Vai ngang nghĩa là phần khung xương ở vai trông có vẻ xương xẩu, cứng nhắc, nhìn hơi thô. Thực tế phụ nữ vai ngang không hẳn đẹp hay xấu mà nó còn tùy thuộc vào dáng người.. Làm sao để bờ vai trông nhỏ lại và gầy hơn? Bạn có thể tìm hiểu cách phối đồ cho người vai rộng với những quy tắc cơ bản sau:

Áo peplum

Trang phục peplum thắt ở phần eo nhưng lại xòe ở phần hông, giúp cân bằng vai và hông, chuyển hướng tầm nhìn của người đối diện vào vòng eo của bạn.

Áo peplum với phần tay phồng cực kì thích hợp để che vai ngang và bắp tay to. Cổ áo rộng một chút giúp khoe cổ và xương quai xanh. Dẫu cho bạn có hơi béo và xương quai xanh bị che lấp, thì chiếc áo này cũng đủ sức tôn dáng thân trên.

vai-ngang-mac-gi-dep-8-0857.png

Áo có tay rộng, tay cánh dơi, tay phồng, tay ngắn loe

Phụ nữ có vai ngang và bắp tay to thì càng không nên mặc áo có ống tay ôm, chật. Bạn nên chọn thiết kế có phần tay áo dài qua bắp tay, phồng loe một chút càng đáng yêu. Khi chọn áo và đầm, bạn không nên mặc đồ ôm bó sát vì sẽ khiến vòng một trở nên ngồn ngộn. Thay vào đó, hãy chọn những chiếc áo có chất liệu vải voan, vải silk, chiffon… nhẹ nhàng, thả lỏng ở eo và ngực.

duong-da-voi-hoa-cuc-calendula-05-jun-vu-0857.jpg

Áo cổ thoáng

Áo thun cổ tròn hay áo sơ mi kín cổ, áo thun cổ lọ, áo cổ thuyền sẽ khiến thân hình bạn trông rất ngột ngạt, kém tinh tế. Đặc biệt với phụ nữ vai rộng, bắp tay to thì nên hạn chế mặc áo thun ôm. Bạn nên chọn áo có cổ chữ V, cổ vuông là đẹp nhất.

vai-ngang-mac-gi-dep-7-0857.png

Áo lệch vai, áo trễ vai cho người vai to

Áo trễ vai không chỉ phù hợp với các cô nàng có xương quai xanh thanh mảnh, mà những cô nàng vai to mũm mĩm cũng diện đẹp kiểu trang phục này, với điều kiện bạn chỉ khoe một phần vai và không để lộ bắp tay.

vai-ngang-mac-gi-dep-6-0857.png

Đầm xòe

Nàng vai ngang sở hữu thân hình tam giác, trên to dưới nhỏ, do đó bạn có thể chọn váy xòe ở dưới để cơ thể cân đối hơn. Nhớ rằng váy midi chỉ dành cho cô nàng cao, những bạn gái khiêm tốn thì nên chọn đầm trên gối.

bz032021ahauphuongngaxuanle9-676x1024-0857.jpg

Đầm váy có dây vai bản to

Những chiếc áo hai dây, áo quây sẽ không phù hợp với cô nàng vai to. Tuy nhiên, áo quai bản to thêm vào chút bèo nhún ở tay áo sẽ phần nào che bớt bắp tay to.

vai-ngang-mac-gi-dep-selena-gomez-0857.jpg

Quần, váy lưng cao

Những chiếc quần hoặc váy phom rộng, cạp cao không chỉ giúp chân bạn dài hơn mà còn kéo sự chú ý của người đối diện từ vai xuống chân.

vai-ngang-mac-gi-dep-1-0857.png

Đôi vai chuẩn của phụ nữ, dùng làm thước đo trong ngành may mặc là 38cm. Muốn biết vai của mình to hay nhỏ thì bạn cứ theo chuẩn này mà định.

Tuy nhiên, vai to hay nhỏ không nhất thiết quyết định chuyện xấu hay đẹp. Vai ngang giúp họ lên đồ đẹp hơn, vóc dáng sang trọng hơn. Vì thế bạn không nên tự ti với bờ vai của mình bởi người đẹp vì lụa, cứ theo những cách trên mà phối đồ thì mọi chiếc gương đều sẽ khen bạn đấy.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022