Hội nghị diễn ra vào tại Trung tâm hội nghị Grand Palace Convention Center, 142/18 Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình. Đây là sự kiện thường niên với mục tiêu cập nhật và bồi dưỡng năng lực nghiệp vụ cho giáo viên Anh ngữ tại Việt Nam và khu vực.

VUS TESOL khai thác những nội dung đang là xu hướng trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh. Chủ đề của chương trình năm nay là "Xây dựng và thúc đẩy giáo dục toàn diện trong giảng dạy tiếng Anh cho học sinh" (Embracing Holism in ELT for Life Education).

image001-5119-1716254371.png?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=JTB2OTnsYK_ORjM-WBSiww

Hội nghị VUS TESOL 2023 thu hút hơn 3.000 người tham dự. Ảnh: VUS

VUS TESOL 2024 mở miễn phí nhằm giúp khoảng 3.000 giáo viên từ khắp cả nước và quốc gia lân cận cập nhật xu hướng giáo dục. Chương trình quy tụ nhiều chuyên gia từ các đơn vị giáo dục uy tín như National Geographic Learning, Oxford University Press, Macmillan Education, Cambridge University Press and Assessment hay NEAS.

Dàn chuyên gia sẽ chia sẻ về cách thức phát triển kỹ năng giao tiếp toàn diện, chiến lược trang bị kỹ năng cho người học hiệu quả, dạy tiếng Anh như một công cụ giúp học trò đạt mục tiêu phát triển toàn diện... Năm nay, sự kiện sẽ có các phiên tranh biện từ diễn giả về những luận điểm đa chiều, giúp cho người tham dự có góc nhìn đa diện hơn về bối cảnh dạy học, xu hướng giáo dục toàn diện trong giảng dạy Anh ngữ.

Đại diện ban tổ chức chia sẻ, VUS TESOL giúp giáo viên xem xét các ý tưởng lý thuyết liên quan đến việc dạy tiếng Anh, đồng thời, kích thích sự sáng tạo và quan điểm về các vấn đề thực tế trong lớp học. Qua đó, giáo viên có thể áp dụng thành thạo những lý thuyết này trong ngữ cảnh cụ thể của lớp học.

"Anh văn Hội Việt Mỹ muốn mang đến một giá trị cộng đồng bền vững, nâng cao mặt bằng về chất lượng dạy, học tiếng Anh trong nước và khu vực", vị đại diện nói thêm.

image003-7054-1716254371.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=qFAH-6s0IsELNd4_esXZDQ

Chuyên gia chia sẻ tại VUS TESOL 2023. Ảnh: VUS

Hiện, yêu cầu đặt ra dành cho công tác giảng dạy và đào tạo Anh ngữ ngày càng cao, kỳ vọng của người học cũng khác biệt với những mong đợi khắt khe hơn. Trước một thế giới bất định, mỗi người, đặc biệt là thế hệ trẻ, cần một môi trường học và giáo viên giúp trang bị kiến thức, kỹ năng và tư duy để sẵn sàng cho sự thay đổi và nắm bắt cơ hội.

Song song, sự phát triển của đời sống và thay đổi của công nghệ cũng ảnh hưởng đến công tác dạy học ngôn ngữ. Giáo viên phải có nhiều kỹ năng về tổ chức lớp, thấu hiểu tâm lý học trò cũng như sáng tạo trong ứng dụng và phối hợp các phương pháp giảng dạy.

image005-4115-1716254372.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=QrL4DigmYuv6kcyumvmbJg

Giáo viên trong nước và quốc tế tham gia VUS TESOL 2023. Ảnh: VUS

Đại diện VUS khẳng định, công tác giảng dạy tiếng Anh hiện nay không chỉ cung cấp kiến thức học thuật, mà còn trang bị hiệu quả cho người học những kỹ năng để giải quyết các thách thức trong học tập, trong cuộc sống. Mỗi cá tính đều được tôn vinh, giúp mỗi cá nhân khám phá và phát huy tiềm năm.

Ngoài ra, phương pháp giáo dục này còn nuôi dưỡng những giá trị nội tâm, thiết lập mối quan hệ lành mạnh và phát huy phẩm chất thể chất, cảm xúc và tinh thần cho người học; tiếp sức các em trở thành những cá thể khát khao phát triển trong học tập, cuộc sống.

Nhật Lệ

Đăng ký tham gia hội nghị và xem thêm thông tin về VUS TESOL tại: https://vus.vn/VusTesol2024

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022