Chiều nay, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đơn vị đã nhận được báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện Ứng Hoà về sự việc nhóm học sinh nhấc bạn học lớp 8 Trường THCS Hoà Nam đóng vào cột cờ.

Cụ thể, báo cáo nêu, trưa ngày 28/11/2023, trên mạng xã hội lan truyền nội dung một em sinh bị bạn nhấc lên rồi đóng vào cột cờ, vụ việc xảy ra tại trường THCS Hòa Nam, huyện Ứng Hòa.

photo-1-17011779059541348985934.jpg

Học sinh lớp 8 nhấc bạn lên rồi đóng vào cột cờ (ảnh cắt từ clip).

Sau đó, Trường THCS Hoà Nam có báo cáo về vụ việc học sinh xâm phạm thân thể tại trường được đăng tải trên mạng xã hội.

Sự việc xảy ra vào hồi 9 giờ ngày 8/11/2023, nhóm 5 học sinh lớp 8 đã trêu đùa, khiêng bạn là em Đinh Văn S., lớp 8C và có động tác dúi em này vào cột cờ.

Tuy nhiên, đến 2 tuần sau, giáo viên chủ nhiệm lớp 8C là cô Nguyễn Thị Minh nhận được tin nhắn video, phản ánh lại sự việc từ phụ huynh của em Đinh Văn S. Giáo viên chủ nhiệm đã báo cáo ngay Ban Giám hiệu nhà trường.

Ngay sau khi nhận được thông tin nhà trường đã triệu tập các học sinh liên quan đến tường trình. Báo cáo với Ban công an xã và đưa tất cả các học sinh liên quan sang trụ sở Ban công an xã làm việc.

Đối với học sinh S., nhà trường đã hướng dẫn phụ huynh em Đinh Văn S. cho em đến bệnh viện kiểm tra và có kết luận học sinh sức khỏe bình thường.

Ngày 25/11, Hiệu trưởng trường THCS Hoà Nam quyết định thành lập hội đồng kỷ luật, đình chỉ học tập đối với 5 học sinh trong sự việc kể trên, thời gian từ 1- 2 tuần.

Đối với em B., học sinh lớp 7 cùng trường phát hiện vụ việc không báo cáo giáo viên chủ nhiệm mà tự ý quay video, nhà trường đã quyết định kỷ luật đình chỉ học tập trong thời gian 1 tuần.

“Đây là sự việc đáng tiếc xảy ra ngoài ý muốn. Nhà trường đã tiến hành hòa giải để các em học sinh nhận ra lỗi sai và nghiêm túc sửa sai”, báo cáo của trường nêu.

Liên quan đến sự việc, UBND huyện Ứng Hoà đã ban hành văn bản phê bình Trưởng phòng GD&ĐT huyện, Chủ tịch UBND xã Hòa Nam, Hiệu trưởng trường THCS Hòa Nam về việc chậm trễ trong công tác thông tin, báo cáo khi xảy ra sự việc đáng tiếc nêu trên.

Chiều 28/11, trao đổi với PV, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin, đã yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Ứng Hoà xác minh, làm rõ sự việc. Tường trình của học sinh các bên cho thấy, các em trêu đùa, nghịch ngợm. Rất may, kết quả kiểm tra sức khoẻ học sinh không vấn đề gì. Tuy nhiên, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường tuyên truyền, thực hiện nghiêm túc các nội dung về đảm bảo an toàn trong trường học cũng như phòng chống bạo lực học đường.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022