Tối 11/12, Gala Human Act Prize 2023 đã diễn ra tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội. Đây là giải thưởng tôn vinh các cá nhân, tổ chức có những đóng góp tích cực cho xã hội thông qua những sáng kiến, dự án cộng đồng uy tín, mang lại hiệu quả lâu dài và bền vững.

Xuất hiện trên thảm đỏ, nhiều ngôi sao nổi tiếng như nghệ sĩ Xuân Bắc, MC Phí Linh, MC Thu Hoài... nhanh chóng thu hút sự chú ý. Họ đều bày tỏ niềm vinh dự khi được góp mặt trong một sự kiện lớn mang nhiều ý nghĩa với cộng đồng.

chu5113-17023013707241363718466.jpg
photo-1-17023006219631236982606.jpeg

Nghệ sĩ Xuân Bắc bày tỏ niềm vui khi được tham dự Gala Human Act Prize 2023

Trước thềm lễ trao giải, nghệ sĩ Xuân Bắc tâm sự: "Khi được mời tham dự Gala Human Act Prize 2023 tôi thích lắm. Tôi còn giới thiệu các gương mặt cần được tôn vinh.

Người ta vẫn nói: "Cho đi để nhận lại". Khi gặp những người có hoàn cảnh khó khăn, bất kỳ ai trong chúng ta cũng nên sẻ chia với họ. Human Act Prize là giải thưởng vì cộng đồng, tức là không phải vì lợi ích riêng của cá nhân nào , mà vì sự phát triển chung của cộng đồng, vì những hoàn cảnh khó khăn, vì môi trường sống, lao động, học tập...

Nhưng trong cuộc sống, có người công khai, nhưng cũng có những người âm thầm lặng lẽ cho đi, cống hiến, vì họ thấy rằng đó là niềm vui, niềm tự hào và là trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng mình đang sống. Những người như vậy rất cần được tôn vinh.

Tôi tin rằng với sự chuẩn bị kỹ càng của ban tổ chức giải thưởng sẽ thành công và những cá nhân, tổ chức được nhận giải sẽ hoàn toàn xứng đáng. Là một khách mời, tôi rất vinh dự khi được đến đây. Tôi mong rằng những chương trình như thế này sẽ được tổ chức nhiều hơn nữa và cần được nhân rộng.

Cuối cùng, tôi nghĩ những ai đến tham dự, hay các khán giả xem trên tivi, mạng Internet sau khi theo dõi Gala Human Act Prize 2023 sẽ có những suy nghĩ, trăn trở và thậm chí là hành động ngay lập tức".

Trước câu hỏi có cảm xúc thế nào khi tham dự lễ trao giải lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam, MC Thu Hoài chia sẻ: "Khi nhận lời tham gia tôi không suy quá nhiều mà nhận lời ngay. Đây là một chương trình có giá trị nhân văn lan tỏa rất lớn.

Bản thân tôi cũng có nhận nuôi 8 em nhỏ. Tôi thấy chương trình này rất gần với mình. Lần tham dự chương trình này tôi mong muốn học hỏi xem mọi người đã làm gì để lan tỏa và, truyền cảm hứng nhiều hơn".

234-17023018390621879221579.jpg

MC Minh Trang

Còn BTV, MC Minh Trang - Founder Hộp Háo Hức, Làng Háo Hức thì cho biết: "Tôi luôn mong muốn các hoạt động của doanh nghiệp sẽ đem lại giá trị cho cộng đồng. Doanh nghiệp của tôi hiện có 8 bạn điếc phụ trách nhiều đầu việc. Tuy khiếm khuyết về khả năng nghe nhưng lại có bàn tay và năng lực tuyệt vời.

Tôi may mắn đồng hành với giải thưởng Human Act Prize từ những ngày đầu tiên. Tôi đặc biệt ấn tượng với các dự án hướng tới trẻ em như dự án Kịch rối giúp các bạn nhỏ tiếp cận".

MC Phí Linh bày tỏ, những điều tuyệt vời trong Gala Human Act Prize 2023 là sự cố gắng, công sức của rất nhiều con người, các tổ chức xã hội, thiện nguyện và cả ban tổ chức chương trình. Họ đã không đứng ngoài cuộc, mà thấy trách nhiệm của mình trong việc cần phải có tiếng nói lớn lao hơn dành cho những người yếu thế trong xã hội, cũng như nên có nhiều hành động đẹp đẽ, có ý nghĩa cho cộng đồng hơn nữa.

"Đêm Gala của Human Act Prize là nơi quy tụ các sáng kiến về CSR và phát triển bền vững nổi bật năm 2023 của các doanh nghiệp, tổ chức lớn trong nước như Tập đoàn TH, Ngân hàng Quân đội (MB), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty CP Sữa Việt Nam Vinamilk…

Đêm Gala cũng nhận được sự đồng hành và cổ vũ từ những tập đoàn lớn trong nước như Ngân hàng TMCP Bắc Á, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank)..."

"Giải thưởng Hành động vì cộng đồng - Human Act Prize" do Báo Nhân Dân chỉ đạo tổ chức, với sự tham gia đồng hành của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Khoa học và Công nghệ, cùng sự phối hợp tổ chức của Công ty Cổ phần VCCorp và nhà tài trợ Kim cương Bắc Á Bank. Giải thưởng nhằm tôn vinh các cá nhân, tổ chức có những đóng góp tích cực cho xã hội thông qua những sáng kiến, dự án cộng đồng uy tín, mang lại hiệu quả lâu dài và bền vững.

Không chỉ tôn vinh và lan tỏa, Giải thưởng Hành động vì cộng đồng - Human Act Prize còn ra đời với mục tiêu đồng hành, định hướng và kết nối mọi cá nhân và tập thể đã, đang và sẽ mang trên vai trách nhiệm vì cộng đồng trong hành trình của họ.

Trong khuôn khổ vòng chung kết của Giải thưởng, Triển lãm Hành động vì cộng đồng 2023 sẽ được diễn ra từ ngày 24/11 - 3/12 Tại Văn Miếu Quốc Tử Giám - Hà Nội, và Gala trao giải được diễn ra vào 11/12 tại Nhà hát Hồ Gươm - Hà Nội.

Rất mong nhận được sự quan tâm và ủng hộ của cộng đồng!

Website chính thức: https://humanactprize.org

Fanpage: https://www.facebook.com/HumanActPrize

https://soha.vn/nghe-si-xuan-bac-duoc-du-gala-human-act-prize-2023-toi-thich-lam-chuong-trinh-nay-can-duoc-nhan-rong-20231211192912107.htm

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022