Sự tinh nghịch, hiếu động của trẻ con với nhiều bố mẹ sẽ là nguồn cơn của stress, áp lực, nhưng cũng bởi những đứa trẻ mà người lớn đôi khi lại có những tràng cười vỡ bụng. Lý do xuất phát từ sự hồn nhiên, thật thà của các bé.

Mới đây, dân mạng lại truyền tay nhau bài tập của một học sinh tiểu học hỏi về người hùng. Tất nhiên rồi, trong mắt những đứa trẻ, người hùng có sức mạnh bảo vệ chúng mọi lúc, mọi nơi thì không ai khác đó chính là bố. Cậu học trò này cũng có câu trả lời như vậy nhưng những câu hỏi nối tiếp về chủ đề người hùng mới khiến các ông bố khác vừa buồn cười lại vừa tức anh ách.

photo-1-16269200427621331667866.jpg

Sau khi giới thiệu người hùng của mình là ba, cậu bé này tiếp tục trả lời câu hỏi 'vì sao ba em là người hùng' với đáp án: 'Vì ba em không sợ gì hết!'

Tuy nhiên, tiếp sau đó lại có một câu hỏi 'người hùng của em có sợ gì không', như phủ định điều mình đã nói trước đó, cậu bé đưa ra đáp án: 'sợ mẹ của em'.

Đọc đến đây dù người bố trên có tức cỡ nào nhưng cũng phải thừa nhận rằng đó là sự thật. Dù không sợ trời, không sợ đất, bên ngoài giao thiệp được mọi người nể như thể nào nhưng cứ về đến nhà là phải "khúm núm" vì "nóc nhà".

Tuy nhiên có vẻ đáp án trên khiến cô giáo chưa hài lòng hoặc băn khoăn nên đã đặt dấu chấm hỏi phía sau. Dù vậy, có được điểm tối đa hay không thì sau bài tập này cậu bé hẳn đã ghi điểm về sự thật thà trong mắt cộng đồng mạng, xem loạt comment sau đây là rõ:

Hợp lý thế rồi hỏi chấm cái gì nữa?

Nhà phải có nóc!

Cho cháu nó 10 điểm!