Những bài văn của con trẻ đôi khi khiến người lớn phải bật cười vì quá đỗi ngây ngô và đáng yêu. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều những bài văn khiến chúng ta phải lặng người suy ngẫm, thậm chí khiến nhiều người rơi nước mắt. Minh chứng cho điều này phải kể đến bài văn được điểm tuyệt đối của một cậu bé học lớp 2 tại Trung Quốc. Bài văn chỉ có vài dòng nhưng khiến nhiều người lớn phải rơm rớm nước mắt vì tình cảnh này không ít người đã từng trải qua.

Bài văn của cậu bé như sau:

Mấy tuần trước, ông ngoại em đã đi đến một nơi rất xa và sẽ không quay lại nữa. Mẹ em sau khi lo xong mọi chuyện thì tới tối muộn cũng không thấy về. Em chạy đi tìm thì thấy mẹ ngồi khóc ở bờ ruộng. Từ bé tới giờ em chưa thấy mẹ khóc như vậy nên tới an ủi mẹ. Vừa thấy em mẹ đã ôm lấy rồi vừa khóc nức nở vừa nói rằng: "Con à, mẹ không còn bố nữa rồi…".

photo-2-17160416841811213680991.png
photo-1-17160416818361864870226.png

Bài văn "không còn bố nữa" của cậu bé lớp 2 đạt điểm tuyệt đối, chỉ vài dòng khiến nhiều người rưng rưng nước mắt

Bài văn "không còn bố nữa" của cậu bé tuy không dài, chỉ vỏn vẹn vài dòng nhưng lại khiến nhiều người rơm rớm nước mắt. Bởi đây hẳn là tình huống mà không ít người đã từng trải qua trong đời. Dưới góc nhìn của con trẻ, có lẽ cậu bé vẫn chưa hiểu được ý nghĩa của "cái chết" nhưng chắc hẳn cậu bé hiểu được rằng "không còn bố nữa" là một cảm giác rất mất mát và đau lòng.

Bài văn sau đó đã đạt điểm tuyệt đối, cô giáo qua bài viết này cũng để lại những dòng nhận xét khen ngợi và nhắc nhở em học sinh hãy luôn đặt sự hiếu thảo lên hàng đầu bởi cuộc đời bởi hiếu thảo với cha mẹ là việc không thể đợi. Cuộc sống luôn thay đổi mỗi ngày, chẳng biết ngày mai ta còn được gặp lại người thương hay không, bởi vậy hãy luôn trân trọng những người thân yêu ngay khi còn có thể.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022