hlc03052-1499866747191.jpg
Lê Thu Hiền (sinh năm 1991) và Nguyễn Thanh Liêm (sinh năm 1990)

Lê Thu Hiền (sinh năm 1991) và Nguyễn Thanh Liêm (sinh năm 1990) quen biết nhau từ 6 năm trước, lúc đó Hiền đang du học tại Phần Lan. Liêm qua đi học sau Hiền 1 năm nên người nhà giới thiệu hai người để nhờ Hiền giúp đỡ Liêm ổn định cuộc sống.

Lần đầu tiên hai người nói chuyện điện thoại là khi Thu Hiền đang tham gia chuyến trao đổi văn hóa ở Áo. Liên lạc với nhau một thời gian thì Liêm thú nhận kể từ cuộc gọi đầu tiên đã “phải lòng” Hiền. Anh chàng còn tận tình làm đủ chuyện để có được trái tim của nàng, từ quay clip cho tới sang tận nước Áo tìm Hiền nhưng cô vẫn không mảy may chú ý.

Hiền kể, lúc đó cô mới chia tay người yêu đầu tiên và bị tổn thương rất nhiều nên có định kiến với đàn ông Việt. Hơn nữa, Liêm chỉ hơn Hiền có 1 tuổi, mà với Hiền lúc bấy giờ, Liêm còn quá “ngố” và trẻ con nên cô không có chút để ý nào.

Cho dù với Liêm, anh sẵn sàng làm mọi thứ cho cô, kể cả việc kéo giúp cô chiếc vali màu hồng sặc sỡ đi khắp nơi chỉ để Hiền không phải mang vác nặng, mặc cho mọi người đi đường đều nhìn và trêu chọc. Thế nhưng, tất cả những gì Liêm làm vẫn chưa thể khiến Hiền cảm động.

hlc03425-1499866747201.jpg

Khi Hiền quay lại Phần Lan, cũng là lúc Liêm lên đường về nước để hoàn thành nốt tấm bằng đại học. Trong 2 năm rưỡi xa nhau, cho dù Liêm vẫn thỉnh thoảng liên lạc hỏi thăm thì Hiền đã hoàn toàn bên bẵng đi những ấn tượng mờ nhạt về anh. Thậm chí ngay cả khi Liêm gửi quà Valentine sang tặng, cô còn không nhớ nổi đó là ai.

Sau này, Liêm mới thú nhận, kể từ lúc quay về, anh đã sớm xác định sau này sẽ lấy Hiền làm vợ nhưng không dám theo đuổi thêm hay ngỏ lời vì sợ yêu xa Hiền sẽ khổ. Nhưng anh vẫn giữ lời hứa đó trong lòng và tự nhủ vài năm sau sẽ quay lại để thực hiện mong ước đó.

Trong thời gian xa nhau, Liêm theo đuổi nàng thầm lặng hơn. Cũng có lúc anh đã thử tìm hiểu người khác nhưng chỉ có Hiền là người khiến anh có cảm giác của một người yêu thực sự.

Và hẫng hụt thay cho Liêm, ngay sau khi gửi quà tỏ tình và sắp sang Phần Lan gặp cô thì Hiền công khai yêu người khác. Cũng vì chán nản và rất buồn nên Liêm chấp nhận tiến tới với một người con gái khác. Dù trong lòng, anh vẫn không nguôi hi vọng và mong ước của mấy năm về trước.

Quen người mới được 3 tháng, Liêm càng nhận ra không ai có thể vượt qua hình bóng của Hiền, anh quyết định chia tay và chuẩn bị tâm lý sang gặp lại cô. Đúng lúc đó, Hiền cũng chia tay người yêu.

hlc03318-1499866747200.jpg

Đúng như sự xếp đặt của số phận, sau khi quay lại Phần Lan, Liêm hẹn gặp Hiền. Chỗ ở của hai người ở hai đầu đất nước nhưng Liêm vẫn không ngại xa xôi xuống tận nơi thăm Hiền. Ấn tượng của cô về anh dần khá hơn trước, tuy rằng trong lòng vẫn còn nhiều cản trở vì định kiến của những đổ vỡ trước.

Vì không muốn tiến tới với Liêm mà đã có thời gian, Hiền cố tỏ vẻ mình là người thực dụng, đòi hỏi, hay đưa ra những yêu cầu vô lý để giữ khoảng cách và thử lòng anh chàng. Nhưng Liêm vẫn kiên nhẫn ở bên Hiền.

Hiền kể: “Mình như lửa nóng, còn anh thì như nước, từ từ làm mát dịu lòng em. Mình thực sự bắt đầu yêu anh và cảm nhận được mình có thể đi cùng anh tới hết cuộc đời là khi hai đứa đi thăm làng ông già tuyết đứng chờ taxi dưới trời tuyết -30 độ, anh không ngại lạnh không ngại xấu hổ vì người khác nhìn quỳ xuống đất xoa chân và truyền hơi ấm cho mình”.

Suốt 3 năm trời, cho dù đã có rất nhiều chuyện xảy ra, Liêm vẫn sát cánh bên Hiền và lo lắng chăm sóc cho người mình yêu. Ở bên Liêm, Hiền như có được một cánh tay rộng lớn che chở.

“Mình có ước mơ được chụp ảnh cưới ở những địa điểm yêu thích, anh – một con người vô cùng tiết kiệm dè xẻn cho bản thân cũng lặng lẽ cặm cụi làm lụng thực hiện giấc mơ đó cho mình”, Hiền tự hào chia sẻ.

Hai người đã yêu nhau được gần 3 năm và dự định tổ chức đám cưới vào cuối tháng 11 tới đây.

hlc03272-1499866747194.jpg
Những giây phút hạnh phúc của Hiền và Liêm
hlc03060-2-1499866747192.jpg
hlc03047-1499866747188.jpg

M.C

Ảnh: Hailecao

Tag :, , , , ,

Tin 24H