mat-tich-dem-30-1706783777606115873859.jpeg

Diễn viên Lý Hồng Ân vào vai Mai, cô gái bị bắt cóc trong phim Mất tích đêm 30

Theo giới thiệu của nhà sản xuất Galaxy Play, bộ phim trực tuyến độc quyền Mất tích đêm 30 dựa trên câu chuyện có thật là vụ án gây chấn động Việt Nam vào năm 2019.

Nhà sản xuất nhấn mạnh phim chỉ lấy đề tài, còn lại khai thác câu chuyện gia đình và việc điều tra phá án căng thẳng, gài cắm nhiều thông điệp xã hội.

Chiều 1-2, đạo diễn Hàm Trần và ê kíp có buổi công chiếu 2 tập đầu tiên của series Mất tích đêm 30 (gồm 6 tập) tại TP.HCM.

Dàn diễn viên gồm: Lý Hồng Ân (vai cô gái giao gà 20 tuổi tên Mai), Kiều Trinh (vai bà mẹ), Lê Huỳnh, Mai Thế Hiệp, Trương Minh Thảo, Nguyễn Ngọc Lâm, Trần Thế Nhân, Xuân Văn...

Vụ án mất tích - bắt cóc chấn động

Phim thuộc thể loại hình sự, tâm lý tội phạm và có cả yếu tố gia đình. Nói với báo chí, đạo diễn Hàm Trần cho biết anh được nhà sản xuất Galaxy Play mời đạo diễn bộ phim lấy cảm hứng từ vụ án chấn động.

Biết đến vụ án, Hàm Trần cảm thấy xót thương cho cô gái quá nên anh mong muốn làm được bộ phim để như một cách tôn trọng cô gái. Khi quay phim, anh không có nhiều cảnh mô tả bạo lực mà tập trung vào gia đình cô gái.

kieu-trinh-17067839338211154916143.jpeg

Diễn viên Kiều Trinh vào vai bà Hòa, mẹ của Mai và cũng là nhân vật chính của phim

Khi được hỏi bộ phim có gợi lại nỗi đau của gia đình hay người trong cuộc, đạo diễn cho biết anh không xoáy sâu vào nỗi đau. Bộ phim đi tìm câu trả lời cho câu hỏi "Tại sao chuyện này có thể xảy ra?".

Do không một ai có thể biết hết những chuyện đã xảy ra trên thực tế, Hàm Trần cho rằng anh sẽ không khẳng định với khán giả chi tiết nào có thật, chi tiết nào không có thật trong phim.

"Dù đây là câu chuyện buồn nhưng lại nhắc nhở chúng ta về tình yêu của gia đình. Tôi hy vọng các gia đình sẽ cùng nhau xem bộ phim này vì mình sẽ quý trọng gia đình mình hơn và không thể uổng phí một giây nào ở bên gia đình" - đạo diễn Hàm Trần chia sẻ.

nguyen-ngoc-lam-1706785735453941039109.jpeg

Diễn viên Nguyễn Ngọc Lâm đóng vai Dần, kẻ bắt cóc

Đạo diễn mong rằng khi có bất cứ khó khăn nào, mọi người hãy chia sẻ với gia đình của mình để cùng nhau vượt qua, thay vì che giấu nhau đến lúc không thể nào sửa chữa được nữa.

Trong phim, người mẹ hứa với Mai rằng có chuyện "để sau Tết hãy nói", nhưng khi người con gái mất tích vào đêm 30 Tết, họ không còn cơ hội nữa.

Kiều Trinh đóng vai người mẹ dữ dội

Đạo diễn Hàm Trần chọn diễn viên Kiều Trinh đóng vai chính là người mẹ - bà Hòa, một vai diễn rất phức tạp và thử thách.

Đây là người mẹ dữ dằn, hay mắng mỏ chồng con và dường như đang che giấu một bí mật đen tối nào đó, nhưng đồng thời vẫn còn lòng thương con, tuyệt vọng dùng cách livestream để cầu xin cộng đồng mạng cùng tìm cách cứu con mình.

Diễn viên Kiều Trinh cho biết ban đầu chị không nghĩ vai mình là vai chính, cần đến 28 ngày quay và tâm lý rất nặng. Có những cảnh chị khóc liên tục, quay cả chục lần nhưng mỗi lần xong vẫn tiếp tục khóc vì không thể thoát vai.

base64-170678535014393980415.jpeg

Đạo diễn Hàm Trần khen ngợi Kiều Trinh khi đảm nhận vai bà mẹ trong Mất tích đêm 30 - Ảnh: MI LY

"Sau bộ phim, tôi nhìn lại mình, kiểm soát mình. Ngoài xã hội còn rất nhiều người có hoàn cảnh giống bà Hòa: là trụ cột của gia đình, rất thương con nhưng không kiểm soát được cảm xúc, luôn la đánh con. Mong các phụ huynh xem phim thì học được những bài học để nhìn lại mình" - chị chia sẻ.

Mỗi tập phim được kể từ góc nhìn của một người trong cuộc, giúp khán giả có cái nhìn toàn cảnh hơn về một sự việc thương tâm.

Mất tích đêm 30 sẽ được chiếu trên nền tảng Galaxy Play từ ngày 8-2.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022