(Thethaovanhoa.vn) - Trailer tập 5, 6 phim Minh Lan truyện hé lộ phân cảnh Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) cùng thanh mai trúc mã Cố Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong đóng) và Nhị thiếu gia nhà họ Tề tên Nguyên Nhược cùng nhau lớn lên và học tập. Trong đó, tiểu công gia Nguyên Nhược ca ca trong giờ thường xuyên liếc nhìn lục tiểu muội Minh Lan, tặng muội muội chiếc bút quý giá.
Đón xem tập 5, tập 6 phim Minh Lan truyện phát sóng lúc 23h ngày 27/12 trên FPT Play.
Con trưởng của chi trưởng Hầu phủ ở Đông Kinh tên Cố Đình Diệp bị thích khách đuổi chém ở Dương Châu, tưởng chừng đã chết vì người ta vớt được cái xác trương phình mặc trang phục giống hệt chàng trên sông. Vì vậy, con trưởng của chi hai Bạch Đình Dự thay mặt gia tộc làm hậu sự cho Bạch đại lão gia – ông ngoại của Cố Đình Diệp.
gifminhlan.gif
Chuẩn bị đập ngói, dấy cờ tiễn đưa người đã khuất, vú nuôi của Cố Đình Diệp xông vào làm loạn lễ đường.
Bà cho rằng Bạch đại gia là con trưởng của chi hai nên những việc của chi trưởng ông ta không có quyền can dự. Đúng lúc bà bị đám người chi hai cưỡng ép lôi ra ngoài thì bất ngờ con trưởng của chi trưởng Cố Đình Diệp trở về.
Hóa ra, cái xác nọ là Trĩ Khuyết, người hầu thân cận của thiếu gia họ Cố. Thấy Cố Đình Diệp trở về, Bạch đại gia mặt mày tái mét, không cho cúng bái vì hai bên họ hàng khác nhau: người mất họ Bạch, hắn họ Cố.
cdd.png Cố Đình Diệp mang theo lá thứ của ông ngoại, ghi rõ lập mình làm người kế thừa gia nghiệp
Chú họ chi bên không cho cháu ngoại ruột cúng bái là điều không thể chấp nhận. Hơn nữa, công tử họ Cố đây còn mang theo lá thư ghi rõ lập Cố Đình Diệp làm người kế thừa gia nghiệp. Bạch Đình Dự lấp liếm, cho rằng khó ai có thể chứng thực được bức thư ấy là thật hay giả mạo.
May thay, trong linh đường có vị quan nọ là bạn của Bạch đại lão gia, mang theo bài thơ đích thân lão chép tặng, định cúng bái đốt theo người. Đối chiếu bút tích, quả thực rất giống.
Bạch Đình Dự lại cho rằng gia nghiệp không phải do một mình đại lão gia lập nên mà bao người có công góp vào. Lí lẽ này bị vú nuôi bịt miệng: rõ ràng, Bạch đại lão gia năm ấy một mình gây dựng cơ nghiệp, đám xấu xa vô pháp vô thiên thấy vẻ vang nên nương nhờ, chỉ chờ lão chết chiếm đoạt tài sản.
Cuối cùng, Cố Đình Diệp cũng lấy lại được viên trang của ông ngoại ở Dương Châu, lên đường trở về Biện Kinh.
cdd(1).png Minh Lan tặng hầu gia bao tay trước khi mất mẹ thêu
Cũng trong tập 6 Minh Lan truyện, Thịnh lão gia được thăng quan tiến chức, cả nhà chuyển đến Biện Kinh sinh sống. Lên thuyền rời đến kinh thành, Minh Lan gặp lại Hầu gia Cố Đình Diệp – người đã giúp nàng đi gọi lang trung, cứu mẫu thân. Tặng hầu gia bao tay trước khi mất mẹ thêu, lục tiểu muội cảm tạ tấm lòng của Cố Đình Diệp khi thấy nạn đã cứu giúp.
cdd(2).png Nguyên Nhược (hay Tề Hành) bất ngờ khi thấy Ngũ muội Như Lan cầm bút mình tặng Lục tiểu muội
Hai người còn gặp lại nhau ở Biện Kinh, cùng Nhị công tử họ Tề tên Nguyên Nhược (Chu Nhất Long) trở thành thanh mai trúc mã cùng học tập. Nguyên Nhược ca ca (hay tiểu công gia) còn đặc biệt quan tâm đến Lục tiểu muội Minh Lan, đã tặng nàng hai cây bút quý làm kỷ niệm. Lục tiểu muội nhận nhưng lại âm thầm tặng cho Tứ tỉ Mặc Lan 1 chiếc, Ngũ tỉ Như Lan 1 chiếc.
cdd2.png Lục tiểu muội Minh Lan ngại ngùng...
cdd(3).png ... khi Nguyên Nhược ca ca nhìn mình
Có duyên với Cố Đình Diệp từ nhỏ lại được Nguyên Nhược thầm thương trộm mến, Minh Lan sẽ quyết định như nào? Đón xem tập 5, tập 6 phim Minh Lan truyện phát sóng lúc 23h ngày 27/12 trên FPT Play.
Minh Lan truyện là tác phẩm được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng Biết không? Biết không? Phải là hồng phai xanh thắm của tác giả Quan Tâm Tắc Loạn. Nội dung phim xoay quanh tiểu thư của gia đình quyền quý Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh).
Minh Lan là người thông minh, xinh đẹp, cầm kỳ thi họa đều tinh thông. Cô là con thứ sáu trong phủ họ Thịnh, nhưng lại là con thứ của vợ lẽ. Cô mất mẹ khi mới 5 tuổi, cha ruột không thương, mẹ cả không thích, chị em so bì ganh đua, Minh Lan từ nhỏ nhưng phải nhẫn nhục để trưởng thành.
Về sau, Minh Lan nên duyên cùng Nhị công tử Ninh Viễn Hầu Cố Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong). Trải qua bao biến cố, phong ba, Minh Lan - Cố Đình Diệp cuối cùng cũng về lại bên nhau. Hai người kết hôn và có cuộc sống an yên, tĩnh tại.
Truyền hình Internet FPT Play là đơn vị truyền hình dựa trên nền tảng Internet hàng đầu Việt Nam nhằm mang đến một dịch vụ tiện lợi, uy tín, chất lượng, kho nội dung giải trí đa dạng dành cho mọi lứa tuổi và mọi sở thích khác nhau.
Với một tài khoản trên FPT Play người dùng có thể xem trên đa nền tảng từ điện thoại, máy tính bảng, laptop đến tivi thường và tivi thông minh; tự do lựa chọn nội dung, không gian, thời gian giải trí; không giới hạn về nhà mạng; một tài khoản có thể xem trên 5 thiết bị với mức chi phí chỉ tương đương với truyền hình truyền thống.
Truy cập ngay kho giải trí khủng trên FPT Play: www.fptplay.vn
Quỳnh Trang
Loading...
Loading...
Loading...