Tìm kiếm "Product Manager" tương lai

"Product Management" vẫn là một khái niệm nghề nghiệp còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Đây là vị trí quan trọng tại những công ty công nghệ khi trực tiếp tạo ra những tính năng và quyết định đặc điểm của sản phẩm. Vai trò này đòi hỏi năng lực và kiến thức ở nhiều lĩnh vực từ công nghệ, kinh doanh, thiết kế, marketing,... cũng như những tố chất cần thiết như giao tiếp, giải quyết vấn đề, đưa ra quyết định,...

Lĩnh vực mới mẻ này vẫn chưa có chuẩn năng lực rõ ràng dù nhu cầu nhân lực ngày một tăng cao. Việt Nam vẫn còn thiếu đơn vị đào tạo chuyên sâu cũng như tài liệu nghiên cứu tiếng Việt chất lượng.

photo-1-17014178927121978301805.jpg

Ra đời từ năm 2019, Zalo PMT thu hút hàng nghìn hồ sơ từ các ứng viên mong muốn gia nhập đội ngũ Zalo.

Là một trong những tổ chức công nghệ hàng đầu tại Việt Nam, Zalo đã thiết kế và phát triển Zalo Product Management Trainee (Zalo PMT) trở thành chương trình đào tạo ngắn hạn với mức đầu tư lớn và bài bản. Chương trình mang đến cơ hội tiếp xúc, theo đuổi lĩnh vực "trendy" này cho sinh viên năm cuối, mới tốt nghiệp hoặc dưới 1 năm kinh nghiệm đến từ các trường đại học trên cả nước không giới hạn chuyên ngành. Ngoài ra, ứng viên cần có tư duy phân tích tổng hợp, tư duy phản biện và khả năng sử dụng tiếng Anh.

"Yếu tố thực tiễn và tính ứng dụng cao là một trong những quan tâm hàng đầu của Zalo khi xây dựng chương trình", anh Trần Lê Duy Tiên - Senior Product Manager, Media, Zalo group - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết.

Bên cạnh đó, cơ hội được vào làm việc, rèn giũa trong môi trường năng động và không gian phát triển lớn như Zalo cũng chính là yếu tố thu hút hàng nghìn hồ sơ và tăng tỉ lệ chọi của chương trình mỗi năm. Được biết, Zalo PMT 2022 có tỉ lệ chọi lên đến 1/100, tức cứ 100 ứng viên thì chỉ có 1 ứng viên được nhận. Chương trình năm nay càng trở nên thách thức và cạnh tranh khi chỉ lựa chọn tuyển dụng 5 tập sự viên.

photo-1-1701417897310940450200.jpg

Với bạn Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Zalo PMT là một khởi đầu hoàn hảo để bắt đầu chinh phục lĩnh vực Product.

"Zalo PMT cho các bạn cơ hội học thật, làm việc thật, sẽ có rất nhiều khó khăn thử thách, nhưng quả ngọt cũng sẽ tới khi các bạn thực sự cố gắng. Nếu thực sự mong muốn dấn thân vào lĩnh vực phát triển các sản phẩm công nghệ, đây là con đường hoàn hảo dành cho bạn", bạn Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Tập sự viên Zalo PMT 2022, hiện đang làm việc tại Zalo chia sẻ.

Bệ phóng vững chắc cho Gen Z yêu thích lĩnh vực Product

Chương trình đào tạo Zalo PMT kéo dài 4 tháng bao gồm đào tạo lý thuyết và thực hiện dự án cuối khóa. Các tập sự viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm để nhanh chóng làm chủ một tính năng trên các sản phẩm. "Nếu các bạn tự tìm tòi học hỏi để theo đuổi lĩnh vực này mất từ 1 đến 2 năm. Lộ trình này tại Zalo PMT đã được tinh gọn nhưng vẫn đáp ứng được tính thực tiễn", anh Duy Tiên chia sẻ thêm.

photo-2-1701417898023946299263.jpg

Zalo PMT trang bị đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm để tập sự viên nhanh chóng làm chủ một tính năng trên các sản phẩm.

Các tập sự viên sẽ được đào tạo xoay quanh 10 chủ đề từ cơ bản đến chuyên sâu, chú trọng vào các kiến thức và kỹ năng thực tế để hiểu rõ những nguyên tắc cần có khi phát triển sản phẩm như thấu hiểu người dùng, thiết kế giao diện, thử nghiệm tính năng và đưa vào thực tế. Ngoài kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực công nghệ, là vị trí cầu nối khi phải làm việc với nhiều bên liên quan, các tập sự viên còn được trang bị những kỹ năng như khả năng giải quyết vấn đề, tạo sức ảnh hưởng, làm việc nhóm...

Trực tiếp tham gia xây dựng chương trình đào tạo cũng như giảng dạy là những Product Manager giàu kinh nghiệm tại Zalo. Một trong những đặc quyền của các tập sự viên là nhận được sự hướng dẫn trực tiếp, huấn luyện 1:1 và giải đáp thắc mắc cùng ban cố vấn trong suốt quá trình học tập và thực hiện dự án tốt nghiệp.

photo-3-17014178977752009623054.jpg

Bên cạnh trợ cấp hằng tháng, các tập sự viên còn được tham gia vào nhiều hoạt động gắn kết như một thành viên của Zalo.

Những dự án này đòi hỏi các tập sự viên tìm ra lời giải cho những bài toán thực tế đang diễn ra trong các sản phẩm như Zalo, Kiki, Zing MP3,... Đây là những bài tập khó với nhiều áp lực. "Các bạn phải thuyết phục được hội đồng cố vấn về tính khả thi của giải pháp cũng như triển khai và chứng minh kết quả bởi mọi quyết định đưa ra đều tác động đến hàng chục triệu người dùng", anh Duy Tiên cho biết. Với những sản phẩm tầm cỡ thuộc hệ sinh thái Zalo group, nhiều tập sự viên đã phải bắt đầu lại từ vòng giải pháp. Tuy vậy, được va chạm và học tập trong những sản phẩm hàng đầu sẽ giúp các bạn phát triển nhanh chóng.

Được biết, các dự án đạt kết quả cao sẽ tiếp tục được đầu tư phát triển. Bên cạnh đó, những tập sự viên xuất sắc sẽ có cơ hội gia nhập và bắt đầu sự nghiệp tại Zalo.

Trong suốt thời gian tham gia chương trình, các tập sự viên còn nhận được nhiều phúc lợi và tham gia vào các hoạt động gắn kết như một thành viên tại Zalo. Đây cũng là cơ hội để những nhà quản lý sản phẩm tương lai nâng cao kỹ năng mềm và hiểu thêm về văn hóa của tổ chức.

Ra đời từ 2019, Zalo PMT là chương trình kết hợp đào tạo thực tiễn và hướng dẫn trực tiếp dành cho các bạn trẻ có niềm đam mê công nghệ và mong muốn theo đuổi sự nghiệp phát triển sản phẩm. Đây là cơ hội để các bạn trẻ gia nhập một trong những môi trường công nghệ tốt nhất Việt Nam, tích lũy kiến thức và kinh nghiệm phát triển các sản phẩm công nghệ hàng chục triệu người dùng, tác động tích cực đến cuộc sống người Việt.

Chương trình năm nay sẽ chính thức mở cổng đăng ký từ ngày 01/12/2023 tại: https://zalo.careers/pmt

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022