Nguyễn Minh Trí và Phan Ngọc Diễm là cặp đôi có chuyện tình đẹp như cổ tích. Đặc biệt, câu nhân văn giữa chàng trai nghèo và cô gái bị khuyết tật bẩm sinh khiến nhiều người xúc động. Minh Trí và Ngọc Diễm chia sẻ câu chuyện của họ trong chương trình "Gõ cửa thăm nhà".

1-1656832953680.jpg

Cặp vợ chồng anh Trí chị Diễm gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng luôn lạc quan và yêu thương nhau. Hai người đã chia sẻ về câu chuyện của mình trên sóng truyền hình, khiến nhiều khán giả xúc động (Ảnh: GCTN).

Minh Trí - Ngọc Diễm đang sinh sống tại phòng trọ nhỏ ở Đồng Nai. Anh làm công cho một cửa hàng nội thất, còn chị mưu sinh bằng nghề bán vé số.

Ngọc Diễm bị vẹo cột sống bẩm sinh, nên mọi sinh hoạt hằng ngày đều phải dựa vào mẹ, sau này là em trai. Nhiều lúc, cô cũng tủi thân vì thân thể không lành lặn như bao người.

"Hồi đó, mình chỉ ngồi trên giường, ăn uống, tắm rửa là mẹ lo hết. Cách đây 12 năm, mẹ bị bệnh, người mẹ yếu lắm, đi mà còn phải vịn vào tường. Lúc đó, em trai chăm cho mình tất tần tật, tới khi nó lớn rồi, nó mắc cỡ nên không làm nữa. Mình khóc hoài, mẹ cũng nói: "Phải chi có ai thay thế mẹ thì làm sao mẹ cũng chịu". Nghe mẹ nói vậy, mình mới tham gia giao lưu trên đài rồi làm quen được ông xã bây giờ", Ngọc Diễm chia sẻ.

Đến khi lập gia đình, Minh Trí - người chồng trẻ thua Diễm 5 tuổi đã thay thế người thân ruột thịt, một tay chăm sóc cho Diễm. Cô cảm thấy rất may mắn vì có chồng luôn yêu thương, kiên nhẫn và tận tâm. Thời gian đầu, cặp đôi bị gia đình hai bên ngăn cấm, nhưng Minh Trí đã từ bỏ công việc cơ khí lương gần 20 triệu đồng để lên thành phố, được ở gần vợ.

13-1656832953655.jpg

Vừa vất vả mưu sinh vừa chăm vợ khuyết tật nhưng anh Trí rất kiên định (Ảnh: GCTN).

Sau khi lấy chồng, Ngọc Diễm mới bắt đầu công việc bán vé số trên chiếc xe lăn được nhà hảo tâm tặng. Trước đó cô thêu tranh chữ thập để bán, nhưng thu nhập cũng giảm dần. "Ban đầu mới đi bán vé số, em mời mãi chẳng ai mua nên em cũng tủi thân và khóc. Nhưng em không dám nói với chồng vì chồng cũng rất vất vả. Có những hôm em bán không hết, có hôm bị lỗ do bị người ta giật vé số. Có những khi người ta mua không trả tiền", Ngọc Diễm chia sẻ.

"Hiện tại, một ngày thường của hai chúng mình là: sáng 6h mình đưa vợ lên xe đi bán, còn mình ở nhà cơm nước. Chiều từ 14h mình làm ở tiệm nội thất. Có bữa 11-12h đêm, có bữa 2-3h sáng mình mới tan làm. Những lúc mình đi làm thì vợ ở nhà đợi", Minh Trí kể.

Cuộc sống khó khăn chồng chất, thử thách nối liền biến cố tưởng chừng đẩy đôi vợ chồng lâm vào bế tắc nhưng vẫn không thể đánh gục ý chí của Minh Trí. Từ chuyện vô tình bị tông xe mà cả hai phải gom tiền dành dụm 4 năm để bồi thường đến việc mẹ vợ bị tai biến, cha vợ bị tai nạn, chấn thương sọ não, Minh Trí vẫn luôn kiên định, thậm chí không cau có, khó chịu khi vừa lo từng li từng tí cho vợ, vừa làm trụ cột gia đình.

14-1656832953659.jpg

Vợ chồng anh Trí chị Diễm (Ảnh: GCTN).

5-1656832953675.jpg

Phòng trọ nơi hai vợ chồng đang sinh sống (Ảnh: GCTN).

Chị Diễm cho rằng bản thân rất may mắn khi chồng còn thương chị, dù chưa biết tương lai ra sao. Trước khi về ở cùng nhau, chồng chị Diễm từng tặng chị một đôi bông tai, nhưng sau này lên thành phố cần có vốn nên hai người đã quyết định bán đôi bông tai đó để mướn phòng trọ.

"Hai đứa mình đến với nhau vì tình thương, gia đình hai bên ai cũng khổ. Chuyện xui rủi đến làm cho mình có động lực để yêu thương nhiều hơn. Ngày xưa, 12 tuổi mình đã bắt đầu mưu sinh để cắp sách đến trường, cũng thấy nhiều mảnh đời bất hạnh hơn nên mình có nghị lực để phấn đấu. Lúc vợ bị khối u, phải vay thêm 40-50 triệu đồng để lo cho vợ, mình cũng chưa bao giờ muốn bỏ cuộc. Đi làm về chỉ cần nghe thấy tiếng cười trong nhà là mình vui rồi, bao mệt mỏi đều tan đi hết. Bây giờ chỉ mong sao ráng làm để có tiền trả nợ rồi hai vợ chồng về quê sống", Minh Trí trải lòng.

Mẹ chị Ngọc Diễm - bà Nguyễn Thị Thấy lần đầu tâm sự rằng cảm thấy yên lòng và được an ủi rất nhiều khi con gái tìm được chỗ dựa vững chãi, luôn yêu thương, trân trọng. Trước mặt rể quý, người mẹ lạc giọng, bày tỏ lòng mình: "Thành thật mẹ cảm ơn con nhiều lắm, con đỡ đần gánh nặng này cho mẹ. Một mình mẹ chăm cha bây cũng mệt dữ lắm. Con giúp dùm mẹ thì mẹ mang ơn con chứ mẹ không biết nói gì hơn, quý là ở chân tình".

17-1656834435844.jpg

Mẹ của chị Diễm xúc động, chân thành cảm ơn con rể (Ảnh: GCTN).

Sau thời gian dài cố gắng, chị Ngọc Diễm phần nào được chấp thuận và về ra mắt nhà chồng, thế nhưng hai bên sui gia vẫn chưa gặp mặt chính thức. Mượn sóng truyền hình, bà Thấy cũng ngỏ lời đến bà sui: "Dù chị em mình chưa gặp nhưng cũng có tình nghĩa, nhờ chị thương hai đứa con, thương tôi, chứ đâu ai muốn con gái mình bị tật bẩm sinh. Tôi cũng mong hai con lành lặn như nhau mà số phận đưa đẩy như vậy".

Tấm lòng người mẹ cũng khiến Quốc Thuận, Ngọc Lan nức nở xót thương: "Chúng ta không lựa chọn được số phận nhưng từ sự sẻ chia, yêu thương với người thân, cộng đồng của các em, anh tin số phận các em sẽ thay đổi".

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022