ready-set-love-game-chon-khon-sot-2024-1-1708667943683928558810.jpg

Ready, Set, Love có phần hình ảnh bắt mắt, nhiều màu sắc - Ảnh: Netflix

Ở một thế giới khó khăn, khi dân số là nam giới đang giảm mạnh, một người phụ nữ có xuất thân khiêm tốn bất ngờ được lựa chọn tham gia cuộc thi hẹn hò được tài trợ bởi chính phủ. 

Những tình huống dở khóc dở cười xuất hiện trong cuộc thi cũng đồng thời tạo cơ hội để cô tìm kiếm tình yêu đích thực của mình.

Nội dung độc đáo và gây tò mò trên đến từ bộ phim hiện đang nằm trong top 10 chương trình truyền hình xem nhiều nhất trên Netflix Việt - Ready, Set, Love.

Với phần nội dung được xây dựng dựa trên định dạng một chương trình truyền hình thực tế, Ready, Set, Love khiến nhiều khán giả nhớ đến tác phẩm Squid Game đình đám năm nào. 

Trailer Ready, Set, Love

Hài hước, khác biệt trong 'Ready, Set, Love'

Ready, Set, Love xây dựng một thế giới giả tưởng có những điều hoàn toàn đối lập với thế giới thực mà chúng ta đang sống. 

Việc phụ nữ chiếm phần đông dân số, nắm giữ các vị trí chủ chốt của xã hội đi ngược lại với cuộc sống hiện tại - nơi xã hội không ngừng kêu gọi đấu tranh cho nữ quyền.

Ngoài ra, dù là một chương trình thực tế có tỉ lệ cạnh tranh khốc liệt, phim mang tới những giây phút nhẹ nhàng, hài hước, không u tối như Squid Game

Song, nhiều hình ảnh, màu sắc trang phục của các nhân vật và trò chơi trong phim gợi liên tưởng đến bộ phim Hàn Quốc nổi tiếng.

ready-set-love-review-still-3-1708668129086275770865.jpg

Cuộc cạnh tranh hài hước của các quý cô trong Ready, Set, Love - Ảnh: Leisurebyte

Được đạo diễn bởi Yanyong Kuruangkura, tác phẩm đến từ Thái Lan này là một sự châm biếm về tất cả các chương trình hẹn hò thực tế, cũng như cách phụ nữ bị đem ra đánh giá, chấm điểm trong mắt nam giới.

Ngoài ra, các yếu tố tình cảm lãng mạn na ná một bộ phim ngôn tình, nơi Lọ Lem ngốc nghếch dễ dàng lọt vào mắt xanh hoàng tử, cũng là yếu tố có tính giễu nhại và gây cười cho khán giả thưởng thức.

Diễn xuất của nữ chính Kemisara Paladesh trong vai Day - một cô gái nghèo muốn cứu em gái khỏi bệnh tật - tạo thiện cảm cho người xem.

Cô có ngoại hình trong sáng, dễ thương cùng tính cách hào hiệp, hay giúp đỡ mọi người.

Trong khi đó, nam chính Pongtiwat Tangwancharoen được khán giả biết tới qua các bộ phim như Reminders, Happy New You, Dì ơi đừng có bồ… gây ấn tượng nhờ vẻ ngoài thư sinh, điển trai cùng ánh mắt cuốn hút.

Tình tiết dễ đoán 

Ready, Set, Love sở hữu phần nội dung tươi sáng, hình ảnh bắt mắt, nhưng đáng tiếc càng về sau càng thiếu đột phá.

ready-set-love-scaled-17086684195661331393029.jpeg

Những thử thách trong Ready, Set, Love khá dễ dàng - Ảnh: High On Films

Những thử thách được đặt ra trong cuộc thi khá dễ dàng, không cần nữ chính phải động não hay hy sinh nhiều để vượt qua. 

Ngoài ra, hành trình giải cứu những người bị chính phủ bắt nhốt của cô cũng nhận được sự trợ giúp đắc lực từ nhiều phía, khiến mọi nút thắt, rào cản hóa giải dễ dàng, không gây bất ngờ cho khán giả.

Phim cũng có nhiều tình tiết thừa thãi, gợi cảm giác sáo rỗng, như chỉ để kéo dài thời lượng. Điển hình là các cảnh hồi tưởng về quá khứ của hai nhân vật chính. 

Mục đích ban đầu của phim là châm biếm các chương trình hẹn hò thực tế, nhưng chính những cảnh này lại khiến tác phẩm sa đà vào tình cảm lãng mạn, tạo ra sợi dây kết nối cũ kỹ giữa hai nhân vật.

Một thế lực đối lập chống đối lại chính phủ trong phim có tên là "Thế giới ngầm" được khơi ra và có nhiều tiềm năng khai thác, nhưng cuối cùng bị kịch bản bỏ phí. 

"Thế giới ngầm" không toát ra vẻ bí ẩn, đáng sợ, với những kế hoạch bài bản để đối phó kẻ thù, mà ngược lại khá hời hợt, không rõ ràng về quy mô, lực lượng hay thủ lĩnh cầm đầu.

ready-set-love-summary-and-ending-explained-7-17086684844971015490059.jpg

Phim rơi vào lối mòn "đầu voi đuôi chuột" khi hụt hơi về cuối - Ảnh: Sportlight Central

Tình địch của Day là Channel do nữ diễn viên Apichaya Thongkham thủ vai có tính cách mâu thuẫn. Ban đầu, cô hiện lên là người kiêu căng, thủ đoạn, rất căm ghét Day, nhưng về sau trở thành con người tình cảm, tốt bụng một cách bất thường. 

Mối quan hệ giữa Channel và mẹ ruột, hay Day và em gái đều bị xây dựng nhạt nhòa, thiếu cảm xúc.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022