Vừa qua trên mạng xã hội, những hình ảnh về một đám cưới tại huyện Thọ Sơn (Thanh Hóa) đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Điều khiến đám cưới được quan tâm đặc biệt là bởi màn rước dâu có “1-0-2”, dùng xe trâu để đi đón nàng.

Được biết, ý tưởng độc đáo này là của cặp đôi chú rể Trần Giáp và cô dâu Hoàng Mi. Cả hai hiện tại đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Liên hệ với nhân vật chính của đám cưới, anh Giáp xác nhận mình chính là chú rể trong bộ ảnh.

doc-dao-dam-cuoi-ruoc-dau-bang-xe-trau-o-thanh-hoadocx-1568134564821.jpegCận cảnh màn rước dâu độc đáo

Với mong muốn hướng về cội nguồn, anh Giáp và vợ đã lên ý tưởng về đám cưới được tổ chức tại quê nhà Thanh Hóa. Không xa hoa nhưng độc đáo, có sự chứng kiến chung vui của bà con xóm làng.

“Vợ chồng mình đã làm đám cưới ở trong Nam nhưng muốn tổ chức ở quê hương, để ông bà tổ tiên hai bên nội ngoại, hàng xóm vui vẻ vì đây là nơi chúng mình sinh ra và lớn lên cùng nhau.

Đời người chỉ cưới một lần nên mình muốn tổ chức đám cưới để sau này vợ chồng già, nhớ lại khoảnh khắc kỷ niệm này”, anh Giáp chia sẻ.

Nói về lý do chọn xe trâu để đi cưới vợ, anh Giáp bày tỏ: “Đám cưới rước dâu bằng xe trâu của vợ chồng mình chỉ có mục đích duy nhất là muốn lưu lại những nét đẹp xưa. Trước đây ông bà mình cũng đi bộ, đi xe trâu chứ không có xe như bây giờ”.

doc-dao-dam-cuoi-ruoc-dau-bang-xe-trau-o-thanh-hoadocx-1568134564864.jpegCô dâu chú rể hào hứng bước lên xe hoa

Được biết, ý tưởng về đám cưới đã được anh Giáp kỹ lưỡng chuẩn bị từ đầu năm, các vật dụng để trang trí xe chủ yếu được anh mua từ miền Nam. Công tác chuẩn bị nhanh chóng, chỉ trong một tối chiếc xe rước dâu đã được trang trí xong.

“Cả gia đình hai bên rất ủng hộ ý tưởng của vợ chồng mình, thậm chí mọi người còn ra hỗ trợ trang trí xe đưa dâu, cả nhà nội và nhà ngoại. Vợ chồng mình rất vui khi nhận được sự quan tâm của bà con hàng xóm, cộng đồng mạng”, anh Giáp bày tỏ niềm vui, hạnh phúc.

Cùng theo dõi một số hình ảnh độc đáo về đám cưới:

doc-dao-dam-cuoi-ruoc-dau-bang-xe-trau-o-thanh-hoadocx-1568134564898.jpegdoc-dao-dam-cuoi-ruoc-dau-bang-xe-trau-o-thanh-hoadocx-1568134564973.jpegdoc-dao-dam-cuoi-ruoc-dau-bang-xe-trau-o-thanh-hoadocx-1568134564940.jpegdoc-dao-dam-cuoi-ruoc-dau-bang-xe-trau-o-thanh-hoadocx-1568134564898.jpegdoc-dao-dam-cuoi-ruoc-dau-bang-xe-trau-o-thanh-hoadocx-1568134565007.jpeg

Kim Bảo Ngân

Ảnh: NVCC

Loading...
Loading...
Loading...

Tin 24H