Ngày 24/2, ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ đăng tải thông cáo báo chí về sự việc đang gây tranh cãi trên các diễn đàn sắc đẹp. Trước đó, nhiều diễn đàn đăng tải đoạn video ghi lại cuộc họp kín giữa bà Anne Jakrajutatip - chủ sở hữu Miss Universe và ê-kíp của cuộc thi.

Ngay sau đó, nữ tỷ phú chuyển giới Anne Jakrajutatip - bà chủ của Hoa hậu Hoàn vũ cũng đã lên tiếng trên cá nhân. Bà Anne viết: "Cảm ơn các bạn đã luôn ở đây dù trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa. Tôi luôn yêu các bạn từ tận đáy lòng mình".

trans-thai-tycoon-inline-1.jpg

Bà Anne khẳng định những đoạn video này đã được chỉnh sửa theo chiều hướng tiêu cực, không đúng ngữ cảnh, dùng để thao túng người khác, khiến dư luận hoang mang, hiểu lầm dẫn đến đưa ra kết luận sai.

"Tôi hy vọng thế giới không quay cuồng bởi vở kịch dài tập vô nghĩa này. Tôi vẫn không hiểu tại sao người đàn ông mà tôi từng tốt với anh ta, lại muốn gây hại cho tôi và tổ chức. Chúng tôi đang nói về một trong những tập của chương trình thực tế mới chứ không phải về cuộc thi", bà Anne giải thích.

Bà Anne tin rằng hành động trái pháp luật của người tung những đoạn video này đã không đạt được mục đích vì cuộc thi luôn có những người hâm mộ thông minh, mạnh mẽ, có thể phân biệt đâu là thật, giả.

Bà khẳng định: "Chúng tôi luôn có những người ủng hộ tốt bụng, thực sự yêu thích thương hiệu Miss Universe và tin tưởng vào giá trị cốt lõi của chúng tôi là thúc đẩy sự đa dạng. Tôi là phụ nữ chuyển giới và là người mẹ, người suốt đời đấu tranh cho quyền bình đẳng giới để có được vị trí như hiện tại. Tại sao tôi phải sống trái ngược với những gì tôi tin tưởng? Chúa đã cho tôi mục đích để sống, truyền cảm hứng và lan tỏa lòng tốt".

Những giải thích của bà Anne được đánh giá là phản ứng yếu ớt trước sự giận dữ của dư luận. Nhiều bình luận ác ý vẫn nhắm vào nữ tỷ phú sau khi đoạn video ghi lại lời nói của bà tại cuộc họp kín bị lộ.

Trước đó, video quay lại cuộc họp kín giữa bà Anne và ê-kíp bên Mexico vào ngày 23/10/2023 bị một cựu nhân viên của tổ chức Miss Universe có tên Rodrigo Goytortua tung lên mạng.

Rodrigo cũng tiết lộ sau chung kết Miss Universe 2023, một số thí sinh được đưa đến Mexico. Họ nghĩ sẽ được tham gia hoạt động từ thiện, nhưng thực chất họ được đưa đi quảng bá cho Anne và ông chủ mới là doanh nhân người Mexico - Raul Rocha.

Rodrigo khẳng định mình và các nhân viên quốc tế của tổ chức Miss Universe không được trả lương nên đã gọi điện cho ông Raul Rocha để hỏi về lương và bị ông này đe dọa. Rodrigo cho biết đã kiện Raul Rocha ra tòa vì nợ tiền.

Rodrigo lựa chọn không tiết lộ một số thông tin nhạy cảm khác vì lý do pháp lý. Hiện tại những tiết lộ của cựu nhân viên này đang gây xôn xao trên các diễn đàn sắc đẹp.

snapinstaapp-2.jpg?width=150Sao Thế giới
Người đẹp ngoại cỡ nói về việc bị lợi dụng ở Hoa hậu Hoàn vũ

Theo Tiền Phong

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022