Trong phim mới Đấu trí của đạo diễn Nguyễn Danh Dũng: NSND Trung Anh có vai công an đầu tiên trên màn ảnh nhỏ; Doãn Quốc Đam bí ẩn; Thanh Sơn đóng cặp với "đàn chị" Thu Trang.

Chiều 4/7, Trung tâm sản xuất phim truyền hình (VFC), Đài THVN, có buổi họp báo ra mắt bộ phim thuộc dòng chính luận mang tên Đấu trí
Lấy cảm hứng từ những sự kiện mang tính thời sự, những đại án tham nhũng, tiêu cực trong đấu thầu sinh phẩm y tế, phơi bày nhiều mưu mô thủ đoạn, những hoạt động ngầm của nhóm tội phạm “cổ cồn trắng”, những liên minh lợi ích giữa doanh nghiệp và quan chức, Đấu trí hứa hẹn sẽ mang đến những giờ phút hấp dẫn, kịch tính cho khán giả. 
phim-dau-tri-ra-mat-vtv1%20(4).JPG
Phó giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Đỗ Thanh Hải cho biết, đây là dự án phim đặc biệt của VTV: "Từ tháng 9 năm trước chúng tôi đã lên kế hoạch khai thác câu chuyện, bám sát những vấn đề của đời sống xã hội, và ê-kíp mạnh dạn chọn vấn đề nóng mà cả xã hội đang quan tâm.
Tuy nhiên, phim truyền hình không phải phóng sự hay phim tài liệu để có thể mang tất cả những điều đang diễn ra và giới thiệu với khán giả. Nhiệm vụ của ê-kíp là sáng tạo, cấu tứ, nhân cách hóa, đi sâu phân tích tâm lý tội phạm.
Trong quá trình ê-kíp sáng tác những vấn đề nảy sinh được ê-kíp cập nhật. Nếu theo dõi diễn biến những vụ án cụ thể như vụ kit test đã ngày càng mở rộng, liên quan đến nhiều người, làm thế nào để bổ sung và thêm dự đoán vào diễn biến phim, đó là thách thức đối với ê-kíp".
Anh cho biết thêm: "Dự án phim chính luận luôn gặp những khó khăn, làm sao để khi đến những địa phương, gia đình quay những đối tượng tham nhũng, phải trả giá trước pháp luật, thì có sự ủng hộ, hỗ trợ.
Làm thế nào để phim không bị khô cứng, chỉ có thông tin báo chí mà phải nói về thân phận con người, kể cả những người bảo vệ luật pháp hay những người trong vòng lao lý, họ đều có tâm tư, uẩn khúc, lý do vì sao họ làm như vậy. 
Phim mở đầu bằng một vụ việc chống tham nhũng mọi người đã biết rõ trên báo chí, đoàn phim phải tạo sức hấp dẫn thu hút khán giả bằng sự sáng tạo, diễn xuất… Đạo diễn Nguyễn Danh Dũng đặt mình vào thách thức sau những thành công đã có, anh quy tụ dàn diễn viên mà phải tự làm mới hình ảnh của mình qua mỗi tác phẩm". 
phim-dau-tri-ra-mat-vtv1%20(55).jpgĐạo diễn Nguyễn Danh Dũng
Với Đấu trí, đạo diễn Nguyễn Danh Dũng đã "chọn mặt gửi vàng" những cái tên như: NSND Trung Anh, diễn viên Thanh Sơn, Doãn Quốc Đam, Vĩnh Xương, Lương Thu Trang, Tú Oanh, Nguyệt Hằng, Anh Tuấn, Xuân Phúc… cùng rất nhiều tên tuổi khác.
phim-dau-tri-ra-mat-vtv1%20(6).JPGNSND Trung Anh vào vai Trần Giang - người điềm tĩnh, sâu sắc, có độ “quái”
NSND Trung Anh sẽ không còn là "ông bố quốc dân" thường thấy mà vào vai Trần Giang - Thượng tá, trưởng phòng điều tra C03. Là người điềm tĩnh, sâu sắc, có độ “quái”, luôn đặt công việc lên trên hết. Ông Giang là đồng đội cũ của bố Vũ, ông nhận Vũ là con nuôi, ông luôn hỗ trợ, khích lệ, ủng hộ Vũ trong đời sống lẫn công việc. 
NSND Trung Anh đã cạo đi hàng ria mép quen thuộc để vào vai Trần Giang. Nghệ sĩ lý giải: “Anh Danh Dũng chưa bảo cạo, nhưng tôi tự thấy vào vai công an cần đúng điều lệnh của ngành nên đã cạo đi”. 
NSND Trung Anh cho hay, đây là vai công an đầu tiên trên màn ảnh nhỏ của mình: “Lâu nay, tôi luôn cảm giác mình không đóng được vai công an. Lúc đầu, tôi xin anh Dũng cho tôi vào vai tội phạm, nhưng anh Dũng không đồng ý. Bởi vậy, việc cạo ria mép cũng chỉ là chuyện nhỏ thôi, nhưng khi phim chưa lên sóng, tôi thấy lo lắng thực sự”.
phim-dau-tri-ra-mat-vtv1%20(8).JPGTừ trái qua là diễn viên Nguyệt Hằng, Tú Oanh và Thanh Sơn
Đấu trí cũng đánh dấu sự trở lại của hai gương mặt quen thuộc của Hương vị tình thân là NSƯT Mai Nguyên và diễn viên Tú Oanh. Hai nghệ sĩ đều trăn trở làm sao để khác hình ảnh của phim trước. 
Diễn viên Tú Oanh sẽ không còn bóng dáng của bà Bích Hương vị tình thân. Nữ diễn viên đảm trách vài bà Hạnh - mẹ của Vũ. Chồng là cảnh sát kinh tế đã hy sinh khi làm nhiệm vụ nên bà Hạnh luôn lo lắng, mong muốn Vũ chuyển nghề hoặc đổi ở một vị trí bớt nguy hiểm hơn. 
phim-dau-tri-ra-mat-vtv1%20(9).JPGDiễn viên Vĩnh Xương, NSƯT Mai Nguyên và diễn viên Nguyệt Hằng
NSƯT Mai Nguyên đóng vai Chủ tịch tỉnh Đông Bình. Ông Phát là người hãnh tiến và ham quyền lực. Ông Phát đã đôi lần có ý kiến chỉ đạo cơ quan điều tra PC03 Đông Bình cân nhắc trong đánh án, không để ảnh hưởng tới kế hoạch phát triển kinh tế của tỉnh. Điều này đã gây không ít khó khăn cho Vũ và đồng đội. 
phim-dau-tri-ra-mat-vtv1%20(11).JPGThanh Sơn vào vai Vũ đĩnh đạc, nhiệt huyết, trực tính
Thanh Sơn vào vai chính - Đại úy, phó trưởng phòng CSKT PC03 tỉnh Đông Bình. Vũ đĩnh đạc, nhiệt huyết, trực tính, tư duy sắc sảo, luôn giữ tinh thần mạnh mẽ, đấu tranh phòng chống tội phạm đến cùng. 
phim-dau-tri-ra-mat-vtv1%20(10).JPGThanh Sơn, Thu Trang và diễn viên Anh Tuấn

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022