Chiều 9/12, thầy Trần Văn Luyện, Hiệu trưởng trường THCS Hồng Bàng, quận 5, xác nhận sự việc diễn ra vào chiều 8/12, trong giờ học STEM. Thầy giáo môn Công nghệ đã dùng cây ăng ten đánh vào bả vai học sinh.

Khi về nhà, học sinh đau nên kể với bố mẹ. Gia đình đưa em đi kiểm tra ở bệnh viện, kết quả chụp X-quang cho thấy em bị gãy xương bả vai.

Sáng nay, trường làm việc với các cá nhân và bộ phận liên quan, quyết định cho thầy giáo này tạm dừng giảng dạy ở lớp đó. Ông Luyện cho hay giáo viên đã viết tường trình, nhận lỗi và hối hận về hành động của mình, nhưng ông từ chối chia sẻ nguyên nhân, diễn biến vụ việc.

Tối cùng ngày, hiệu trưởng thông tin thêm sau khi xác minh với bệnh viện, kết quả chụp X-quang cho thấy nam sinh bị chấn thương phần mềm ở bả vai, không phải gãy xương bả vai như gia đình báo ban đầu.

thcs-hong-bang-6215-1702119143.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=D4_aTXwBzF6D6Is74o7d2w

Trường THCS Hồng Bàng, quận 5. Ảnh: CLDT

Hiệu trưởng cho biết đã trao đổi với gia đình các biện pháp chăm sóc sức khỏe, phân công giáo viên hỗ trợ bài vở khi học sinh tạm nghỉ. Nhà trường đề xuất chi trả toàn bộ chi phí điều trị cho học sinh.

"Dù nguyên nhân là gì, hành động của giáo viên sai hoàn toàn, nhà trường sẽ xử lý nghiêm. Tôi là người đứng đầu cũng nhận trách nhiệm khi để xảy ra sự việc này", ông Luyện nói.

Theo quy định, tùy mức độ, có bốn hình thức kỷ luật với giáo viên nếu bị kết luận vi phạm, gồm khiển trách, cảnh cáo, cách chức hoặc buộc thôi việc.

Lệ Nguyễn

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022