Lê Thị Hồng Nhung sinh năm 2003, đã tham gia đội ngũ tình nguyện viên (TNV) chống dịch của Huyện Gò Dầu từ khoảng 3 tháng nay. Cô cho biết ở tuổi 18, nhiệt huyết, sức trẻ thôi thúc nên chỉ muốn cống hiến mà không nghĩ nhiều, mặc cho thời điểm đó là ngay trước ngày thi THPT.

Hồng Nhung tham gia hỗ trợ lấy mẫu, thu hoạch và bán giải cứu nông sản cho người dân. Hoàng Văn Tài, bạn trai của Nhung là Sĩ quan Quân y, Sư đoàn 5 tỉnh Tây Ninh. Đôi trẻ quen nhau khi cùng được xếp vào một đội test sàng lọc trong cộng đồng tại huyện Gò Dầu.

cam-dong-moi-tinh-nay-no-giua-moi-tindocx-1630713605285.jpegNguyễn Hồng Nhung (sinh năm 2003) là TNV chống dịch tại huyện Gò Dầu, Tây Ninh.cam-dong-moi-tinh-nay-no-giua-moi-tindocx-1630713605453.jpegHồng Nhung tham gia tình nguyện ở nhiều công việc như hỗ trợ lấy mẫu, nhập liệu, giải cứu nông sản.

"Trong quá trình đi lấy mẫu, anh quan tâm em lắm, rảnh là sẽ theo chỉnh sửa lại đồ bảo hộ cho em để giữ an toàn. Thấy em mệt, anh cũng nhào vào nhập liệu hộ, đến cuối ngày thì anh xin facebook rồi về mới nhắn tin hỏi thăm nhau.

Ấn tượng của em về anh là một người trưởng thành, ít nói nhưng giọng trầm ấm, biết cách quan tâm, nói câu nào là ấm lòng câu đấy. Đến lúc test sàng lọc đợt 2, chúng em gặp lại lần nữa, vẫn được xếp vào chung đội, lần này là rung động và chính thức thành đôi. Đến giờ em vẫn không thể quên khoảnh khắc khi anh cúi người, đi lại đôi giày bảo hộ cho em" - Hồng Nhung nhớ lại.

cam-dong-moi-tinh-nay-no-giua-moi-tindocx-1630713605581.jpegBạn trai của Nhung là Hoàng Văn Tài, là Sĩ quan Quân y thuộc Sư đoàn 5, tỉnh Tây Ninh.

Khi một tình nguyện viên và một quân nhân kết đôi, cả hai có điểm chung lớn nhất là không ngại khó khăn, vất vả. Điều thú vị có lẽ nằm ở việc mối tình này được nảy nở giữa "tâm bão" Covid-19, khi tất cả mọi người phải giãn cách, hạn chế tiếp xúc và chỉ có thể giao tiếp qua lớp khẩu trang, đến một bức ảnh chung mà cặp đôi cũng chưa kịp chụp.

Nữ sinh bộc bạch: "Người ta khi hẹn hò thì ăn uống, xem phim còn những lần "hẹn hò" của hai đứa em là những lần đi lấy mẫu, những lần đi truy vết F1, đi tìm F0 bỏ trốn. Lâu lâu làm việc mệt quá thì nắm tay nhau một cái, nhưng phải mang găng tay. Không có mang găng tay, bảo hộ đầy đủ thì không nắm tay đâu! Làm việc giữa đại dịch, ai cũng lo lắng, sợ lây nhiễm. Dù hết sức tập trung nhưng vẫn có những lúc chúng em dành cho nhau sự lãng mạn qua những lời quan tâm động viên, dặn dò nhau phải cẩn thận trong khi làm việc".

cam-dong-moi-tinh-nay-no-giua-moi-tindocx-1630713605695.jpegQuen và yêu nhau giữa đại dịch, đôi bạn trẻ còn chưa kịp chụp một bức ảnh chung, phải hạn chế tiếp xúc, "hẹn hò" qua những lần cùng truy vết F0, F1. (Ảnh ghép: Lê Thị Hồng Nhung bên trái, Hoàng Văn Tài bên phải).

Quen nhau vào khoảng thời gian đặc biệt, lại là yêu một chàng Sĩ quan Quân y, Hồng Nhung thừa nhận cô cũng có đôi lúc lo lắng vì phải yêu xa và công việc của bạn trai rất đặc thù, khiến chuyện tình cảm gặp nhiều khó khăn, trở ngại.

Nhưng may mắn của nữ sinh là được gia đình và bạn bè ủng hộ. "Ba mẹ của em và anh rất ủng hộ 2 đứa, bạn bè vui lây vì cuối cùng em cũng "chịu" có bạn trai rồi! Các bạn TNV cùng đội thì cứ chọc ghẹo em suốt ngày, rằng "được phát người yêu" rồi chắc có nhiều sức khỏe hơn để đi tình nguyện.

Các bạn còn gọi em là "Quân y phu nhân". Em đã chuẩn bị tâm lý trước khi nhận lời yêu anh. Yêu bộ đội, tâm lý phải vững vàng, mạnh mẽ lắm, em hiểu được công việc của anh nên không sao hết" - Hồng Nhung tâm sự.

Hiện nay, Hoàng Văn Tài đã trở về đơn vị, cặp đôi không còn làm chung nhưng vẫn liên lạc với nhau hàng ngày. Sắp tới có dịp test sàng lọc cộng đồng đợt 3, Hồng Nhung sẽ được gặp lại người yêu.

Cô gái trẻ không giấu được sự hồi hộp, háo hức, nhưng cũng mong muốn dịch bệnh sớm được dập tắt để cả 2 không phải gặp lại nhau trong bối cảnh căng thẳng như hiện tại. "Sau này hết dịch, chúng em vẫn yêu xa, nên vẫn ít được gặp nhau. Chắc chắn, những cuộc hẹn hò khi được nghỉ phép sẽ vui và trọn vẹn hơn khi gặp nhau để cùng sàng lọc F0 như bây giờ" - Hồng Nhung khẳng định.

Hồng Minh

(Ảnh: NVCC)