"Trẻ em không có lỗi" luôn là câu đáp trả của nhiều người cho hành động chưa đúng đắn của con cái, thậm chí xem đây là lý do để mọi lỗi lầm của con trẻ được chấp nhận. Chính điều này này đã dẫn đến việc nhiều bố mẹ mang tâm lý đổ lỗi, xem nhẹ các lỗi sai của con hay đáng chú ý hơn là mù quáng bênh vực.

Mới đây, một tài khoản đã khiến cộng đồng mạng không khỏi bức xúc khi khoe "chiến tích" của con mình lên mạng xã hội. Theo đó, người này đã đăng loạt ảnh con mình đang bẻ và kéo hỏng thanh chắn tại kệ hàng tại một nơi có vẻ như là siêu thị hoặc trung tâm thương mại. Đáng chú ý, thay vì ngăn cản con, người này chỉ chụp hình rồi đăng lên mạng, kèm một caption cũng không có vẻ gì là trách móc, thậm chí giọng điệu còn có vẻ khá... thích thú: "Kệ đựng của người ta ông bẻ rời từng cái".

photo-2-17181161618731197317707.jpg

Bài đăng "flex" con ngược đời khiến cư dân mạng bức xúc (Ảnh chụp màn hình)

Bài đăng nhanh chóng nhận được sự chú ý từ đông đảo dư luận, đa số đều bày tỏ sự phản đối trước hành động đáng trách này. Nhiều ý kiến cho biết trẻ em vốn chưa hoàn thiện về ý thức nên đòi hỏi sự giáo dục tốt từ gia đình mới có thể "nên người". Trong trường hợp nếu lỗi sai không được phát hiện và sửa chữa kịp thời, đứa trẻ đó sẽ vô tình gặp "lỗ hổng" lớn về tính cách, nghiêm trọng hơn chính là loạt hành vi sai trái trong tương lai.

Cũng có nhiều nhận định cho rằng tài khoản này đang cố tính câu view, thu hút tương tác từ những tranh cãi xoay quanh chủ đề về con mình. Tuy nhiên, trong bất cứ trường hợp nào thì việc làm trên trong cách giáo dục của vị phụ huynh là điều sai trái và cần được lên án để tránh những hậu quả đáng buồn.

photo-1-1718116161086755799159.jpg

Việc nuông chiều con quá mức có thể dẫn đến nhiều hệ lụy về tính cách (Ảnh minh họa)

Nhiều netizen cũng bức xúc chia sẻ trải nghiệm tương tự của bản thân:

- Ngồi ở quán, mà bà mẹ để con nằm trên ghế kế mình, đứa con thì chân cứ đạp vô người mình, bà mẹ thì không ngăn, còn con nhỏ mới mấy tuổi bật điện thoại cho con chơi mà cái tiếng nó vang khắp cả quán.

- Con cháu hư nghịch làm loạn lại nghĩ là dễ thương, còn mang ra khoe cơ. Tốt đẹp tuyệt vời thế cơ mà, không khoe ra thì không ai biết, tiếc.

- Trẻ con không biết gì thì dạy cho ba mẹ chúng biết. Mình cũng có con nhỏ ở tuổi nghịch phá nhưng mình ghét nhất mấy đứa phá phách mà ba mẹ thì dửng dưng kiểu này.

- Tư duy phụ huynh này có vấn đề trong giáo dục con rồi. Mình bức xúc về hành động của em 1 nhưng chắc lo lắng cho hệ lụy tương lai của em 10.

- Đằng sau đứa trẻ hư là những bậc phụ huynh vô trách nhiệm, nếu phụ huynh không đứng ra định hướng đúng đắn, uốn nắn con từ những điều nhỏ nhất thì rất dễ khiến con phát triển lệch lạc.

Tổng hợp

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022