Người đàn ông họ Hồ ở Quảng Đông, Trung Quốc đang phải đối mặt với làn sóng chỉ trích dữ dội trên mạng sau khi cắn cháu trai 10 tuổi vì cho rằng cháu rửa bát quá chậm.

Cậu bé phải sống với ông nội vì bố mẹ lên thành phố tìm việc làm. Cha cậu bé cho biết, bé bị chính ông nội lạm dụng. Ông Hồ không chỉ đánh và cắn đứa trẻ mà còn chửi bới, đay nghiến rằng trong tương lai cậu bé sẽ chẳng làm được gì.

Theo Toutiao News, đoạn camera giám sát tại nhà đã ghi lại cảnh đứa trẻ vừa ăn mỳ vừa khóc trong một căn phòng thiếu ánh sáng vì bị ông nội la mắng. Cậu bé kể với bố rằng mình bị ông nội cắn vào cổ tay vì tội rửa bát chậm chạp, rằng ông đã bạo hành thể chất và tinh thần cậu bé suốt thời gian dài.

photo-1-17015110948332054239019.jpg

Cậu bé bị ông nội ngược đãi trong khi bố mẹ đi làm việc ở một thành phố.

Cha của đứa trẻ đã rời thành phố trở về nhà khi biết con trai bị chính ông nội bạo hành. Khi anh hỏi cha mình vì chuyện đó, ông né tránh mọi câu hỏi và coi như không có chuyện gì xảy ra.

Trên mạng xã hội, rất nhiều người chỉ trích hành động ngược đãi của ông Hồ đối với cháu nội, tuy nhiên nhiều người khác lại cho rằng con trai ông này là người cha vô trách nhiệm.

"Làm sao người làm ông nội có thể đối xử như vậy với đứa cháu bé bỏng?"; "Thật không thể hiểu nổi, tại sao bạo lực gia đình giữa ông nội và cháu vẫn còn xảy ra trong thời buổi này"; "Bố mẹ để con sống cùng ông đến mức bị bạo hành thế này mới biết thì cũng không thể chấp nhận được"... là những bình luận trên mạng xã hội.

Cậu bé họ Hồ này nằm trong số "những đứa trẻ bị bỏ lại phía sau", một hiện tượng phổ biến ở Trung Quốc. Đó là những đứa trẻ bị bố mẹ bỏ lại với những người thân khác trong gia đình hoặc vì hoàn cảnh mà buộc phải sống một mình.

Năm 2013, nhiều vụ lạm dụng tình dục liên quan đến "những đứa trẻ bị bỏ lại phía sau" gây chấn động dư luận nước này. Vào tháng 6/2015, bốn đứa trẻ là anh chị em một nhà đã chết vì ngộ độc thuốc trừ sâu, nghi do tự sát. Tất cả các em đều dưới 14 tuổi, cha mẹ đã rời làng đi tìm việc làm.

Nguồn: SCMP

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022