khong-loi-thoat-tap-1-loan-ca-3-1715939265206635986380.jpg

Diễn viên Ôn Bích Hằng vai Loan Cá - Ảnh: ĐPCC

Đó là nội dung của tập đầu tiên Loan Cá trong series mới Không lối thoát, lên sóng HTV7 lúc 12h30, chủ nhật hằng tuần từ ngày 19-5.

Cuộc trốn chạy lên rừng xuống biển

40 phút/tập, Không lối thoát mang đến những câu chuyện về quá trình gây án và lẩn trốn pháp luật của các tội phạm. 

Đồng thời, khắc họa cuộc chiến cam go của lực lượng chiến sĩ công an trong việc truy bắt và đưa tội phạm ra trước ánh sáng công lý.

Series Không lối thoát khai thác hành trình chạy trốn của tội phạm

Đạo diễn Hoàng Vinh chia sẻ với Tuổi Trẻ Online: "Khi đọc tư liệu về Loan Cá, tôi trăn trở về bi kịch có thật trong cuộc sống. Người phụ nữ có con gái sống cùng người chồng vũ phu, nát rượu.

Khi con chết, bà ta hoảng sợ, thay đổi tên tuổi và bỏ trốn, sống cùng một người chồng khác, tiếp tục sinh con. Điều đau khổ hơn cho bà này là không ai chăm con khi phải chịu án tù. Người chồng sau của bà ta cũng mới mất do tai nạn".

Không lối thoát đầu tư nhiều về bối cảnh. Như trong Loan Cá, để trốn chạy và cách ly với xã hội bên ngoài, bà ta lang thang nhiều nơi và chọn đồi núi vắng để mưu sinh.

Đồi trà Bảo Lộc là bối cảnh chính của tập 1. Các tập sau quay nhiều cảnh cả lên rừng lẫn xuống biển.

Khái quát tâm lý tội phạm nhiều góc độ

Đạo diễn Hoàng Vinh có kinh nghiệm 4 năm thể loại phim ngắn tâm lý hình sự cho biết Không lối thoát tập trung vào quá trình trốn chạy của tội phạm. Họ hành động sai lầm này tiếp nối sai lầm khác.

khong-loi-thoat-tap-1-loan-ca-5-1715940073340328185316.jpg

Cảnh trong tập phim Loan Cá - Ảnh: ĐPCC

"Cái khó của dòng phim hình sự ngắn là làm sao khái quát hết các góc độ tâm lý tội phạm cũng như công tác chuyên môn của lực lượng công an. 

Phim dù ngắn nhưng cũng cần có những đại cảnh truy bắt tội phạm, phải huy động nhiều diễn viên quần chúng thì mới thuyết phục được người xem. Nhưng để làm được chuyện này thì phải tính toán kỹ". Hoàng Vinh nói thêm:

Một khó khác là sự biến chuyển tâm lý các nhân vật trải qua thời gian dài nhưng thời lượng phim chỉ 40 phút/tập nên nếu truyền tải không khéo sẽ khiến khán giả "sốc" không hiểu vì sao.

Diễn viên tham gia cũng không phải quá chuyên nghiệp nên gò diễn cũng vô cùng vất vả".

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022