Xứ lạnh nhưng chưa bao giờ hết "hot"

Nhiều năm liền nằm trong top 10 các điểm đến du học tốt nhất thế giới (theo Educations.com), Canada luôn là một trong các lựa chọn ưu tiên của du học sinh Việt. Bên cạnh các ưu thế nổi bật như chất lượng giáo dục chuẩn quốc tế, chi phí tương đối "mềm" so với các nước nói tiếng Anh khác, chính sách cấp phép làm việc sau khi tốt nghiệp,... Canada còn ghi điểm trong mắt cộng đồng sinh viên quốc tế khi thường xuyên có cập nhật, điều chỉnh các chính sách để mang đến hỗ trợ tốt nhất cho du học sinh.

photo-1-17089383149921716689326.jpg

Phong cảnh tuyệt đẹp cũng là một trong những lí do khiến Canada thu hút du học sinh

Đơn cử, trước đây các ứng viên muốn tham gia Chương trình du học diện miễn chứng minh tài chính cho sinh viên (SDS) cần thỏa mãn yêu cầu IELTS 6.0 và không kỹ năng nào dưới 6.0. Từ ngày 10/08/2023, Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) chính thức áp dụng thay đổi về chuẩn ngoại ngữ cho SDS. Theo đó, IRCC sẽ không còn xét đến điểm thành phần trong bài thi IELTS, chỉ cần tổng điểm IELTS (Academic) đạt 6.0 là đủ điều kiện đăng ký chương trình SDS. Thay đổi không chỉ áp dụng cho những thí sinh sẽ thi IELTS (Academic) trong thời gian tới, mà còn có hiệu lực cho những bạn đã thi IELTS và chứng chỉ còn thời hạn sử dụng trong 2 năm. Chính sách này đã giúp mở rộng hơn cánh cửa đến với xứ sở lá phong của sinh viên ở 14 quốc gia thuộc chương trình SDS, trong đó có Việt Nam.

Cũng theo thông báo mới nhất của chính phủ Canada, sinh viên tốt nghiệp hệ Thạc sĩ dưới 2 năm (tối thiểu 8 tháng) có thể xin giấy phép làm việc sau tốt nghiệp đến 3 năm tại Canada, chính sách áp dụng từ 15/02/2024.

photo-1-17089383172371770779864.jpg

Hơn 16.000 học sinh, sinh viên Việt Nam đang theo học ở Canada (Số liệu năm 2022)

Đứng trước thông tin Canada siết chặt chính sách thị thực nhằm điều chỉnh số lượng sinh viên quốc tế trong hai năm tới, Lê Hùng Phi (cựu du học sinh và hiện đang làm Cố Vấn Định Cư cho Du Học Sinh Quốc Tế (RISIA-Regulated International Student Immigration Advisor) tại Canada nhận định đây là cơ hội nhiều hơn là thách thức: "Trong các thông báo chính phủ cũng chỉ rõ, việc áp dụng các biện pháp hạn chế thị thực du học là nhằm loại bỏ các cơ sở giáo dục không đủ tiêu chuẩn đang lợi dụng chương trình sinh viên quốc tế để tăng lượng sinh viên tiếp nhận và thu học phí cao trong khi nguồn lực về hạ tầng lại hạn chế. Hiểu tích cực hơn, nghĩa là sinh viên được bảo hộ tốt hơn khi tìm trường, tìm nhà và tìm việc trong và sau khi tốt nghiệp. Việc của bạn là chuẩn bị hành trang thật tốt để đi học mà thôi." Anh Hùng Phi cũng cho lời khuyên các bạn trẻ hãy chủ động lập kế hoạch học thi IELTS và tham gia các triển lãm du học uy tín để được cập nhật thông tin mới nhất.

Nhiều hỗ trợ dành cho thí sinh thi IELTS tại Triển lãm Du học và Định cư Canada Mùa xuân 2024

Nếu là team “crush” Canada, bạn hẳn sẽ không thể bỏ qua sự kiện sẽ diễn ra vào đầu tháng 3 ở cả TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội sắp tới đây. Đến với triển lãm, phụ huynh và học sinh có cơ hội:

- Trò chuyện trực tiếp với đại diện hơn 80 trường, các cơ sở giáo dục uy tín của Canada để được cập nhật các thông tin chính xác nhất về du học Canada;

- Tham dự Hội thảo chuyên đề về Thị thực du học;

- Tư vấn cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp, khởi nghiệp; khám phá nhiều cơ hội học bổng giá trị.

Bạn Trần Hoàng Minh (24 tuổi, du học sinh Canada) cho biết cơ hội du học đã đến với mình dễ dàng hơn nhờ các việc tham dự Triển lãm các năm trước: "Sau khi tìm kiếm thông tin trên internet, việc được trò chuyện trực tiếp và tư vấn cụ thể cho từng cá nhân thực sự rất hữu ích trong việc giúp mình tìm ra ngôi trường phù hợp cũng như hiểu rõ các bước hoàn thiện hồ sơ xin visa. Tips của mình là hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ thật đầy đủ để có thể nhận được lời tư vấn xác đáng nhất. Bên cạnh đó, sau khi tham gia thi thử IELTS cùng Hội đồng Anh ở sự kiện, mình đã thêm tự tin để đăng ký thi và nhận được kết quả như ý".

photo-2-17089383180171667240226.jpg

Hội đồng Anh đồng hành cùng Triển lãm Du học và Định cư Canada Mùa xuân 2024

Tiếp tục đồng hành cùng triển lãm năm nay, Hội đồng Anh mang đến các hỗ trợ về việc chuẩn bị cho kỳ thi IELTS, từ việc lên kế hoạch để đạt mục tiêu, hội thảo chia sẻ từ quán quân học bổng IELTS Prize và các tài liệu ôn thi cho đến tham gia thi thử tại chỗ… Đồng thời nếu đăng ký thi IELTS cùng Hội đồng Anh tại triển lãm, bạn còn được nhận ngay voucher mua sắm Got it 500K và quyền truy cập miễn phí nền tảng ôn luyện cá nhân hóa IELTS Ready Premium.

Đại diện bộ phận các chương trình thi quốc tế của Hội đồng Anh cho biết: "Là một trong những đơn vị đồng sở hữu kỳ thi IELTS, chúng tôi luôn mong muốn được hỗ trợ người trẻ Việt tiếp cận với các nền giáo dục tiên tiến. Thông qua việc chinh phục chứng chỉ IELTS, các bạn sẽ được trang bị các kỹ năng cần thiết để trở nên tự tin, chủ động với những hoạch định cho tương lai. Đó là lý do chúng tôi đồng hành cùng các chương trình xúc tiến giáo dục như sự kiện Triển lãm Du học và Định cư Canada Mùa xuân 2024."

Hãy tìm gặp ngay Hội đồng Anh tại Triển lãm Du học và Định cư Canada Mùa xuân 2024 để không bỏ lỡ các hỗ trợ thiết thực nêu trên, thông tin chi tiết tại: bit.ly/BCxCEI

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022