Theo bà Nguyễn Thị Ngọc - Giám đốc Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu, Toán là bộ môn khoa học tự nhiên đòi hỏi sự tư duy logic, trí tưởng tượng tốt. Vì thế nhiều phụ huynh muốn con mình học giỏi Toán để có bước đệm vững, tạo nền móng cho các ngành nghề trong tương lai. Dưới đây là những bí kíp giúp cha mẹ khơi gọi trẻ yêu thích, tiếp thu môn học dễ dàng.

Cùng con học Toán qua trò chơi tư duy

Trong suy nghĩ của trẻ, Toán học với các con số và công thức, có tính chất khô khan, có thể nhiều bé cảm thấy áp lực khi phải học môn này. Tuy nhiên, trò chơi là điều hầu như bé nào cũng thích. Chính vì vậy, cha mẹ có thể dạy Toán thông qua trò chơi, giúp tạo thêm hứng thú.

Ví dụ cha mẹ cùng bé chơi trò nấu ăn, định giá của thực phẩm qua trò chơi, sau đó đưa số tiền nhỏ để bé mua thực phẩm. Lúc này, trẻ sẽ phải tính toán giá rau, củ. Các con sẽ học cách tính toán để chi tiêu không vượt quá số tiền. Khi trẻ nhuần nhuyễn với trò chơi dễ, cha mẹ nên khuyến khích trẻ chơi những trò khó, đòi hỏi nhiều kiến thức Toán học hơn.

Học Toán qua đồ dùng trong gia đình

Một trong những bí kíp giúp trẻ học toán nhanh nhất chính là dạy qua các đồ vật trong nhà. Ví dụ như phụ huynh chỉ vào đồng hồ treo tường tường và hỏi bé: "Con hãy tìm và đọc to các số trên đồng hồ? kim dài đồng hồ chỉ giờ hay phút?, khi nào thì là 12 giờ?... Những câu hỏi thú vị cùng với những đồ vật trong nhà sẽ khơi gợi, rèn luyện cho bé khả năng tính toán, con số.

z2369447706051-f3f0ad2bd538520-1613-5687-1624433048.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=JiUcJc0FwbZWpZUWM-_NwQ

Những sân chơi Toán học bổ ích giúp học sinh trau dồi kiến thức. Ảnh: VioEdu.

Học online

Trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp, việc tham gia một lớp học online trong dịp hè có thể là gợi ý phù hợp với trẻ. Hình thức học mang đến sự tiện lợi vì không phải tìm kiếm một địa điểm học, giảng dạy, có thể thực hiện ngay tại nhà.

Giáo viên và học sinh hoàn toàn có thể tương tác trên máy tính bảng hoặc là máy tính xách tay. Thông qua mạng Internet, quá trình học tập sẽ trở nên đơn giản, dễ dàng hơn. Học sinh có thể học mọi lúc, mọi nơi.

Tham gia "Đấu trường Toán học VioEdu"

Cuộc thi "Đấu trường Toán học VioEdu" dành cho học sinh lớp 1-9 do Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu (Tập đoàn FPT) và VnExpress tổ chức từ 11/6 thu hút sự quan tâm của phụ huynh, học sinh. Trung bình mỗi vòng tự luyện ghi nhận hơn 60.000 học sinh tham gia thi đấu.

Chương trình là sân chơi bổ ích, học tập lý thú dịp hè trong bối cảnh Covid-19 bùng phát. Thông qua cơ hội cọ xát với hàng nghìn học sinh cùng khối lớp toàn quốc, học sinh được củng cố, nâng cao kiến thức, phản xạ và tư duy làm Toán. Chương trình tổ chức thành công qua hai mùa, nhận sự ủng hộ tích cực từ phía phụ huynh, học sinh, nhận được đánh giá cao từ các thầy cô, giáo. Học sinh có cơ hội khám phá các khả năng của bản thân, thầy cô sẽ đánh giá điểm mạnh, điểm yếu của học sinh sau mỗi bài làm, từ đó tiến bộ rõ rệt.

Để tham gia "Đấu trường Toán học VioEdu", học sinh đăng ký tại đây nếu chưa có tài khoản VioEdu. Nếu thí sinh đã có tài khoản tại http://violympic.vn có thể đăng nhập thi đấu ngay.

Tham gia Đấu trường Toán học VioEdu, học sinh từ lớp 1-9 có cơ hội nhận điện thoại thông minh, máy tính bảng nếu kết quả thi đấu ấn tượng. Ngay sau khi kết thúc vòng thi Tự luyện, mỗi học sinh tham dự sẽ quay "Vòng quay may mắn" để tích luỹ kim cương đổi thưởng hoặc các quà hiện vật giá trị.

Lê Nguyễn

Tin 24H