-lun-map-3-0852.jpg

Chọn các lớp phù hợp với mùa và dịp như:

• Vào mùa xuân, hãy mặc những chiếc áo len màu sáng, áo gió hoặc áo khoác mỏng.

• Vào mùa hè, hãy chọn áo vest hoặc áo sơ mi dài tay 3/4.

• Vào mùa thu, hãy chọn những chiếc áo len, áo khoác nhẹ hoặc blazer.

• Vào mùa đông, hãy chọn một chiếc áo khoác phong cách hoặc áo khoác nỉ.

4. Thu hút sự chú ý bằng màu sắc tươi sáng

Màu sắc tươi sáng thu hút ánh nhìn, vì vậy bạn có thể sử dụng chúng để thể hiện những nét đẹp nhất của mình. Bên cạnh đó hãy đeo những món đồ sáng màu lên những phần cơ thể mà bạn muốn mọi người chú ý đến đầu tiên.

cach-phoi-do-cho-nguoi-lun-map-2-e1630681496596-0851.jpg

Ví dụ, bạn có thể mặc áo sáng màu với quần tối màu nếu phần cơ thể trên từ thắt lưng trở lên thon gọn hơn mông và đùi của bạn. Tương tự, bạn có thể đeo một chiếc thắt lưng sáng màu để thu hút sự chú ý vào vòng eo.

5. Mặc đồ tối màu để làm gọn những vùng muốn thon gọn

Trang phục tối màu thực sự có thể khiến bạn trông thon gọn hơn. Sử dụng các màu tối như đen và xanh nước biển… để giảm thiểu kích thước một phần cơ thể của bạn.

6. Chọn trang phục có họa tiết nhỏ

Họa tiết là một cách thú vị để thể hiện phong cách của bạn. Nói chung, các loại trang phục có họa tiết nhỏ hơn trông phẳng hơn các họa tiết lớn hơn. Ví dụ, chấm bi nhỏ sẽ đẹp hơn chấm bi lớn.

cach-phoi-do-cho-nguoi-map-24-0853.jpg

7. Mặc đồ kẻ sọc để trông cao hơn

Nhắc tới đồ kẻ sọc, bạn sẽ nghĩ ngay đến những item sọc dọc giúp cơ thể thanh thoát và trông dài hơn. Tuy nhiên sọc ngang cũng có thể giúp bạn cao và gầy hơn nếu đường sọc có kích thước nhỏ. Vì vậy, bạn có thể chọn áo hoặc váy có sọc ngang mỏng để trông bạn đẹp nhất.

8. Mặc áo ngực đúng kích cỡ

Nếu áo ngực của bạn quá nhỏ, nó có thể khiến bạn trông nặng nề hơn. Nếu áo ngực của bạn quá lớn, nó sẽ khiến bạn trông lôi thôi. Một chiếc áo ngực vừa vặn cũng có thể có tác dụng giảm thiểu cảm giác nặng nề của cơ thể.

9. Quần áo định hình

Mặc quần áo định hình bên trong sẽ giúp dáng người thon gọn hơn, tôn đường nét và tư thế đẹp hơn. Hãy chọn những trang phục định hình có chất liệu tốt, thoáng và mềm mại để vừa giúp có thể gọn gàng hơn vừa không khiến bạn cảm thấy gò bó, khó chịu.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022