Lâm Khánh Chi tên thật là Huỳnh Phương Khanh, sinh năm 1977 tại TPHCM, từng hoạt động với nghệ danh Lâm Chí Khanh và là giọng ca nổi tiếng thập niên 90. Năm 2012, ca sĩ thực hiện phẫu thuật chuyển giới thành nữ, đổi tên thành Lâm Khánh Chi và trải qua không ít đau đớn để có được hình hài nữ tính như hiện tại.

Cô có một con trai tên thật là Thiên Long, chào đời năm 2019 bằng phương pháp mang thai hộ. Thời điểm đó, nữ ca sĩ tốn hơn 1 tỷ đồng để thỏa mong muốn làm mẹ.

Sau khi chia tay chồng trẻ, Lâm Khánh Chi vẫn tạo điều kiện cho người cũ gặp con trai đồng thời tránh nhắc chuyện đổ vỡ vì muốn giữ tuổi thơ bình yên cho con. Lâm Khánh Chi từng tiết lộ cô một mình nuôi con, không nhận chu cấp. Cô tự tin khả năng tài chính của mình đủ để chăm sóc, nuôi dạy Thiên Long trong điều kiện tốt nhất.

photo-2-17160222051731669254467.jpg

Cô tự tin khả năng tài chính của mình đủ để chăm sóc, nuôi dạy Thiên Long trong điều kiện tốt nhất.

Càng lớn bé Thiên Long càng được nhận xét điển trai, ăn mặc như mẫu nhí. Cậu bé thường xuyên được mẹ Lâm Khánh Chi chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội. Nhiều người trầm trồ vì cậu bé đẹp như trai Hàn, đường nét gương mặt ngày một đẹp hơn, rõ nét hơn và giống Lâm Khánh Chi hồi bé.

Con trai biết quan tâm, yêu thương mẹ

Không có chồng bên cạnh, Lâm Khánh Chi toàn tâm toàn ý lo cho con trai và tập trung xây dựng sự nghiệp kinh doanh lẫn nghệ thuật. Mặc dù bận rộn, Lâm Khánh Chi vẫn sắp xếp thời gian để đưa, đón con đi học. Khi ghi hình, đi diễn, Lâm Khánh Chi nhờ vú nuôi đỡ đần chuyện trông con. Cậu bé cũng thi thoảng theo chân mẹ tại một số sự kiện.

Ca sĩ từng chia sẻ con trai là động lực để cô phấn đấu trong cuộc sống. Dù có chuyện gì xảy ra, khỏe mạnh hay ốm đau, cô cũng sẽ cố gắng hết sức để con trai có cuộc sống đẩy đủ nhất. "Đây là món quà quý báu mà thượng đế dành cho tôi. Không hạnh phúc nào có thể so sánh được. Mẹ dành nửa đời còn lại để lo cho con trai", Lâm Khánh Chi tâm sự về con trai trên trang cá nhân.

photo-1-1716022203183610690516.jpg

Ca sĩ từng chia sẻ con trai là động lực để cô phấn đấu trong cuộc sống.

Lâm Khánh Chi từng có những chia sẻ gây chú ý về con trai. Ca sĩ chuyển giới cho biết sau cuộc phẫu thuật thanh quản, con trai rất quan tâm sức khỏe của mẹ, vì không thấy mẹ nói chuyện như bình thường. Giải thích với con trai, Lâm Khánh Chi cho rằng cô đang bị... viêm họng. "Cử chỉ, sự quan tâm của con trai khiến tôi xúc động. Cubi (tên ở nhà của Thiên Long) thường nhắc nhở tôi không được uống nước lạnh vì nghĩ mẹ đang bị bệnh viêm họng. Khi tôi uống nước đá, Cubi liền nhắc ngay", Lâm Khánh Chi chia sẻ.

Cô cũng có lần khoe con trai đòi lãnh lương để mua quà sinh nhật tặng mẹ với niềm tự hào: "Bi nói với bà giúp việc để Bi lãnh lương xong Bi mua quà sinh nhật cho mẹ (không biết lãnh lương ở đâu ra nữa cưng ghê). Bi gửi icon bánh sinh nhật trước tặng mẹ. Mãi yêu con trai của mẹ".

Sợ mẹ buồn, Thiên Long cũng thường xuyên đốc thúc mẹ lấy chồng mới. Dù vậy, ca sĩ cho rằng bản thân cần một thời gian nhất định để quên hẳn chồng cũ và sẵn sàng đón nhận tình yêu mới.

Lâm Khánh Chi thừa nhận cuộc sống hiện tại giống một người mẹ đơn thân, rất vất vả, phải tự mình lo hết mọi thứ, trách nhiệm cũng gấp đôi. Ngày xưa có chồng cùng gánh gồng, bây giờ phải lo từ trong ra ngoài. Tuy không nặng gánh kinh tế nhưng điều đó cũng khiến nữ ca sĩ cảm thấy chạnh lòng. Những lúc như thế, cô chỉ biết tự động viên chính mình, lấy con làm động lực, lấy công việc làm niềm vui để vượt qua tất cả.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022