Wan Razali, 58 tuổi là một người đàn ông sống ở Terengganu, Malaysia. Cách đây khoảng 20 năm, biết ông chỉ thích lái xe máy chứ không phải lái ô tô, vợ ông đã tặng cho ông 1 chiếc xe như ước nguyện.

Sau khi vợ mất, ông Wan vẫn giữ gìn chiếc xe cẩn thận, coi nó là di vật quý giá mà vợ để lại cho mình. Thế nhưng, cách đây 5 năm, để nuôi 2 cô con gái của họ ăn học, ông Wan đành nuốt nước mắt bán đi chiếc xe kỷ niệm ấy.

Ông Wan và con gái cả, Nuraisyah.

"Cách đây khoảng 20 năm, người vợ đã khuất của tôi tặng cho tôi 1 chiếc xe máy Honda EX5 làm quà sinh nhật. Đó là vì cô ấy biết tôi chỉ thích lái xe máy chứ không thích lái ô tô. Sau khi cô ấy mất đi, tôi phải chăm sóc cho các con mình. Đúng lúc đó thì Wan Nuraisyah, con gái cả của tôi lại vào đại học", ông Wan ngậm ngùi kể lại câu chuyện với phóng viên tờ Harian Metro.

Ông Wan đã nhận được 1 món quà bất ngờ trong ngày sinh nhật của mình.

"Vì không có tiền, tôi chẳng nghĩ ra cách nào khác để có thể kiếm đủ tiền nộp học phí cho con gái, thế nên tôi đã bán chiếc xe máy cho 1 tiệm bán xe cũ với giá là 1.000 Ringgit (khoảng 5 triệu rưỡi VNĐ). Thật là buồn vì chiếc xe rất có ý nghĩa với tôi về mặt tình cảm, và là 1 trong những món quà quý giá nhất mà vợ đã tặng cho tôi", ông Wan tiếp tục chia sẻ.

photo-2-1635166998475279468865.jpg

Ông Wan và chiếc xe máy con gái tặng.

Hiểu được nỗi vất vả và sự hy sinh của bố mình, chị Wan Nuraisyah, con gái cả của ông Wan đã rất xúc động và biết ơn ông.

"Cha tôi đã hy sinh rất nhiều khi tôi bắt đầu lên đại học. Ông đã sẵn sàng bán đi chiếc xe được mẹ của tôi tặng lúc bà còn sống. Giờ tôi đã đi làm và có thu nhập, vì thế đã đến lúc tôi làm điều gì đó cho cha mình", chị Nuraisyah cho biết.

Vậy là, vào ngày 14/9 vừa qua, đúng sinh nhật thứ 58 của ông Wan, chị Nuraisyah đã đem đến cho bố 1 bất ngờ đầy xúc động.

Đoạn clip do chính các con của ông Wan ghi lại cho thấy vào ngày sinh của mình, ông Wan nghe thấy tiếng ai đó gọi, sau khi bước ra, ông đã thấy có 1 chiếc bánh sinh nhật màu trắng và 1 chiếc xe máy màu đỏ của nhãn hiệu SYM mới tinh xuất hiện ở phía trước nhà.

Khi ấy, cảm xúc của ông Wan rất lẫn lộn. Ông đã khóc, 1 phần vì vui mừng trước sự hiếu thảo của con gái, nhưng 1 phần cũng là ngậm ngùi khi nhớ về người vợ đã mất cùng món quà mà bà đã tặng ông. Vì thế, những giọt nước mắt của ông

"Thật là buồn, vì trước đây, vợ đã tặng cho tôi 1 chiếc xe máy, giờ thì con gái tôi lại tặng tôi 1 chiếc nữa. Tôi chưa từng mong đợi nó sẽ làm điều này với tôi. Tôi làm tất cả cũng chỉ để hoàn thành nghĩa vụ của 1 người cha mà thôi", ông Wan xúc động cho biết.

Ngoài món quà sinh nhật này, ông Wan còn đón nhận thêm 1 tin vui nữa từ con gái. Sau đám cưới vào tháng 3 năm nay, Nuraisyah đang mang thai đứa con đầu lòng và ông Wan sẽ sớm được lên chức ông ngoại.

Theo World Of Buzz