Hai hội trại khám phá

Bên cạnh chương trình phát triển năng khiếu tự chọn về thể thao, nghệ thuật, ẩm thực, STEAM, dã ngoại... tại trại hè Anh ngữ 2021, Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) còn mang đến cho học sinh một trải nghiệm mới với hai hội trại khám phá.

Theo đó, các em sẽ được cùng bạn bè khám phá những khung cảnh thiên nhiên kỳ thú và nền văn hóa giàu bản sắc tại Hội An - Đà Nẵng (lớp 5-7) và Quảng Bình (lớp 8-10), đồng thời nâng cao ý thức bảo tồn các di sản của dân tộc.

vas-1-7290-1617782599.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=w4hkGu8eUjQy5DRQJbqJKg

Trẻ khám phá thiên nhiên và thực hành kỹ năng sinh tồn qua các chuyến dã ngoại

Hội trại kéo dài bốn ngày ba đêm (diễn ra vào tuần thứ sáu của khóa hè) với những hoạt động đội nhóm, học tập, khám phá trực quan sinh động tại động Phong Nha, hang Tối, sông Chày, phố cổ Hội An, làng bích họa Tam Thanh... giúp học sinh làm giàu vốn sống và bồi dưỡng tình yêu với thiên nhiên, môi trường. Ngoài ra, các em còn được rèn luyện tính tự lập, phát triển kỹ năng sinh tồn, mở rộng tầm nhìn và kỹ năng giải quyết tình huống theo chủ đề "Vì một cộng đồng phát triển bền vững".

5 tuần phát triển năng khiếu, kỹ năng

Năm tuần đầu của khóa hè, học sinh sẽ được phát triển năng khiếu tự chọn, đa lĩnh vực... cùng các chuyên gia. Với học sinh lớp 5-10, chương trình cung cấp mỗi tuần bốn giờ học các môn thể thao gồm bóng đá, bóng rổ, cầu lông, cờ vua, bóng né và môn kỹ năng biểu diễn như hát, đàn keyboard, múa truyền thống và nhảy hiện đại. Trong khi đó, học sinh lớp 1-4 sẽ được tham gia năm giờ kịch nghệ mỗi tuần để trau dồi ngôn ngữ, kỹ năng kể chuyện và tự tin trước công chúng.

vas-2-8316-1617782599.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=7zcWkXk1tlCt5wR5hfv_Cg

Tham gia trại hè VAS, trẻ được học các môn thể thao như bơi lội, bóng đá, bóng rổ, cầu lông, cờ vua...

Bên cạnh đó, tất cả trại sinh đều được tham gia các môn học nấu ăn, STEAM, bơi lội và năm giờ học theo dự án mỗi tuần. Điểm mới của trại hè Anh ngữ VAS năm nay là các buổi workshop về hoạt động năng khiếu dành cho mọi lứa tuổi như ảo thuật, leo núi, bắn cung, phun sơn, đi dây thừng thấp... diễn ra hàng tuần tại tất cả cơ sở.

Hai chương trình phát triển Anh ngữ

Nhà trường thiết kế hai chương trình - hai lựa chọn dành cho phụ huynh và học sinh gồm trại hè Anh ngữ và chương trình tiếng Anh tăng cường.

vas-3-2494-1617782599.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=xeBzcTvmxWNDsKMOJDjahg

70% thời lượng chương trình được chuyển tải bằng tiếng Anh.

Ở trại hè Anh ngữ, học sinh được phát triển bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết qua các tiết học với giáo viên nước ngoài (ba giờ một tuần) bên cạnh các hoạt động dã ngoại, năng khiếu, thể thao... xuyên suốt khóa hè.

Chương trình tiếng Anh tăng cường dành cho học sinh lớp 1-10 tập trung nâng cao trình độ tiếng Anh học thuật, giúp trẻ sẵn sàng bước vào chương trình giáo dục Cambridge bằng việc bổ sung vốn từ vựng, củng cố các kỹ năng sử dụng tiếng Anh và kỹ năng giao tiếp. Chương trình giảng dạy bởi các giáo viên Việt Nam và nước ngoài. Học sinh theo học chương trình này vẫn được tham gia các hoạt động dã ngoại và hội trại khám phá cuối khóa hè.

Theo đại diện VAS, mỗi năm, trại hè Anh ngữ thu hút hơn 2.000 học sinh trong và ngoài hệ thống trường tham gia, trong đó hơn 98% học sinh yêu thích và mong đợi các trại hè tiếp theo.

Thế Đan (Ảnh: VAS)