Ngày 25/1, HK01 đưa tin Cổ Thiên Lạc và tập đoàn giải trí do anh thành lập Thiên Hạ Nhất (One Cool) vướng vào tai tiếng quỵt tiền lương của biên kịch trong những ngày đầu năm mới.

Cụ thể, đồng biên kịch phim Grandma Paper là Nhậm Hiệp tố cáo Thiên Hạ Nhất đã đơn phương chấm dứt hợp đồng hợp tác và tự ý thấu chi tiền thưởng mà không thông báo trước cho anh.

Theo chia sẻ của biên kịch Nhậm Hiệp, anh đã mất ba năm để hoàn thành kịch bản Grandma Paper, bộ phim dành được giải thưởng ở hạng mục "Kim Mã - Đầu tư một triệu TWD" cho nhà làm phim trẻ. Tuy nhiên, công ty của Cổ Thiên Lạc lại ký hợp đồng với Thư Kỳ - biên kịch phụ và đạo diễn của dự án.

"Tôi đã mất ba năm để hoàn thành kịch bản cho dự án này. Nhưng tất cả công sức của tôi đều thuộc về Thư Kỳ", biên kịch Nhậm Hiệp bức xúc khi tập đoàn Thiên Hạ Nhất không minh bạch trong quá trình phân phối tiền thưởng.

57.jpgCổ Thiên Lạc vướng lùm xùm không trả tiền và cướp công của biên kịch phim.

Tuy nhiên, phía công ty của Cổ Thiên Lạc khẳng định họ đã giải quyết hợp đồng, chi trả tiền lương với sự đồng ý của Nhậm Hiệp.

Về phía tác quyền Grandma Paper được phân phối cho Thư Kỳ vì cô là người được Thiên Hạ Nhất ký hợp đồng. Nhậm Hiệp được người đẹp Hong Kong đề xuất làm thành viên tham gia sản xuất, không thuộc quyền quản lý của công ty. Thiên Hạ Nhất đã trả 67.500 HKD (8.600 USD) cho giai đoạn viết kịch bản nền của Nhậm Hiệp. Vì vậy, những tranh chấp mà biên kịch Nhậm Hiệp tố cáo không liên quan tới công ty.

Cổ Thiên Lạc được coi là "ông trùm mới" của giới giải trí Hong Kong. Nam diễn viên thành lập nhiều công ty, đầu tư vào các lĩnh vực nghệ thuật khác nhau như quản lý diễn viên, đào tạo ca sĩ, sản xuất hậu kỳ... Mong ước của tài tử Cỗ máy thời gian là vực dậy nền điện ảnh Hong Kong, tạo công ăn việc làm cho các công nhân, ươm mầm tài năng trẻ cho xứ Hương Cảng.

58.jpgCổ Thiên Lạc là ông chủ của hơn 40 nghệ sĩ. Anh đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau và là thế lực mới của giới giải trí Hong Kong.

Lùm xùm giữa công ty của Cổ Thiên Lạc và biên kịch Nhậm Hiệp đang nhận được sự chú ý của công chúng và có thể làm ảnh hưởng tới danh tiếng của nam diễn viên.

co-thien-lac-oki.jpg?width=150Sao Thế giới
Cổ Thiên Lạc bị chấn thương hành hạ

Theo Tiền phong 

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022