Ngày 9/2, truyền thông xứ Hàn đưa tin Seungri (cựu thành viên nhóm nhạc Big Bang) chính thức ra tù. Theo một quan chức của Bộ Tư Pháp cho biết: "Seungri đã được trả tự do khỏi nhà tù Yeoju vào sáng nay".

Trước đó, nhiều nguồn tin cho biết nam ca sĩ sẽ ra tù vào ngày 11/2, song anh được ra tù sớm hơn 2 ngày.

seungri.jpeg

Seungri bị tuyên án 1 năm 6 tháng tù với 9 tội danh bao gồm: sử dụng dịch vụ mại dâm, môi giới mại dâm, tham ô, vi phạm đạo luật vệ sinh thực phẩm, cờ bạc, vi phạm đạo luật giao dịch ngoại hối, vi phạm đạo luật về tội phạm tình dục do truyền bá nội dung quay lén và xúi giục bạo lực đặc biệt.

Bên cạnh đó, vào hôm nay, một nam thần tượng khác của Kpop là Himchan (cựu thành viên B.A.P) bị kết án 10 tháng tù giam với tội danh quấy rối tình dục.

Tòa án quận trung tâm Seoul xác nhận bản án 10 tháng tù giam, cũng như 50 giờ tham gia khóa học giáo dục bạo lực tình dục, dành cho Himchan. Nam idol bị bắt giữ ngay sau khi kết thúc phiên tòa.

himchan.jpg

Vào tháng 6/2020, Himchan bị truy tố vì tội tấn công tình dục một phụ nữ "A" tại một biệt thự ở Namyangju vào năm 2019. Trong suốt phiên tòa đầu tiên, Himchan khẳng định rằng anh không sử dụng vũ lực, tất cả các hoạt động tình dục đều diễn ra với sự đồng ý của cả hai bên.

Tuy nhiên đến tháng 4/2022, anh đã thừa nhận mọi cáo buộc trong phiên xét xử phúc thẩm, đồng thời đưa ra lời xin lỗi công khai.

Tòa án đã quyết định giữ nguyên phán quyết ban đầu đối với trường hợp của Himchan, cụ thể là bản án 10 tháng tù giam, cộng với 50 giờ giáo dục bạo lực tình dục. Himchan cũng phải bồi thường thiệt hại cho "A". Cựu thành viên B.A.P hiện đang tham gia vào một vụ kiện khác với hai cá nhân vì tội quấy rối tình dục.

songhyekyo-2.jpg?width=150Sao Thế giới
Song Hye Kyo lộ nhan sắc thật qua CAM thường sự kiện

Anh Anh Theo Vietnamnet

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022