Em 21 tuổi, chưa phải già nhưng cũng không còn là trẻ con, hồn nhiên vô tư như ngày nào nữa. Thưở 20 em cũng biết rung động đấy chứ, nhưng con tim mãi không chịu lớn, cứ sống trong thế giới mơ mộng về một chàng bạch mã hoàng tử nên đến bây giờ em vẫn sống với cái mác cô gái độc thân.

1-1503417058408.jpg
Độc thân cũng là một dạng của hạnh phúc (Ảnh minh họa: Hip Bridal)

Tình yêu với một cô nàng 21 như em là một điều gì đấy xa vời, có cũng được mà không cũng chẳng thế “than thân trách phận”. Bởi đơn giản người cần đến rồi sẽ đến vào thời điểm thích hợp, còn những người thoáng qua đời em chỉ là một cơn gió rong chơi mà thôi.

Em nghĩ thế, nhưng vẫn có một chút tủi thân những ngày mưa tan làm muộn. Đó là khi em cảm thấy cô đơn nhất, không một người an ủi, không bàn tay nắm lấy, không bờ vai để dựa dẫm. Em làm bạn với mưa cho đến khi ướt sũng rồi “ăn vạ” mấy đứa bạn cùng phòng khi nửa đêm chập chờn cơn sốt.

Tuổi 21, em mong ước sẽ có một người nào đó bên em thật dài lâu, vỗ về những giận hờn nhỏ nhoi và dìu em đi qua những ngày chông chênh này. Thế nhưng chẳng có một ai xuất hiện cả.

Hằng ngày vẫn dành 5 tiếng đồng hồ trên giảng đường và gom góp chút thời gian còn lại chuyên tâm vào công việc, tìm niềm vui cho mình những ngày bận rộn. Em có thể chuyện trò thâu đêm suốt sáng với một người nào đó mà em không hề quen biết, kể những câu chuyền nhàn nhạt nhưng chẳng bao giờ có hồi kết.

Cuộc sống của một cô gái 21 tuổi, vui thì cười mà buồn cũng chỉ biết cười để che lấp nỗi sầu. Bởi chẳng có ai xoa dịu niềm đau ngoài chính bản thân em đâu. Em vẫn sống một cuộc sống bình dị ở thành phố đông người mà ít ai thân thích này. Đôi lần suy nghĩ rằng liệu mình sẽ ở lại đây bao lâu, chắc chắn là đến một lúc nào đó cũng phải rời đi, chỉ là chưa phải bây giờ.

Có thể một người nào đó quan trọng với em cũng sống ở thành phố này, hay em đang chờ đợi một ai đó ở nơi này. Cũng có thể em sợ khi rời xa cuộc sống nhộn nhịp, tấp nập, trái tim em sẽ cô độc mất thôi.

2-1503417058413.jpg
Một mình, em vẫn an yên bước qua những chông chênh của cô gái 21 tuổi (Ảnh minh họa: Hip Bridal)

Nhưng suy cho cùng, đời người chẳng dài mà ước mơ không giới hạn, em đừng tin vào điều huyễn hoặc về một chàng “soái ca” xa vời. Cuối tuần, hẹn hò với những đứa bạn thân dù cả năm chẳng gặp nhưng không hề xa cách. Dành chút thời gian rảnh rỗi đọc ngấu nghiến cuốn sách mà mình yêu thích bên tách cà phê sữa ngọt ngào, cuộc sống cũng thật thú vị!

21 tuổi, chưa có người yêu, chẳng việc gì phải tủi thân khi ai đó hỏi đến. Em hãy cứ là chính mình, tự thưởng cho bản thân niềm thảnh thơi mà đi tìm hạnh phúc trong muôn hình vạn trạng của cuộc sống.

À, nhớ lại thì em cũng từng sụt sùi khi đứa bạn thân khổ sở vì chia tay người yêu. Chẳng hiểu sao đôi lúc nghĩ lại em cảm thấy may mắn vì trái tim hiện tại chưa yêu ai, cũng không phải nếm mùi đau đớn khi tan vỡ một mối tình.

Tuổi 21, lưng chừng giữa trẻ con và người lớn, độ tuổi không còn quá non nớt nhưng cũng chưa đủ trưởng thành. Em vẫn giữ cho riêng mình một tâm hồn trong trẻo, nhiệt huyết thanh xuân tràn đầy, với em thế là đủ!

Rồi đến một lúc nào đó em cũng sẽ yêu thôi, yêu một cách chân thành, trọn vẹn, chỉ cần gặp đúng người, đúng thời điểm mà thôi. Cho đến khi ấy, thì bây giờ em vẫn sống một cuộc sống của một cô gái độc thân nhưng không hề cô đơn.

Độc thân nhưng vẫn kiêu hãnh như một nàng công chúa tận hưởng dư vị ngọt ngào của năm tháng an yên, không vướng bận tình sầu. Thế nên tốt nhất đừng có bất cứ ai thắc mắc rằng tại sao em không tìm cho mình bờ vai rắn rỏi để tựa vào, bàn tay ấm áp để nắm lấy. Một mình, em vẫn ổn mà!

Thi Thi

Tag :, ,

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022