Thử thách đặc biệt: người tham gia chỉ vừa biết đọc bập bõm

Reading Challenge (Thử thách đọc sách) vốn chẳng xa lạ với cộng đồng mạng, đặc biệt là "hội mọt sách". Tuy nhiên, khi đối tượng tham gia thử thách là các bạn nhỏ - những người thậm chí chỉ vừa bập bõm biết đọc, thì đây dường như là lần đầu tiên chuyện đọc sách được nhiều gia đình hưởng ứng đến thế.

photo-1-16530670031461565265877.jpg

Xoài và mẹ hào hứng đọc thư mời tham gia thử thách đọc sách

Dù chỉ mới xuất hiện, thử thách này đang nhận được sự quan tâm rất tích cực của đông đảo cộng đồng. Ngay cả những KOL, influencer ở nhiều lĩnh vực khác nhau, trong vai trò là phụ huynh của những thành viên nhí, cũng nhiệt tình tham gia và chia sẻ thử thách này đến cộng đồng.

Không giấu vẻ hào hứng khi nhận được lời mời, bộ 3 "hot family" gồm gia đình của Cam, Xoài và Đậu đã nhanh chóng tham gia thử thách từ rất sớm bằng những Vlog chia sẻ lại "hành trình vượt khó" khi các bạn nhỏ tự mình đọc xong quyển sách đã chọn.

photo-1-16530670067961588054659.jpg

Lần đầu tiên, Xoài thực hiện thử thách đọc sách dành riêng cho các bạn nhỏ như mình

Cùng bé thực hiện thử thách, không ít phụ huynh đã phải "bật mode confession" khi chia sẻ chưa bao giờ nghĩ rằng cậu nhóc hiếu động của mình lại có thể tập trung đọc trọn vẹn từ đầu đến cuối một quyển sách. Nhiều tình huống ngộ nghĩnh khi các cô bé, cậu bé loay hoay nhiều tư thế, mang sách đến mọi ngóc ngách trong nhà để cố gắng đi đến cuối thử thách.

Góc nhìn trong trẻo và lối suy nghĩ giản đơn, thậm chí đôi khi tinh nghịch mặc kệ lời giải thích từ người lớn nhưng lại vô cùng đáng yêu từ những bạn nhỏ đã trở thành một đặc điểm thú vị riêng biệt của "Reading Challenge phiên bản nhí". Vượt khỏi kỳ vọng của người lớn, trẻ nhỏ vẫn thường có nhiều suy nghĩ độc đáo, sáng tạo và luôn mong muốn được tự lập vui chơi, học hỏi về thế giới quanh mình.

photo-2-1653067007334424890815.jpg

Xoài tự đánh giá khả năng đọc sách của mình là 2/10 dù kể được mạch lạc nội dung sau khi đọc xong khiến mẹ bật cười

Thử thách nhỏ cho bé và nỗ lực dài lâu từ "bạn đồng hành" OMO

Reading Challenge phiên bản đặc biêt trên còn được biết đến với tên gọi "Bé tự lập, tập đọc sách" và là một hoạt động do nhãn hàng OMO hợp tác cùng Umbalena -Ứng dụng vượt trội ngôn ngữ khởi xướng.

Không chỉ đồng hành cùng bố mẹ trong công việc giặt giũ, chăm sóc áo quần của gia đình, OMO vẫn luôn khuyến khích trẻ em vui chơi, khám phá thế thế giới để trải nghiệm và làm nhiều điều hay. Điều này được nhãn hàng cụ thể hoá bằng nỗ lực tạo thêm nhiều hoạt động mới, nhiều sân chơi lý thú để qua đó giúp trẻ có điều kiện học hỏi và giúp bố mẹ có thêm thời gian chăm sóc gia đình trọn vẹn hơn.

Làm bạn với sách luôn là cách lý tưởng giúp trẻ hình thành tư duy trừu tượng, hoàn thiện trí tuệ cảm xúc, đồng thời giúp tăng cường vốn từ ngữ và từ đó phát triển khả năng giao tiếp. Vì vậy, OMO chọn "Bé tự lập, tập đọc sách" gửi đến mọi gia đình như một sân chơi mới mẻ, ý nghĩa và bổ ích, nơi trẻ sớm được rèn luyện tính tự lập, giúp phụ huynh thêm yên tâm để hoàn thành những công việc khác của chính mình.

photo-3-16530670078761130592286.jpg

"Bé tự lập, tập đọc sách" là một thử thách do nhãn hàng OMO phối hợp cùng Umbalena khởi xướng với mục tiêu khuyến khích thói quen đọc sách của trẻ

Từ 16/05/2022 đến hết ngày 31/05/2022, khi tham gia thử thách "Bé tự lập, tập đọc sách", bố mẹ còn có cơ hội mang về cho con quà tặng đặc biệt là gói đọc sách trong 2 tháng trên ứng dụng Umbalena.

Hãy cùng tham gia thử thách để giúp con xây dựng thói quen đọc sách, rèn luyện khả năng tự lập vui chơi, khám phá và tiếp tục lan tỏa hoạt động tích cực này đến nhiều gia đình, nhiều bạn trẻ khác, bố mẹ nhé!

Tham gia thử thách "Bé tập đọc sách" cùng OMO và có cơ hội mang về quà tặng mùa hè hấp dẫn cho bé theo các bước:

Bước 1: Chụp ảnh/quay phim trẻ đang đọc sách tại nhà (thể loại sách bất kì, sách giáo khoa, truyện tranh, truyện chữ, các đầu sách trong "Tủ sách Lấm bẩn Làm điều hay" trên Umbalena…)

Bước 2: Đăng tải hình ảnh/clip và câu chuyện liên quan đến việc đọc sách của trẻ lên Facebook cá nhân ở chế độ công khai, kèm hashtag #OMO #ONhaVuiLamBan #BeTuLap #BaMeTuTin

Bước 3: Chia sẻ link bài dự thi ngay dưới bài đăng của OMO tại https://www.facebook.com/OMOVietnam/posts/5311235435593552 và tag 2 người bạn bất kỳ để mời cùng tham gia.

Giải thưởng là 200 gói đọc sách trên Umbalena đang chờ đón những bài đăng có nhiều tương tác nhất (reaction, comment) và truyền tải đầy đủ ý nghĩa, thông điệp từ thử thách đọc sách cùng OMO.

https://kenh14.vn/giup-tre-yeu-sach-voi-reading-challenge-20220521003640832.chn

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022