Một lãnh đạo Nhà trường cho hay, những thông tin điểm chuẩn trên mạng gần đây là thông tin không chính thống từ ĐH Bách Khoa Hà Nội, nên mong các bậc phụ huynh và các em thí sinh hết sức tỉnh táo và thông minh khi tìm hiểu về tuyển sinh.

Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đưa ra các kênh chính thức về tuyển sinh của ĐHBK Hà Nội bao gồm: Website: https://ts.hust.edu.vn/; Fanpage: https://www.facebook.com/tsdhbk.

Trường cũng lưu ý thí sinh, nguyên tắc đăng ký nguyện vọng xét tuyển vẫn là: Nguyện vọng yêu thích nhất đặt lên trên, ưu tiên theo thứ tự từ trên xuống dưới, không ưu tiên đưa lên NV1, 2 những ngành chắc chắn đỗ, vì như vậy sẽ làm giảm quyền lợi của bản thân, ưu tiên những ngành mình yêu thích hoặc có sở trường/năng lực tốt nhất.

ĐH Bách Khoa Hà Nội không yêu cầu phải đặt nguyện vọng xét tuyển vào trường ở đầu tiên, tuy nhiên, thí sinh cần cân nhắc trước khi đăng ký nếu như đó là ngôi trường mình yêu thích.

Các nguyện vọng xét bình đẳng nhau. Nếu một nguyện vọng phía trên bị trượt thì không ảnh hưởng đến các nguyện vọng bên dưới. Các nguyện vọng chỉ căn cứ vào học lực của thí sinh.

Số lượng nguyện vọng không hạn chế.

Mã ngành theo phương thức xét tuyển bằng kết quả Kỳ thi đánh giá tư duy có đuôi “x” (ví dụ: ME1x, TX1x, EE2x,…), bằng kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT có đuôi “y” (ví dụ: ME2y, CH1y, EM1y,…).

Lời khuyên cho các bạn vào thời điểm mà chỉ còn 8 ngày nữa là kết thúc đăng ký, thí sinh không nên đợi đến phút cuối mới vào hệ thống đăng ký xét tuyển của Bộ GD&ĐT chọn nguyện vọng mà chọn từ bây giờ sau đó, nếu có thêm thông tin hữu ích từ các nguồn thì có thể điều chỉnh cho phù hợp, tránh “nước đến chân mới nhảy”.

photo-1-16603150785792057038070.png

Bảng dự kiến điểm chuẩn không chính thống

Sẽ có bảng dự báo điểm chuẩn 2022

Trao đổi với PV Tiền Phong, PGS Huỳnh Quyết Thắng, Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho rằng, năm nay nhà trường cũng sẽ đưa thông tin về việc dự báo điểm chuẩn Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2022 với mức điểm cụ thể, chi tiết cho từng mã xét tuyển/chương trình đào tạo.

Tuy nhiên, theo ông Thắng, thời điểm này chưa có con số cuối cùng về đăng ký nguyện vọng xét tuyển nên chưa thể tính và đưa ra mức điểm chuẩn dự kiến được.

“Nhà trường cũng sẽ tổng hợp số liệu và và sẽ đưa ra mức điểm chuẩn dự kiến khi có đủ số liệu phân tích”- ông Thắng nói.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022