Theo báo cáo xác định, sáng 15/4, trong quá trình dạy học, cô giáo Giàng Thị S., giáo viên chủ nhiệm lớp 1C của trường PTDTBT TH&THCS La Pán Tẩn, có dùng thước kẻ tác động nhẹ lên đầu học sinh Lù Thị L, học sinh lớp 1C.

Báo cáo cho biết: “Do trong tiết ôn tập, cô giáo rèn học sinh ôn luyện cuối năm, học sinh Lù Thị L. quên nhiều kiến thức, để cô hướng dẫn nhiều lần, cô giáo có sự nóng nảy, mất bình tĩnh nên đã dùng thước kẻ tác động nhẹ vào đầu học sinh”.

Đến ngày 17/4, học sinh Lù Thị L. mắt có quầng thâm không rõ nguyên nhân, cô giáo đã báo cáo lãnh đạo nhà trường. Ngay khi nhận được thông tin, lãnh đạo nhà trường đã kiểm tra, nắm bắt tình hình sức khỏe học sinh. Sau đó nhà trường đưa học sinh Lù Thị L. đi kiểm tra sức khỏe tại Trạm Y tế xã La Pán Tẩn; kết quả thăm khám tại trạm y tế xã không xác định rõ nguyên nhân.

photo-2-17137636666942030334734.jpg

Em Lù Thị L. bị giáo viên dùng thước kẻ tác động vào đầu dẫn đến dập phần mô mềm trên da đầu.

Ngày 18/4, nhà trường mời cha mẹ, đưa em Lù Thị L. chuyển lên huyện Mù Cang Chải để kiểm tra tại các cơ sở y tế tuyến trên. Kết quả kiểm tra cho thấy em L. bị dập phần mô mềm trên da đầu , dẫn đến tụ máu truyền sang mắt, không thấy tổn thương hộp sọ.

Đến ngày 19/4, sau khi nhận được thông tin của trường PTDTBT TH&THCS La Pán Tẩn, Phòng Giáo dục và Đạo tạo huyện Mù Cang Chải cử đoàn công tác phối hợp với UBND xã La Pán Tẩn, Công an xã La Pán Tẩn xác minh làm rõ sự việc.

Sau đó, nhà trường cử cán bộ và cô giáo Giàng Thị S. cùng với cha mẹ học sinh đưa em Lù Thị L tiếp tục thăm khám tại Bệnh viện đa khoa Trường Đức (ở thị xã Nghĩa Lộ), kết quả thăm khám cho thấy em L bị phù nề phần mềm vùng trán, không bị chấn thương hộp sọ .

photo-1-17137636657881455159352.jpg

Trường PTDTBT TH&THCS La Pán Tẩn đã đình chỉ giảng dạy đối với giáo viên Giàng Thị S. để phục vụ công tác điều tra.

Nhà trường và cha mẹ nữ sinh thống nhất để em Lù Thị L. điều trị tại Bệnh viện đa khoa Trường Đức cho đến khi sức khỏe của em ổn định. Bố trí người chăm sóc, chỗ ăn, ở cho cha mẹ nữ sinh đến khi em L ra viện.

Như Tiền Phong đưa tin, ngày 21/1, gia đình em Lù Thị L. có đơn tố cáo giáo viên nhà trường đánh học sinh dẫn đến thâm tím 2 bên mắt.

Ngay khi nhận được thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mù Cang Chải phối hợp cùng UBND xã La Pán Tẩn và Công an xã vào cuộc xác minh, điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Mù Cang Chải, sau khi xảy ra sự việc, trường PTDTBT TH&THCS La Pán Tẩn đã ban hành quyết định đình chỉ giảng dạy đối với cô giáo Giàng Thị S., để phục vụ xác minh sự việc và phối hợp với gia đình em L trong việc chăm sóc sức khỏe cháu bé.

Ngoài ra, trường PTDTBT TH&THCS La Pán Tẩn đang yêu cầu giáo viên Giàng Thị S. viết bản tường trình, bản kiểm điểm. Dự kiến ngày 22/4, trường sẽ tổ chức kiểm điểm, làm rõ sự việc và trách nhiệm của các cá nhân có liên quan để xử lý kỷ luật theo quy định.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022