Ngày 7/4, đoàn phim Kiều của đạo diễn - nhà sản xuất Mai Thu Huyền tổ chức sự kiện ra mắt tại TP HCM với hai suất chiếu giao lưu vào buổi chiều và tối. Ngoại trừ Mai Thu Huyền và biên kịch - đạo diễn hình ảnh NSƯT Phi Tiến Sơn, toàn bộ dàn diễn viên và êkíp đều lần đầu được xem trọn vẹn bộ phim. Kết thúc suất chiếu đầu tiên, nữ chính Trình Mỹ Duyên khóc nức nở. Phải mất vài phút, cô mới trấn tĩnh và phát biểu trong sự kiện. Nâng niu và chăm sóc nàng Kiều trên phim, nam vương Lê Anh Huy (vai Thúc Sinh) cũng lặng lẽ quan tâm cô ở bên ngoài. Ngồi bên cạnh, anh nắm lấy bàn tay cô và an ủi giúp cô bình tĩnh.

Trình Mỹ Duyên xin lỗi khán giả vì không kiểm soát tốt cảm xúc của mình. Cô xúc động khi nhìn thấy nỗ lực của bản thân và đoàn phim trên màn ảnh rộng. Xem lại những cảnh phim nhân vật Hoạn Thư do Cao Thái Hà đóng bị phản bội, Trình Mỹ Duyên nhập lại cảm xúc của nhân vật Thúy Kiều và cảm thấy có lỗi với Hoạn Thư, với Cao Thái Hà.

Bước ra từ chương trình The Face 2017, Trình Mỹ Duyên bén duyên điệ ảnh với phim KiềuCô thể hiện thái độ chân thành và cầu thị đối với vai diễn đầu tay. Duyên sẵn sàng lắng nghe, đón nhận các bình luận khen, chê về diễn xuất của mình và dựa vào đó để hoàn thiện kỹ năng, phát triển bản thân trong các dự án sau này. Cô mong công chúng đón nhận phim Kiều một cách hoan hỉ.

photo-1-1617849980316910754625.jpg

Trình Mỹ Duyên trong tạo hình Thúy Kiều.

Bình tĩnh hơn Trình Mỹ Duyên nhưng Cao Thái Hà và Lê Anh Huy cũng khó giấu được niềm xúc động sau khi xem phim. Cao Thái Hà trải lòng: "Nhìn hình ảnh Hoạn Thư trên màn ảnh rộng, tôi cảm giác nhìn thấy một người khác chứ không phải mình. Đó là điều tôi vẫn luôn mơ ước trong sự nghiệp".

Nam vương quốc tế Lê Anh Huy trân trọng tâm huyết của đạo diễn Mai Thu Huyền cùng thành quả của êkíp. Anh biết ơn NSƯT Phi Tiến Sơn dành cho mình vai diễn Thúc Sinh với nhiều nét đổi mới trong tính cách, pha trộn vẻ hào hoa nho nhã của Kim Trọng và phong thái hào sảng, võ nghệ tài tình của Từ Hải. Lần đầu về nước đóng phim, anh từng lo lắng không hoàn thành được vai diễn. Giờ xem xong phim, Lê Anh Huy cảm thấy có lỗi vì nhân vật của mình gây ra đau thương cho hai nữ chính.

photo-1-16178499882431790773215.jpg

Trình Mỹ Duyên và Lê Anh Huy tình tứ trong khung cảnh trữ tình của phim Kiều.

Phim Kiều được Mai Thu Huyền ấp ủ 10 năm. Câu chuyện phim phóng tác từ kiệt tác Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du, khai thác chuyện tình tay ba Thúy Kiều - Thúc Sinh - Hoạn Thư. Bối cảnh phim trải dài qua năm tỉnh thành, được thực hiện trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt và ảnh hưởng không nhỏ bởi Covid-19. Phim ra rạp từ tối 7/4.

Theo Phong Kiều/Ngôi sao