Niềm vui đến từ tình yêu thương

Trường Boutique là những trường học có bản sắc, triết lý riêng, với tính thẩm mỹ cao, chăm chút từng chi tiết. Có quy mô nhỏ, trường Boutique chú trọng đến việc chăm sóc từng cá nhân học sinh và đề cao chất hơn lượng. Vì thế, khác với một ngôi trường truyền thống với các tòa nhà đồ sộ, eSchool được thiết kế bao gồm nhiều khối nhà chen giữa các khu vườn, tựa như một ngôi làng xanh mát tách biệt khỏi sự ồn ào của đô thị.

Image-ExtractWord-0-Out-2224-1656920972.png?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=iEqRL3DQZFqKIh0ZiyxjBQ

Trường eSchool tựa như ngôi làng châu Âu với đầy đủ trang thiết bị trường học theo tiêu chuẩn quốc tế.

Các khối nhà này đóng vai trò như các "nhà - house" của trường Hogwarts trong câu chuyện Harry Potter. Trong "Hệ thống nhà" (house system) này, mỗi nhà có bản sắc riêng và là một gia đình nhỏ trong ngôi trường lớn eSchool. Mô hình house giúp học sinh và giáo viên có cơ hội tiếp xúc, gần gũi với nhau nhiều hơn, làm cho tình cảm yêu thương gắn bó giữa học sinh với thầy cô và bạn bè được nhân lên . "Nhờ ở cùng trong một 'nhà', thầy cô có điều kiện quan sát, để ý và chăm sóc kỹ lưỡng đến từng học sinh, giúp trẻ phát triển hết khả năng", đại diện lãnh đạo trường chia sẻ.

Image-ExtractWord-1-Out-9165-1656920973.png?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=nY6T7_WKRAsJCBXaxrkhRw

Các khối nhà (houses) xen giữa vườn hoa đa sắc màu, bãi cỏ rộng lớn và cây xanh.

Niềm vui giữa thiên nhiên

Bước chân ra khỏi "house", học sinh eSchool được thả mình vào không gian xanh nhiều cây cỏ và hoa lá rộng hàng chục nghìn mét vuông. Cả ngày dài ở trường, học sinh được đón gió sông, hít thở bầu không khí trong lành và có thể chạy nhảy, vui chơi giữa không gian rộng lớn. Theo đại diện trường, môi trường thiên nhiên yên tĩnh và an toàn này giúp học sinh tập trung tốt hơn, ít căng thẳng hơn, hứng thú hơn với việc học, năng động và khỏe mạnh.

Mọi khu vực trong trường đều được thiết kế tạo điều kiện học tập tối ưu giữa thiên nhiên. Nhờ đó, các giờ học có thể tổ chức linh hoạt trên bãi cỏ, sân chơi, bên hồ bơi, trong vườn hay trên đồi cỏ. Học sinh cũng có thể thư thái đọc sách và thảo luận dưới tán cây hay giữa vườn hoa trái. Trường có sân đá bóng, hồ bơi, sân bóng rổ, sân chơi, thư viện ngoài trời... theo chuẩn quốc tế phục vụ mọi nhu cầu vui chơi, sinh hoạt và thể thao của trẻ.

Image-610806305-ExtractWord-2-1700-9705-1656920974.png?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=vmoyToHxLWfrRQN3tOqt0A

Sân trường là một bãi cỏ xanh rộng, nơi học sinh thỏa thích chơi đùa.

Niềm vui trong học tập

Với mục tiêu giúp học sinh phát triển toàn diện trí tuệ, thể chất và tinh thần, song song với Chương trình Phổ thông Việt Nam, eSchool giảng dạy Chương trình Quốc tế Oxford (Oxford International Curriculum), là chương trình phổ thông quốc tế mới hiện nay dựa trên Khung chương trình phổ thông của Anh. Chương trình Oxford chú trọng đến việc dạy cho học sinh cách thức rèn luyện tinh thần, chăm sóc thể chất, giúp các em hiểu rõ bản thân, học vui và sống ý nghĩa. Vì vậy, bên cạnh các môn học cơ bản như tiếng Anh, toán, khoa học, computing, chương trình Quốc tế Oxford còn có thêm hai môn học mới và cần thiết cho công dân toàn cầu của thế kỷ 21 là Wellbeing (Nghệ thuật sống) và Global Skills Project (Dự án kỹ năng toàn cầu).

Môn Wellbeing dạy cho học sinh cách rèn luyện thể chất và chăm sóc sức khỏe tinh thần. Học sinh được học cách tìm hiểu, kiểm soát cảm xúc bản thân, cách giao tiếp và ứng xử hài hòa với những người xung quanh. Môn Wellbeing giúp học sinh khỏe mạnh về thể chất, vững vàng về tinh thần, sống có mục đích, có trách nhiệm, biết cách đương đầu với khó khăn trong cuộc sống, giúp trẻ cân bằng, lạc quan và yêu đời.

Với môn Global Skills Project (Dự án kỹ năng toàn cầu), học sinh được phát triển toàn diện các kỹ năng cần thiết để phục vụ nhu cầu học tập, công việc, và cuộc sống của thế kỉ 21. Học sinh được tạo điều kiện làm dự án thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau và tìm hiểu các vấn đề quốc tế quan trọng. Cách học theo dự án giúp học sinh thành thục phương pháp nghiên cứu, giải quyết vấn đề, quản lý thời gian, tự chủ, tư duy phản biện, phân tích, tổng hợp, cách giao tiếp và làm việc nhóm. Từ đó học sinh trở thành những cá nhân có tư duy, sáng tạo, có đầy đủ kỹ năng để thành công trong một thế giới không ngừng thay đổi và phát triển.

Image-ExtractWord-3-Out-7525-1656920974.png?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=BUg34xDlCh7wqkLhqw1xTw

Tại eSchool, thầy cô để ý và chăm sóc từng học sinh, giúp trẻ phát triển hết khả năng.

"Tại Ngôi làng eSchool, phụ huynh và nhà trường gắn kết thân tình, cùng chung tay chăm sóc cho từng học sinh, giúp trẻ có một tuổi thơ nhiều niềm vui và được phát triển toàn diện trí tuệ, thể chất và tinh thần, đúng như câu thành ngữ It takes a village to raise a child - Để một trẻ trưởng thành, cần cả làng chung sức", đại diện trường nhấn mạnh.

Nguyễn Phượng

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022