Chỉ còn vài ngày nữa, Nguyễn Thạch Ngôn sẽ chính thức tham gia lễ bế giảng cuối cùng của thời học sinh. Trong khi nhiều bạn đồng trang lứa đang đứng trước áp lực của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và "cuộc chiến" chọn trường đại học thì nam sinh lại có tâm lý khá thoải mái vì đã giành tới 2 suất học bổng toàn khoá vào Trường ĐH FPT.

photo-1-17161763404271855655975.jpg

Thạch Ngôn hiện đang là học sinh lớp 12 trường THPT Lê Trung Kiên (Phú Yên)

Không phụ kỳ vọng của bố mẹ, Thạch Ngôn trở thành học sinh của trường THPT Lê Trung Kiên (Phú Yên) xuất sắc đạt được học bổng 100% vào Trường ĐH FPT theo chương trình Học bổng Học đường.

Dù vậy, cậu bạn cầu tiến này vẫn không vì suất học bổng toàn phần được trao mà bỏ qua cơ hội thử sức mình. Cậu ấn tượng với các bài thi toán tư duy và đề luận sáng tạo của các kỳ thi học bổng vào Trường Đại học FPT các năm trước nên đã đăng ký tham gia kỳ thi học bổng ngày 14/4 tại Trường ĐH FPT phân hiệu Quy Nhơn.

Ngôn kể, "Với Toán tư duy, em có luyện đề của những năm trước, sau đó bấm thời gian, tập trung làm như tham gia kì thi thật, từ đó em có thể biết được bản thân mình đang dành thời gian hợp lí trong từng phần hay không, cũng từ đó cho em biết được em cần luyện dạng nào nhiều hơn. Với phần viết luận, vì đề là nghị luận xã hội, đòi hỏi bản thân cần một lượng kiến thức đủ rộng nên em cố gắng đọc sách nhiều, và em cũng cố gắng tìm hiểu về những câu nói truyền cảm hứng hoặc những dẫn chứng thực tế để đưa vào bài một cách hiệu quả nhất", Ngôn chia sẻ.

Kết quả, Ngôn tiếp tục nằm trong các thí sinh xếp thứ hạng cao trong kỳ thi và giành học bổng 70% với tổng điểm 78/105 chỉ sau 2 tháng ôn tập.

photo-1-17161763419471331846819.jpg

Cả hai chương trình học bổng đều được áp dụng trong toàn khoá học và Thạch Ngôn được chọn mức học bổng cao nhất khi theo học tại Trường ĐH FPT

Được biết, Ngôn đã hoàn tất thủ tục xác nhận học bổng và sẵn sàng trở thành tân sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm. Lựa chọn của cậu bạn xuất phát từ niềm đam mê với lĩnh vực Công nghệ thông tin cũng như qua tìm hiểu, Ngôn thấy đây là thế mạnh đào tạo của Trường so với các trường đại học khác.

photo-2-17161763426461210935933.jpg

Xác nhận nhận học bổng 100% toàn khoá của Trường ĐH FPT giúp Ngôn tự tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT gần kề

"Với học bổng giành được, bố mẹ em rất ủng hộ việc em chọn học tại Trường ĐH FPT. Bố mẹ em cũng cảm thấy hài lòng, hạnh phúc vì em dám cam kết, hết mình vì mục tiêu và gặt hái thành tựu", chàng sĩ tử xuất sắc cho hay.

Chúc cậu bạn cầu tiến Thạch Ngôn sẽ sớm thiết lập được nhiều thành tích học tập và trải nghiệm đời sinh viên lí thú tại Trường ĐH FPT.

Năm 2024 Trường ĐH FPT tuyển sinh các ngành: Công nghệ thông tin (Công nghệ ô tô số, Kỹ Thuật Phần mềm, Hệ thống thông tin, Trí tuệ nhân tạo, An toàn thông tin, Thiết kế mỹ thuật số), Quản trị kinh doanh (Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, Tài chính); Công nghệ truyền thông (Truyền thông đa phương tiện, Quan hệ công chúng), Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc và Ngôn ngữ Trung Quốc.

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào trường ĐH FPT khi: thuộc đối tượng xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh Hệ đại học chính quy năm 2024 của Trường; Đạt xếp hạng Top40 theo học bạ THPT năm 2024, Đạt xếp hạng Top50 theo học bạ THPT năm 2024 đối với thí sinh là người đầu tiên trong gia đình học đại học.

Chứng nhận xếp hạng THPT thí sinh thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022