z-17186788275741636003477.jpeg

Đại diện Chứng khoán KB Việt Nam, lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và 40 sinh viên xuất sắc được nhận học bổng kỳ 2023 - 2024

Hãy vượt qua rào cản tài chính, nuôi dưỡng ước mơ mình bằng đam mê và khát khao 

Tại buổi lễ trao tặng, ông Jeon Mun Cheol - Tổng giám đốc Chứng khoán KB Việt Nam đã nhấn mạnh "Hãy dám ước mơ, hãy dám thực hiện". Bởi lẽ, với KBSV, các bạn sinh viên cần được nuôi dưỡng ước mơ của mình một cách công bằng, để mọi đam mê đều có cơ hội tỏa sáng.

z-1718678831504478161942.jpeg

Ông Jeon Mun Cheol - Tổng giám đốc KBSV phát biểu tại sự kiện

Trong những chia sẻ ý nghĩa đến từ các sinh viên ĐHQGHN, nổi bật có câu chuyện của Nguyễn Nhật Linh, sinh viên năm 3 khoa Sinh học Trường Đại học khoa học Tự nhiên. Dù được sinh ra trong gia đình còn nhiều khó khăn khi bố mẹ mắc bệnh mãn tính và em trai mất khả năng học tập do động kinh bẩm sinh, nhưng Linh là một cô gái luôn vui vẻ, hoạt bát và ham học.

Với niềm hy vọng nuôi dưỡng từ nhỏ, được nghiên cứu tìm ra các phương pháp mới để phát hiện những mầm bệnh quái ác và chữa trị những căn bệnh hiểm nghèo, từ đó giúp đỡ gia đình và xã hội, Linh đã dành hết tâm huyết của mình để bước chân vào cánh cửa trường Đại học, bước đầu hiện thực hóa giấc mơ trong em. Vẫn với quyết tâm ấy, em tích cực tham gia vào các hoạt động giúp đỡ cộng đồng như "Olympic Sinh học 2023"; làm đại sứ truyền thông "Dự án Quỹ đỡ đầu Việt Nam" … để trau dồi thêm thật nhiều kiến thức xã hội.

z-17186788316932014392380.jpeg

Sinh viên Nguyễn Nhật Linh (ở giữa) nhận học bổng Ươm tạo nhà khoa học trẻ KBSV

Linh chia sẻ: "Em cảm thấy rất tự hào bởi sau những cố gắng không ngừng, em đã vinh dự trở thành một trong 40 sinh viên xuất sắc của ĐHQGHN được nhận học bổng ‘Ươm tạo nhà khoa học trẻ KBSV’ từ Công ty CP Chứng Khoán KB Việt Nam. Phần học bổng vinh dự này không chỉ giúp em trang trải tiền học và sinh hoạt phí, mà còn là món quà thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối của em với bố mẹ và những người đã luôn tin tưởng và động viên em. Điều này cũng giúp em có thêm niềm tin vững chắc rằng mình không một mình và hành trình mình đang theo đuổi là đúng".

Hãy tin tưởng vào tiềm năng của bản thân, đam mê và sự cống hiến là chìa khóa thành công

Học bổng Ươm tạo nhà khoa học trẻ, không những tìm kiếm những gương mặt xuất sắc trong học tập, mà còn kiếm tìm những "tuổi trẻ" mà "tấm lòng lớn". Ấp ủ đam mê từ thiện, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, ngay từ trước khi trở thành những cô cậu sinh viên năm nhất đại học, Nguyễn Hoàng Mai Lan – sinh viên năm 4 trường Đại học Kinh tế, và hai người bạn của mình đã cùng nhau sáng lập tổ chức phi lợi nhuận Green Up Vietnam. Sau 5 năm hình thành và phát triển, Green Up Vietnam đã thực hiện rất nhiều các dự án xã hội để gây quỹ, quyên góp cho các trẻ em nghèo khó, bảo vệ động vật hoang dã và môi trường.

Khi được phỏng vấn, Mai Lan cho biết: "Mặc dù giai đoạn đầu gặp nhiều chông gai và ai cũng nghĩ tụi em không thể thực hiện đam mê của mình, nhưng chúng em có tuổi trẻ, nhiệt huyết và niềm tin vào tiềm năng của con người là vô hạn, thực tế cũng đã chứng minh sự thành công nho nhỏ của tụi em. Em sẽ tiếp tục với những mục tiêu trong học tập và cống hiến hết sức mình vì xã hội tươi đẹp hơn. Em cũng sẽ trích một phần tiền từ học bổng đến từ KBSV để gây quỹ cho những bước đầu trong hoạt động thiện nguyện hè năm nay."

z-1718678831796186532723.jpeg

Hoàng Mai Lan đã có kế hoạch sử dụng linh hoạt học bổng, hứa hẹn những thành tựu vượt trội trong tương lai

Cuộc hành trình của Lan là một minh chứng cho sự kiên nhẫn, nỗ lực và lòng nhân ái. Và với những doanh nghiệp như KBSV, được đồng hành cùng những sự đam mê ấy là sứ mệnh đáng tự hào.

Công ty CP Chứng khoán KB Việt Nam hy vọng thông qua những hoạt động phát triển bền vững có thể lan tỏa và truyền cảm hứng cho nhiều doanh nghiệp, cá nhân khác trong việc cùng nhau xây dựng một xã hội với giá trị giáo dục được nâng cao, và tạo điều kiện cho sự phát triển toàn diện của các thế hệ trẻ, vì đó cũng chính là tương lai tốt đẹp mà chúng ta hướng tới.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022