Trong không khí chuẩn bị chu đáo và tinh thần chào đón một kì đại hội thể thao khu vực sẽ diễn ra thành công rực rỡ, Quảng Ninh đã ra mắt MV "Quảng Ninh chào đón SEA Games" như một sự truyền lửa, cổ vũ các vận động viên thi đấu trong sự kiện này.

Cùng với bài hát chính thức của SEA Games 31: Let's shine (Hãy tỏa sáng) của nhạc sĩ Huy Tuấn - cũng là một người con của đất mỏ hay ca khúc Hành trình một niềm tin của nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường, ca khúc Quảng Ninh chào đón SEA Games do nhạc sĩ Lê Đăng Vệ và Phùng Hữu Đức Hùng sáng tác đã góp phần cổ vũ và tăng thêm sự động viên tinh thần dành cho các vận động viên của Việt Nam nói riêng và toàn thể các vận động viên tham gia trong kì đại hội thể thao lần này.
Trên tinh thần hướng tới SEA Games 31 - Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn, ca khúc Quảng Ninh chào đón SEA Games được viết với không khí vui tươi, sôi nổi và còn thể hiện sự vinh dự của Quảng Ninh khi đây là đơn vị được tổ chức 7 môn thi đấu của SEA Games 31.

Như chia sẻ của hai tác giả, Quảng Ninh chào đón SEA Games được sáng tác trong khoảng thời gian khá ngắn, chỉ trong vòng vài ngày nhưng các nghệ sĩ đã viết với tinh thần hào hứng, đầy khí thế.

Nhạc sĩ trẻ Phùng Hữu Đức Hùng cho hay anh đã lựa chọn viết với giai điệu trẻ trung, ca từ gần gũi, tiết tấu mạnh mẽ, khỏe khoắn còn nhạc sĩ Lê Đăng Vị chia sẻ, trong không khí của SEA Games 31 sắp diễn ra, không có thông điệp nào nhanh nhất là âm nhạc khi Quảng Ninh mong muốn gửi lời chào "hãy đến với Quảng Ninh chúng tôi" với các vận động viên cũng như khách quốc tế trong thời điểm này.
Chính vì vậy, ca khúc Quảng Ninh chào đón SEA Games ra đời và nhạc sĩ tâm đắc nhất chính là câu hát và cũng là khẩu hiệu của SEA Games - Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn.
quang-ninh-chao-don-SG.jpgCác nghệ sĩ tham gia MV "Quảng Ninh chào đón SEA Games"
Ca khúc được thể hiện bởi các ca sĩ Quảng Ninh: Huy Anh, Hồng Nhung, Thiên Long, Anh Thư, Lan Anh,  Ngọc Ngân, Đức Bắc, Thương Bùi, Anh Trường, hòa âm phối khí Đức Hùng; bản dịch ca từ tiếng Anh của Nguyễn Công Hiệp và được ê kíp của Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh sản xuất MV ca nhạc.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022