(Thethaovanhoa.vn) - Ở vòng Giao hữu quốc tế của Siêu trí tuệ Việt Nam, hiện tượng mạng Nhật Bản - Rinne Tsujikubo trở thành tuyển thủ được fan Việt yêu thích nhất.
 
>>> Link xem lại màn thách đấu giữa Rinne và Gia Hưng:
https://www.youtube.com/watch?v=zawyXYCVH4M
 
>>> Link xem lại tập 12 Siêu trí tuệ Việt Nam trên YouTube:
https://www.youtube.com/watch?v=Do9-guJREtY&t=2543s
 
Kết thúc 10 tập Siêu trí tuệ Việt Nam, BTC tìm được 6 gương mặt gồm: Huy Hoàng, Đức Phước, Mai Tường Vân, Việt Hoàng, Gia Hưng, Tuấn Phi.
Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam bước vào vòng Giao hữu quốc tế, họ phải thi đấu với các tuyển thủ nổi tiếng thế giới.
6 cái tên được BTC mời về Việt Nam gồm: Rinne Tsujikubo, Kaito Mori, Aoki Takeru, Simon Reinhard, Johannes Mallow, Yu Sajima.
VIDEO Trận đấu giữa Rinne và Gia Hưng:
Trong số này, hiện tượng mạng Nhật Bản - Rinne Tsujikubo trở thành tuyển thủ được fan Việt yêu thích nhất sau màn thi đấu được xem là đỉnh cao với Gia Hưng.
Tsujikubo Rinne sinh năm 2005, tại thành phố Saitama, thuộc tỉnh Saitama, vùng Kanto, đảo Honshu Nhật Bản. Cô bé là chị gái lớn trong gia đình có 2 người con gái.
Năm 6 tuổi, Tsujikubo được Hội Liên hiệp Giáo dục Toán học Nhật Bản lần thứ 345 xếp hạng tính nhẩm cấp 9, có thể giải quyết gọn nhẹ 5 phép tính phức tạp trong vòng 30 giây. Một năm sau, Tsujikubo được thăng cấp lên hạng 10 và liên tiếp giành quán quân trong các cuộc thi toán học và tính nhẩm trên khắp nước Nhật.
VieChannel%20-%20Photos%20Sieu%20Tri%20Tue%20VN%20Review%20Tap%2012%20(13).jpgRinne đã nổi tiếng thế giới trước khi đến Việt Nam
Nhưng có lẽ, khả năng “thần sầu” của Tsujikubo Rinne được biết đến rộng rãi hơn khi em tham gia Siêu trí tuệ Trung Quốc 2016.
Một mình cô bé đánh bại dàn tuyển thủ Trung Quốc để mang về chiến thắng cho Nhật Bản. Trận đấu này đã khiến giám khảo, khán giả nghẹt thở theo dõi vì quá kịch tính.
Không có sai số nào, Tsujikubo Rinne đã giúp Nhật Bản giành chiến thắng đầy thuyết phục. Đồng thời, cô bé còn đánh bại Takeo Sasano, người đang giữ kỷ lục thế giới về tính nhẩm (tính nhẩm 15 số có 3 chữ số chỉ trong vòng 1,7 giây). Takeo Sasano đã rơi nước mắt vì màn trình diễn ngoạn mục của cô bé.
VieChannel%20-%20Photos%20Sieu%20Tri%20Tue%20VN%20Review%20Tap%2012%20(15).jpgHiện tượng Nhật Bản đánh bại Gia Hưng với tỷ số áp đảo
Với mức độ nổi tiếng của Tsujikubo Rinne, trước khi đến Việt Nam, cô bé 14 tuổi đã sở hữu lượng fan khá hùng hậu. Giám khảo Tóc Tiên tiết lộ cô cũng là fan của hiện tượng mạng Nhật Bản. Trong khi đó, giám khảo Lại Văn Sâm tỏ ra kinh ngạc khi nghe tin BTC sẽ mời Tsujikubo Rinne đến giao đấu.
“Tôi không tin. Làm sao có thể mời được Tsujikubo Rinne, cô bé ấy là ngôi sao của thế giới mà”, nhà báo Lại Văn Sâm hoài nghi.
Trận đấu giữa Tsujikubo Rinne – Gia Hưng ở thử thách Siêu tính nhẩm trong tập 12 Siêu trí tuệ Việt Nam, một lần nữa giúp tuyển thủ Nhật Bản chứng tỏ đẳng cấp. Dù khởi đầu không thật suôn sẻ do bị áp lực tâm lý, nhưng Tsujikubo Rinne sau đó lấy lại phong độ, áp đảo đối thủ và giành chiến thắng tuyệt đối.
VieChannel%20-%20Photos%20Sieu%20Tri%20Tue%20VN%20Review%20Tap%2012%20(2).jpgMC Trấn Thành cúi mình ngưỡng mộ Rinne
Gia Hưng ngậm ngùi nói: “Em đã cố gắng để nhanh hơn nhưng vẫn không thể thắng được vòng nào”. Trước tài năng đáng kinh ngạc của Tsujikubo Rinne, MC Trấn Thành cúi mình thán phục còn giám khảo Lại Văn Sâm bày tỏ: “Con không chỉ khiến giới trẻ Việt Nam ngưỡng mộ, mà người lớn như chú còn phải kính nể”.
Nhưng Tsujikubo Rinne không chỉ được yêu mến bởi tài năng. Cô bé 14 tuổi còn tỏ ra rất khiêm tốn. Giám khảo quốc tế Vương Phong hỏi Rinne rằng sau lần một mình đánh bại đội tuyển Trung Quốc, khả năng của cô bé tăng hay giảm. Rinne cười nói: “Em không biết nữa”. Chính thái độ này của “thần đồng” tính nhẩm khiến MC, nhà báo Lại Văn Sâm càng thêm nể phục. Ông nói đức tính khiêm tốn của cô bé là điều mà người lớn phải học hỏi.
VieChannel%20-%20Photos%20Sieu%20Tri%20Tue%20Tap%2012%20(14).jpgBộ tứ giám khảo cũng công khai ngưỡng mộ Rinne
Sau phần trình diễn đẳng cấp ở Siêu trí tuệ Việt Nam, mạng xã hội “dậy sóng” vì tài năng và sự đáng yêu của Tsujikubo Rinne. Cô bé nhận được hàng loạt những lời khen ngợi có cánh. Đông đảo người hâm mộ Việt Nam đều nói rằng Tsujikubo Rinne là thần tượng của họ.
Tính nhẩm “thần tốc”, nhưng ngoài đời Tsujikubo Rinne lại khá nhút nhát và không giỏi nói chuyện. Mỗi khi MC Trấn Thành đặt câu hỏi với cô bé, tuyển thủ Nhật Bản chỉ cười tít mắt rồi đáp “vâng ạ”. Nhưng điều này chỉ khiến khán giả Việt Nam thêm yêu mến Tsujikubo Rinne.
Kim Chi, Ảnh: C.A
Loading...
Loading...
Loading...