Những ngày mới ra mắt, Ga-ra hạnh phúc thu hút khán giả nhờ kịch bản lạ, tiết tấu nhanh, cốt truyện được giới thiệu tích cực, mang đến thông điệp chữa lành, khác hẳn so với những bộ phim series truyền hình Việt.

Tuy vậy, càng theo dõi phim, khán giả càng thêm thất vọng vì nội dung ngày càng lan man, những thông điệp mang đến sự vui vẻ, nhẹ nhàng đã không còn được tìm thấy.

Nội dung Ga-ra hạnh phúc xoay quanh Sơn Ca (Quỳnh Kool) – cô gái mạnh mẽ, cá tính, lạc quan vượt lên hoàn cảnh sống khó khăn và được mọi người xung quanh yêu thương. Đi đến gần những tập cuối, người xem vẫn chưa thấy Sơn Ca có được một ngày yên ổn. Sau những cố gắng, nỗ lực, cô luôn phải gánh gồng khi liên tiếp chuyện xui rủi ập đến từ chính người bên cạnh mình.

306592107-10221659580465493-2422462740998333851-n-675-1663817225252-1663817225383994736361.jpg

Sơn Ca liên tục gặp biến cố trong cuộc sống.

Hết bị người yêu lừa dối, Sơn Ca lại phải oằn mình kiếm tiền trang trải viện phí cho ông nội chữa bệnh. Ngay cả công việc sửa xe tại gara ôtô của cô cũng bị làm khó hết lần này đến lần khác.

Bố cô biệt tăm biệt tích bấy lâu bất ngờ trở về, đòi bán hết nhà cửa để trả nợ… Những thử thách và biến cố khiến Sơn Ca bị suy sụp cả về thể chất lẫn tinh thần trầm trọng, cô trở thành nhân vật đáng thương trong mắt khán giả.

Không chỉ Sơn Ca, những người bạn xung quanh cô cũng rơi vào hoàn cảnh thê lương, lắt léo. Trung “trâu” (Duy Hưng) vốn là nhân vật gây cười nhưng cũng chất chứa nhiều nỗi niềm về gia đình, anh em Khải (Bảo Anh) và Vân (Ngọc Huyền) cuốn vào vòng xoáy thù hằn của Phi (NSƯT Tạ Minh Thảo), phải sống trong lo sợ bị trả thù.

Nhiều khán giả đùa rằng họ cảm thấy như bị lừa vì xem mãi chẳng thấy “hạnh phúc” ở đâu. Tình tiết bộ phim ngày càng lan man, lạm dụng drama, các nhân vật không có lối thoát gây ức chế. Thêm nữa, việc để số phận các nhân vật lâm vào cùng đường rồi hóa giải mọi chuyện trong tập cuối là mô típ gây khó chịu nhất.

“Xem phim để giải trí mà mệt thêm. Tình tiết cứ luẩn quẩn, không giải quyết được vấn đề gì cả”, “Tôi không hiểu nội dung và thông điệp là gì. Xem hết 1 tập mà lan man không lối thoát”, “Lúc đầu thấy phim hay nhưng thêm quá nhiều drama vào phim nên không còn thấy đúng nghĩa phim hài tình cảm”… các bình luận để lại trên nhiều diễn đàn phim Việt.

Những tập tiếp theo của Ga-ra hạnh phúc, câu chuyện quá khứ của các nhân vật sẽ được mở ra. Diễn viên Thanh Bình (vai bố Trung “trâu”) từng tiết lộ với Tiền Phong, bộ phim còn nhiều những mối quan hệ đan xen, những tình tiết xáo trộn... khán giả theo dõi chắc hẳn cũng có những phỏng đoán, cũng như đã tự tìm ra những diễn biến, số phận, mối quan hệ của các nhân vật cho riêng mình.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022