avatar1709041295901-17090412965111050226094.jpgHoa hậu Ngọc Diễm: Mai Phương Thúy khuyên tôi lấy chồng

Ngọc Diễm vừa trình làng bộ ảnh mới, đồng thời có những trải lòng với Thanh Niên về công việc, chuyện tình cảm sau 16 năm đăng quang 'Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2008'.

Chuẩn bị ra mắt talkshow riêng, Hoa hậu Ngọc Diễm có buổi trò chuyện về dự án mới và cuộc sống, công việc hiện tại của cô. Người đẹp quê Khánh Hòa cho biết cô đang tìm hiểu một người đàn ông và lần đầu nghĩ đến chuyện kết hôn, sau 14 năm làm mẹ đơn thân, trải qua vài cuộc tình dang dở.

- Bạn trai hiện tại của chị là người thế nào?

- Anh ấy thuộc tuýp vững chãi, ổn định về cảm xúc. Thú thật khi yêu, tôi cũng nhiều lúc "drama" lắm nhưng người ấy luôn tỉnh táo, không bị cuốn theo cảm xúc của tôi. Khi nào tôi nổi cơn khùng điên, anh thường nói: "Thôi không sao, đây chỉ là cảm xúc của em, còn anh vẫn vậy". Anh không bao giờ bỏ cuộc hay bị tác động bởi tâm trạng, cách hành xử vô lý của tôi. Phụ nữ khi thấy bất an họ thường cư xử vô lý và đàn ông dễ bị ảnh hưởng lây. Tôi lại là người có khả năng thuyết phục, nhiều lúc cái sai tôi cũng nói thành đúng được. Thế mà anh không bị cuốn theo.

ngoc-diem-2-5651-1709475851-1709518368625-1709518368765750006768.jpg

Hoa hậu Ngọc Diễm.

- Chị và bạn trai dự tính thế nào về chuyện tương lai?

- Chúng tôi mới tìm hiểu chưa lâu nên tôi không vội. Thực ra tôi và anh cũng có những va chạm về thói quen, tính cách, cách giải quyết vấn đề chứ không phải lúc nào cũng êm ả, hòa thuận. Được cái là cãi nhau với anh xong tôi cảm thấy nhẹ nhàng, không u uất. Ngày xưa cứ cãi cọ với ai xong tôi đều thấy nặng nề, khó chịu. Thua tôi cũng u uất mà thắng lại càng u uất hơn. Cảm giác đó khiến tôi không bình an. Tôi hy vọng mình và bạn trai hiện tại mỗi người có thể xử lý được nỗi đau trong lòng để sẵn sàng đến với nhau mà không gợn gì nữa. Tôi nghĩ nếu có nỗi đau mà không xử lý cứ đem vào cuộc hôn nhân có thể nó sẽ bung ra tanh bành mất.

Hồi trước tôi không nghĩ tới kết hôn, chỉ yêu thôi. Tôi là phụ nữ mà những người phụ nữ làm kinh doanh thường có vẻ mạnh mẽ, quyết đoán hơi chút nam tính khi làm việc nhưng sâu xa trong lòng sẽ luôn có khoảng trống. Tôi cần tình yêu để bù lấp cho khoảng trống đó nhưng trước đây tôi chưa đủ can đảm để nghĩ đến hôn nhân. Tôi sợ hôn nhân thất bại con gái không còn sự ổn định. Tôi sợ lỡ người ta có lỗi gì với mình mình lại tổn thương. Tôi từng một lần bước ra khỏi mối quan hệ gần như là vợ chồng nên tôi hiểu nỗi buồn khi không đạt được những điều mình kỳ vọng ở hôn nhân.

- Sao trước đây chị sợ hôn nhân còn bây giờ lại nghĩ tới việc lập gia đình?

- Chính vì sợ mối quan hệ hôn nhân không ổn định, khả năng bước vào rồi lại bước ra nên tôi chưa kết hôn. Tôi cứ nghĩ thà hai mẹ con sống với nhau mà ổn định, bình yên còn hơn. Hoa hậu Mai Phương Thúy suốt ngày khuyên tôi lấy chồng. Cô ấy cứ bảo: "Chị Diễm ơi đàn ông tốt còn ít lắm chị kết hôn đi. Em nói thật người tốt như chị phải một lần vào lễ đường phải được gia đình chúc phúc. Chị phải mở ra năng lượng của một người thực sự muốn kết hôn thì vũ trụ mới đem người đàn ông đó đến cho chị. Còn nếu chị chỉ mở ra cái năng lượng kiểu hãy chinh phục em đi có khi chị chỉ tìm được bạn trai thôi".

Tôi về ngẫm cũng thấy những cuộc tình trước của mình không thành vì tôi có nỗi sợ hôn nhân chứ không phải người ta không đủ tốt để kết hôn. Trước đây tôi còn mù mờ, chơ rõ mình muốn gì. Sau những trải nghiệm, suy ngẫm tôi nhận ra trong gia đình để con cái hạnh phúc và phát triển cân bằng thì gia đình ấy cần có sự cân bằng về mặt âm dương, cần có hình ảnh, sự nghiêm khắc của một người cha và sự ôn hòa của người mẹ sẽ tốt hơn. Tôi bắt đầu nghĩ tới chuyện cân bằng trong cuộc sống, trong công việc, trong nuôi dạy con và cả trong tâm lý của mình. Lúc đó tôi mới nghĩ tới chuyện kết hôn, tìm sự cân bằng cho bản thân, qua đó con mình cũng được hạnh phúc. Nói vậy thôi chứ thú thật đến giờ tôi vẫn chưa sẵn sàng để kết hôn đâu, có thể phải vài năm nữa.

ngoc-diem-2-9921-1708576406-jp-9355-8396-1709475851-1709518369596-17095183697081987552995.jpg

Ngọc Diễm và con gái 14 tuổi (phải), cao 1,7 m trong dịp Tết 2024

- Con gái chị nói gì khi biết mẹ có bạn trai?

- Chiko được học tập trong môi trường quốc tế từ nhỏ nên tư duy của con là tôn trọng không gian, việc riêng của người khác. Con luôn chủ động trong mọi việc, tôn trọng quyết định của mẹ. Lâu lâu tôi hỏi đùa: "Giờ mẹ và ba quay lại với nhau thì con nghĩ sao?" Bé trả lời: "Đó là việc của mẹ, tùy mẹ chọn thôi". Tôi hỏi cho vui chứ không có ý định đó. Khi tôi thăm dò: "Mẹ yêu chú này con thấy sao?" con cũng nói: "Đó là việc của mẹ, tùy mẹ nhưng con thấy chú ấy cũng được".

Tôi thấy những đứa trẻ ở hoàn cảnh như Chiko hầu như bé nào cũng mong mẹ được hạnh phúc. Các con muốn có người chăm sóc mẹ thay vì bản thân chúng phải lo lắng cho mẹ. Chiko có thói quen cứ đúng 10h tối là gọi điện cho tôi than đói, nhờ mẹ mua cho con món này món kia. Ban đầu tôi cứ nghĩ đó chỉ là yêu cầu của trẻ con nhưng không phải. Đấy là cách bạn nói: "Muộn rồi, mẹ ơi mẹ về đi". Có vẻ như bạn phải canh tôi về xong mới yên tâm ngủ được. Có những lúc tôi về con tắt đèn đi ngủ rồi nhưng tôi hôn con thì con tỉnh dậy hỏi: "Mẹ về rồi hả?" sau đó bé mới thực sự ngủ ngon. Tôi nghĩ đó là cách một đứa trẻ chăm sóc mẹ nó khi nó cảm nhận mẹ không có ai bên cạnh. Thế nên tôi có bạn trai Chiko mừng lắm. Khi nào tôi lẻ bóng con mới lo lắng.

- Mối quan hệ giữa người đàn ông chị đang tìm hiểu và bé Chiko thế nào?

- May mắn trước giờ tôi trải qua vài mối tình nhưng những người tôi quen đều hiểu chuyện, thương Chiko. Nhờ thế, dù cuộc tình có thành hay không mọi người cũng thấy mọi thứ với tôi êm ả, không gây ảnh hưởng gì tới Chiko.

- Chị gặp khó khăn gì khi một mình nuôi dạy con?

- Chiko là cô bé rất nhạy cảm. Khi bắt đầu vào lớp 4 con bắt đầu thu mình lại, có xu hướng ít nói và rất ghét showbiz. Ban đầu tôi không hiểu cứ tự hỏi: "Sao mình hoạt bát mà con lại trầm tính? Showbiz cũng vui, con được nhiều người khen xinh xắn, báo chí đăng những tin bài tích cực về bé mà sao Chiko không thích nhỉ?" Khi đó tôi chỉ nghĩ con khác tính mình, không nghĩ đến chuyện bản thân đã có những tác động chưa tích cực tới con.

Về sau tôi nhận ra mình luôn về nhà với trạng thái hết năng lượng nhất là những hôm đi làm show. Cứ về nhà là tôi cho con thấy hình ảnh người mẹ vất vả, mệt mỏi nên bạn chỉ thấy mặt trái của showbiz nên chẳng yêu thích, mặn mà gì. Tôi nhận ra muốn nuôi dạy con tốt bản thân phải giữ được cân bằng, ổn định về cảm xúc. Nhiều năm trước, khi Chiko còn nhỏ bản thân tôi chưa bình an, tâm trạng thay đổi thất thường nên tôi không thể cho con sự bình an, ổn định về tinh thần.

Những ngày đó cứ ra đường là tôi như một người đàn ông mà về nhà thì đầy những tổn thương đặc trưng của phụ nữ. Tôi nhìn lại mình, tập xử lý những vấn đề cá nhân để không gây tác động tiêu cực tới con nữa. Nhờ vậy, đến giờ Chiko đã vui vẻ trở lại, bắt đầu thấy thích showbiz rồi. Khoảng thời gian mấy năm dịch bệnh là cơ hội để tôi điều chỉnh mọi thứ. Tôi sống chậm, hàng ngày trồng hoa, rau xanh, cây ăn trái, có khoảng lặng cần thiết cho bản thân, không bị cuốn theo công việc xô bồ hay các mối quan hệ, ước mơ hay trách nhiệm gia đình. Qua đợt dịch tôi đã có thời gian nghĩ xem mình muốn gì, đâu là lỗ hổng của mình trong tính cách, trong gia đình để điều chỉnh cho phù hợp. Nhờ thế sau giai đoạn khó khăn không hiểu nhau, giờ tôi và con gái đã có sự gắn bó, kết nối rất tốt.

ngoc-diem-1-7727-1709475851-1709518370598-17095183707101419833552.jpg

Ngọc Diễm khoe sắc vóc 'gái một con' khi làm mẫu ảnh.

- Chị áp lực thế nào về mặt tài chính khi làm mẹ đơn thân?

- Tôi biết kiếm tiền từ nhỏ và cũng may mắn khi ba của Chiko là người đàn ông có trách nhiệm. Dù giữa chúng tôi không có bất cứ giấy tờ hay thỏa thuận gì, cũng không có tòa án nào phân chia nhưng đôi bên đều tự ý thức, biết mình cần làm gì. Ba của Chiko là người tốt, luôn yêu thương, trách nhiệm với con và với người phụ nữ đã sinh con cho anh. Có thể vì tính cách của anh như thế mà trước đây tôi mới yêu anh. 14 năm qua, tuy làm mẹ đơn thân, tôi không phải lo lắng về tài chính để nuôi con. Tôi chỉ phải lo trách nhiệm tài chính với gia đình mình, cho những ước mơ và đứa con tinh thần của mình thôi.

- Ngoài vai trò MC, hiện chị làm những công việc gì?

- Hồi trước, tôi vừa làm MC vừa điều hành công ty do mình sáng lập năm 2012. Hiện ngoài hai công việc đó, tôi còn đầu tư bất động sản và một số công ty về quà tặng, thẩm mỹ, mỹ phẩm để có nguồn thu đa dạng.

Năm nay ngoài việc quay lại với vai trò MC sau thời gian tập trung kinh doanh, tôi đang có kế hoạch cho một số hoạt động liên quan đến việc đào tạo, làm giảng viên cho các khóa học ngắn hạn, những buổi chia sẻ như tôi từng làm rồi. Sắp tới tôi dự định dành nhiều thời gian chia sẻ tư duy, kinh nghiệm của bản thân cho các người đẹp thế hệ đàn em.

- Nghe nói chị chuẩn bị làm talkshow riêng, cụ thể kế hoạch ấy thế nào?

- Tôi là người sống có lý tưởng. Tôi nghĩ không phải tự nhiên mà mình được chọn làm hoa hậu. Năm 2022 sau khi trao lại vương miện Hoa hậu Du lịch Việt Nam cho người kế nhiệm tôi cảm thấy nhẹ nhõm phần nào trách nhiệm dù trách nhiệm ấy là tự tôi nghĩ, không ai giao cho tôi cả. Tuy nhiên tôi vẫn thấy mình còn nhiều câu chuyện hay có thể chia sẻ, truyền tải cho thế hệ sau. Ngoài ra, tôi đang làm một số công việc cần hình ảnh thương hiệu nên tôi quyết định trở lại showbiz, hoạt động tích cực hơn. Tôi nghĩ mình cần nỗ lực phát huy hết những gì cuộc sống đã cho mình, qua đó tạo hình mẫu, khuyến khích con gái tự tin phát triển bản thân, theo đuổi những gì con thích.

Giờ tôi có kinh tế thoải mái có thể chọn lựa làm những việc khiến mình thấy vui, đam mê chứ không chỉ vì tiền. Thời điểm này tôi nghĩ bản thân đã đủ tư duy chín chắn, có thể làm talkshow riêng, qua đó chia sẻ quan điểm cuộc sống, kinh nghiệm 16 năm trong nghề và gửi gắm thông điệp tích cực tới khán giả, các thế hệ đàn em. Tháng 4 tới dự kiến tôi ra mắt talkshow Hơn cả đẹp. Những số đầu của chương trình sẽ là câu chuyện của Ngọc Diễm và các hoa hậu, á hậu, những người đẹp nổi tiếng. Tôi tin với khả năng kết nối của mình tôi sẽ tạo được sự thoải mái, tin cậy để các người đẹp tự tin kể về những góc khuất trong cuộc đời họ một cách chân thật, sống động.

Ngọc Diễm sinh năm 1987, đăng quang Hoa hậu Du lịch Việt Nam năm 2008. Sau khi ghi dấu ấn tại các cuộc thi nhan sắc ở tuổi đôi mươi, Ngọc Diễm chuyên tâm sự nghiệp học hành, làm MC, quản lý công ty riêng. Người đẹp từng đỗ ba trường đại học và tốt nghiệp Đại học Ngoại thương TP HCM. Cô hiện làm mẹ đơn thân, kín tiếng về cuộc sống riêng.

ava-con-gai-ngoc-diem-1699416953847883136105-0-0-375-600-crop-1699416956477406199305.jpgCon gái Hoa hậu Ngọc Diễm: Nhan sắc tuổi 13 gây sốt mạng xã hội ra sao?

GĐXH - Con gái Hoa hậu Ngọc Diễm thừa hưởng vẻ đẹp của mẹ nên cô bé có nhan sắc cuốn hút. Mới đây, Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2008 khoe diện mạo mới của con gái khiến ai cũng trầm trồ.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022