Nằm trong Tuần lễ thời trang tốt nghiệp London 2024 được tổ chức từ 10 – 13/6 tại Trueman Brewery in Shoreditch (Anh), 5 sinh viên của Học viện Thời trang London đã có buổi ra mắt các bộ sưu tập mới nhất của mình tại triển lãm và sàn catwalk.

Tại sự kiện này, đã có hàng trăm BST thời trang được giới thiệu đến công chúng. Ngoài ra, có hơn 3000 portfolios từ khắp nơi trên thế giới được trưng bày với hơn 40 lĩnh vực của ngành thời trang giúp nhà tuyển dụng trong ngành công nghiệp thời trang tìm kiếm những ứng viên sáng giá hàng đầu. 

Bên cạnh đó là những hội thảo chuyên đề từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành thời trang, bán lẻ đã diễn ra với chủ đề như: Cách gây dựng thương hiệu riêng, thời trang không rác thải, thời trang bền vững, talkshow với nhà mốt Jimmy Choo…

NTK Stella McCartney (Central Saint Martins) đã trình làng Bộ sưu tập tốt nghiệp với sự trình diễn của loạt siêu mẫu Naomi Campbell, Yasmin Le Bon và Kate Moss.

Để được lựa chọn giới thiệu tại Tuần lễ thời trang tốt nghiệp London, các nhà thiết kế phải có sự chuẩn bị kiến thức bài bản và phải nộp portfolio (hồ sơ nghệ thuật), sketchbook, photoshoot hình ảnh sản phẩm… để được phê duyệt từ Ban tổ chức. 

Những bộ sưu tập có ý tưởng độc đáo, tư duy sáng tạo, có khả năng thực hiện tốt sản phẩm từ bản vẽ sketch 2D thành sản phẩm 3D sẽ được lựa chọn tham gia trình diễn và triển lãm.

Graduate Fashion Week (GFW) – Tuần lễ thời trang tốt nghiệp diễn ra thường niên vào tháng 6 hàng năm tại Anh Quốc. Sự kiện thường kéo dài trong 1 tuần với lịch trình dày đặc gồm: các show diễn catwalk, triển lãm các hồ sơ nghệ thuật (portfolio), những workshops từ các chuyên gia trong ngành công nghiệp thời trang, quầy tuyển dụng tại chỗ của các thương hiệu/công ty thời trang lớn trên thế giới.

Với mục đích giới thiệu những sinh viên thiết kế tài năng trên toàn thế giới và kết nối họ tới các nhà tuyển dụng. Đã có rất nhiều tài năng được phát triển từ GFW như Nhà thiết kế Stella McCartney, Julien MacDonald, Giles Deacon, Matthew Williamson… tuần lễ thời trang tốt nghiệp London hội tụ những trường thiết kế lớn ở Anh Quốc như: Nottingham Trent University, Birmingham City University, Bath Spa University, Edinburgh College of Art, Heriot – Watt University, University of Bolton, Salford University, Hertfordshire University, Kingston University London, Liverpool John Moores University, Leeds Arts University, Arts University Bournemouth, Northumbria University Newcastle, University of Portsmouth, University of the West of England…

gfw24-133-17186907445441270373965.jpg

BST của Khuất Ngọc Hà

Trong 19 năm qua, Học viện Thiết kế và Thời trang London Hà Nội (LCDF) - đơn vị đào tạo thiết kế của Anh quốc hàng đầu tại Việt Nam đã có rất nhiều nhà thiết kế, thương hiệu thành danh từ LCDF Hà Nội như Kelly Bui, Lâm Gia Khang, Vũ Tá Linh, Vũ Thảo KM 109, Chat, Up to seconds, L'atelier, Lobbster, Wephobia…

gfw24-167-17186908635831804767114.jpg

Bộ sưu tập của Mai Lê Lan Ý

Năm nay, học viện có 5 nhà thiết kế thời trang, 4 Nhà truyền thông và Marketing thời trang xuất sắc có mặt tại triển lãm và sàn catwalk Tuần lễ thời trang tốt nghiệp London 2024. Trong đó, Khuất Ngọc Hà và Mai Lê Lan Ý là 2 sinh viên tốt nghiệp xuất sắc được đề cử vào danh sách các Bộ sưu tập thời trang xuất sắc nhất tại Tuần lễ thời trang tốt nghiệp.

Tháng 9/2024, cựu sinh viên Nguyễn Thị Dung của LCDF, đại diện của Việt Nam sẽ có mặt ở vòng chung kết cuộc thi Thiết kế thời trang bền vững thế giới được tổ chức tại Hongkong.

 Đa sắc với BST của Học viện thời trang London  

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022