nsnd-lan-huong-trai-va-nsnd-nhu-quynh-phai-du-cong-bo-khung-song-phim-cua-mot-thoi-17192402403421133137201.jpg

NSND Lan Hương (trái) và NSND Như Quỳnh dự công bố khung sóng Phim của một thời - Ảnh: T.ĐIỂU

Tối 24-6, Đài truyền hình Hà Nội tổ chức lễ công bố mở khung sóng Phim của một thời, như một món quà đặc biệt dành tặng những ai yêu thích các bộ phim kinh điển của Việt Nam và thế giới, đã gắn bó với kênh sóng của Đài Hà Nội từ nhiều thập kỷ nay.

Phim của một thời phát sóng vào 20h tất cả các ngày trong tuần trên Kênh 2 Đài truyền hình Hà Nội và trên app Ha Noi On.

Phim kinh điển từ Khi đàn sếu bay qua đến Hoàn Châu cách cách

Mở đầu sẽ là bộ phim Trên từng cây số của truyền hình Bulgaria với độ dài 41 tập, đã rất thân thuộc với khán giả Việt thế hệ 6x, 7x.

Tiếp theo, khán giả sẽ được gặp lại thanh tra Catanhia trong bộ phim nổi tiếng của Ý Bạch tuộc.

phim-khi-dan-seu-bay-qua-17192402284272037848872.jpg

Hình ảnh quen thuộc với khán giả mê phim Khi đàn sếu bay qua - Ảnh tư liệu

Và những bộ phim kinh điển của các nước khối xã hội chủ nghĩa, rất thân thuộc với khán giả Việt những năm 1980, 1990 như Khi đàn sếu bay qua, 17 khoảnh khắc mùa xuân của Liên Xô, Maica, cô bé từ trên trời rơi xuống của truyền hình Tiệp Khắc...

Những bộ phim truyền hình nổi tiếng của Trung Quốc từng khiến khán giả nhiều thế hệ "mê mệt" những năm 1990, 2000 như Bao Thanh Thiên, Hoàn Châu cách cách, Tể tướng Lưu Gù… cũng sẽ được chiếu trong khung sóng này.

Và không thể thiếu những bộ phim kinh điển của điện ảnh cách mạng Việt Nam như Em bé Hà Nội, Đến hẹn lại lên, Đời cát…

Gặp người thuyết minh phim Bao Thanh Thiên

Tại buổi công bố khung sóng Phim của một thời, NSND Như Quỳnh - người vào vai cô Nết trong phim Đến hẹn lại lên, NSND Lan Hương từng vào vai Em bé Hà Nội mấy chục năm trước, thuyết minh viên Nguyễn Ngọc Thạch, người thuyết minh phim Bao Thanh Thiên… cũng có mặt, chia sẻ kỷ niệm một thời làm phim.

Tự nhận mình đã là người của một thời, NSND Như Quỳnh rất hoan nghênh sáng kiến mở khung sóng Phim của một thời.

Nữ nghệ sĩ tin tưởng khung sóng này sẽ hấp dẫn khán giả khi nhắc nhớ quá khứ đã lùi xa, mang đến hoài niệm thanh xuân cho nhiều thế hệ.

Thuyết minh viên Nguyễn Ngọc Thạch thì xúc động chia sẻ câu chuyện tình cờ ông trở thành giọng đọc của hơn 300 tập phim Bao Thanh Thiên, một giọng đọc rất quen thuộc với khán giả truyền hình một thời.

Dịp này, đại diện Đài Hà Nội cũng cho biết đơn vị này sẽ khởi động mảng sản xuất phim với những dự án phim dài tập, tháng 7 bấm máy bộ phim đầu tiên.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022