MC Phí Linh là một trong những gương mặt với khán giả của VTV khi cô thường xuyên đảm nhận vị trí "cầm trịch" cho các chương trình, sự kiện, gameshow,...

saostar-lyop42a2gvxa0oz2.jpg

Năm 2022 là một năm thành công với MC Phí Linh khi cô xuất hiện với tần suất dày đặc trên sóng truyền hình, đồng thời tiếp tục đảm nhận vị trí MC của The Heroes - Thần Tượng Đối Thần Tượng phiên bản Idol Camp. Mới đây, MC Phí Linh đã có những trải lòng với SAOstar về chặng hành trình làm nghề suốt 365 ngày đã qua lẫn những mong muốn, mục tiêu trong năm mới Quý Mão 2023.

- Xin chào MC Phí Linh, được biết chị đã có nhiều năm đồng hành cùng với nhà sản xuất của The Heroes. Đó có phải là lý do chị nhận lời làm MC cho The Heroes 2022?

Thực tế là 6 năm, đến 2023 này là bước sang năm thứ 7 tôi cộng tác với nhà sản xuất của chương trình The Heroes, đồng thời cũng là đơn vị sản xuất nhiều chương trình âm nhạc giải trí trên VTV. Tôi vô cùng trân quý hành trình được là một phần nhỏ bé của những sân khấu rực rỡ này. Tôi yêu âm nhạc đến độ có thể đắm chìm vào đó nhưng đã không thể trở thành nhạc sĩ hay ca sĩ, nhà sản xuất… Nên tôi thích dẫn chương trình âm nhạc. Với The Heroes, tôi chưa bao giờ từ chối. 

- Với vai trò MC của The Heroes 2022, cảm xúc của chị lần này có gì khác so với lần trước?

Tôi khá lo lắng cho tất cả các đội thi, nghệ sĩ. Chúng tôi có nhiều áp lực hơn trong thị trường chương trình âm nhạc giải trí đa dạng, cạnh tranh hơn trước. Tôi cũng nghĩ làm sao để mùa 2 phải hay hơn mùa 1 khi The Heroes mùa đầu tiên đã là một chương trình thành công với gần 6 tháng chiếm sóng và nhiều sản phẩm âm nhạc thích hợp cho thời điểm dịch bệnh. 

Thật sự là chúng tôi đã phải giảm bớt kỳ vọng của mình về sức ảnh hưởng của chương trình. Nhưng mặt khác, tôi vẫn không thôi xúc động khi được nghe nhạc hay và trò chuyện với các nghệ sĩ trên sân khấu. Giá trị của The Heroes nằm ở đó, là playlist âm nhạc đặc biệt cho khán giả, là con đường bước ra thành công của những nghệ sĩ tài năng có tố chất.

saostar-pzrr1dtljh6lztvk.jpg

- So mặt bằng chung các nghệ sĩ của The Heroes 2022, chị ấn tượng với đội nào nhất? 

Phải nói rằng có đến 80% nghệ sĩ của The Heroes là những nhân tố cực kỳ có tương lai, đã và đang xây dựng được lực lượng khán giả riêng; trong đó khoảng 2 - 3 đội sẽ thật sự bứt phá đường đua âm nhạc thời gian tới. Gu âm nhạc của tôi là MJ - Vũ Thảo My hát quá tốt và chơi nhạc đầy cá tính đương đại, J phối nhạc khiến tôi ngả mũ thán phục. 

- Hiện nay có nhiều chương trình âm nhạc, với The Heroes chị đánh giá thế nào?

Thật khó để đánh giá khách quan chương trình mình dẫn. Nhưng tôi cũng không cho rằng The Heroes là nhất. Thách thức của nhà sản xuất là phải cân bằng hài hoà yếu tố chuyên môn và giải trí. Tôi nghĩ chúng tôi cần một giám đốc âm nhạc quyết liệt sắp đặt xem chương trình nên đi theo hướng nào giữa hai lựa chọn trên. Nhưng bù lại, chúng tôi có tất cả những điều khán giả muốn xem, chiều lòng được mọi gu thưởng thức âm nhạc. Ngoài ra, một sứ mệnh khác của The Heroes là cung cấp và giới thiệu cho thị trường âm nhạc một lực lượng sản xuất và trình diễn mới, đầy sáng tạo và sung sức. 

- Trải qua các số ghi hình, chị thấy hài lòng với bản thân mình ở vị trí MC dẫn dắt chương trình?

Tôi không thấy hài lòng, thực ra tôi chưa bao giờ hài lòng với phần dẫn của bản thân. Tôi mới chỉ dừng lại là một người dẫn đáng tin cậy. Tôi vẫn mong mình thả lỏng hơn, giải trí hơn, gần gũi hơn. Sau năm thứ 6 dẫn nhiều chương trình âm nhạc, có lẽ tôi sẽ cần có một sự thay đổi về chất. Dù chưa thể chạm tới tham vọng này, nhưng tôi vẫn đang vừa đi vừa tìm kiếm, quan sát xung quanh. 

- Chị có lời nhắn nào gửi đến khán giả - những người đã đồng hành cùng với chương trình The Heroes?

Chắc chắn phải là lời tri ân tới khán giả - vì tất cả những ủng hộ và cả ý kiến khen chê cho chương trình từ mùa 1 đến tận bây giờ. Và cảm ơn vì những lượt nghe, lượt view cho những ca khúc bước ra từ The Heroes sau đó nữa. Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến các khán giả đã đến xem chương trình trực tiếp. Tôi có thể nhớ từng gương mặt những vị khán giả quen thuộc đó khi họ ngồi trước mặt mình để theo dõi các tiết mục và bình chọn cho các nghệ sĩ của chương trình. Chúng tôi đã cùng chia sẻ rất nhiều cảm xúc khi được lắng nghe những bài nhạc hay. 

saostar-vcnimb2itn5dx97f.jpg

- Được dẫn trên nhiều sân khấu lớn với nhiều MC có tên tuổi. Ai là người chị cảm thấy diễn ăn ý với mình nhất?

Tôi đã từng trả lời phỏng vấn là tôi không tìm bạn dẫn ăn ý nhất mà sẽ tìm điểm kết nối hoàn hảo với người tôi làm việc chung trong từng chương trình cụ thể, dựa trên cả sự đồng điệu và khác biệt của chúng tôi. Tôi rất thích dẫn với Thanh Duy vì năng lượng tươi mới của anh ấy, dẫn với anh Tùng Leo thì tôi đi được tới chiều sâu trong những câu dẫn, dẫn với Đức Bảo thì hai anh em sẽ hoà chung một nhịp dẫn nhanh và sang trọng. Quang Bảo cho tôi sự kết nối cảm xúc, anh Thanh Tùng là sự lịch thiệp, anh Thành Trung thì khuyến khích tôi gần hơn, sôi nổi hơn… Họ cũng là những người bạn dẫn quen thuộc của tôi. 

- Khán giả nhận xét chị là người thông minh, hoạt ngôn. Cho đến hiện tại còn điều gì làm khó chị trong vai trò MC?

Tôi không phải kiểu người dễ bộc lộ cảm xúc bên ngoài dù rung động thì luôn rất mạnh. Có lẽ vì tư duy phản biện bên trong. Tôi muốn xử lý mọi thứ qua cái đầu mình rồi mới đưa thông điệp qua nụ cười hay lời nói. Vì vậy nên kiểu như Hải Đăng Doo đi ra sân khấu khoe vẻ đẹp trai và cứ nhìn thẳng vào mắt tôi là tôi lúng túng. Tôi nghĩ nếu là người dẫn giải trí lúc đó chắc phải ngắm em say mê, lại gần phần cơ bắp cuồn cuộn của em rồi tấu một câu hài hước. Nhưng tôi thì không. Thay vì công nhận là em đẹp trai và đứng ngắm đi, thì trong lòng tôi khởi lên sự hoài nghi, ngoài đẹp trai ra thì âm nhạc em có gì? Dù đúng là sự đẹp trai, tự tin, mạnh mẽ của em ấy cũng uy hiếp sự hoài nghi của tôi. Đó là lý do tôi nhiều lần nói chuyện với Hải Đăng nhưng không nhìn vào mắt của em ấy. Phải một thời gian tiếp xúc tôi mới nhìn thấy rõ đằng sau vẻ cố tự tin kia là biết bao nỗ lực, chăm chỉ đến điên cuồng, khát khao mong mỏi được người ta ghi nhận đam mê âm nhạc của em. Và ở khúc đó, chắc là em đã phải suy tư nhiều lắm. Từ lúc đó tôi mới cảm thấy mình có kết nối với em trên sân khấu và cả trong hậu trường. Tôi vẫn không thể nhìn thấy em bởi vẻ bề ngoài, mà thấy những nỗ lực khác. Nhất là lần tôi chứng kiến Đăng khóc huhu trên sân khấu. Tôi thích những giây phút ấy hơn là việc tán dương vẻ đẹp trai của em. Dù sao tôi cũng không có khả năng tán dương em bằng vẻ bề ngoài như thế. Đấy, có lẽ đó là cái khó của tôi, yếu điểm của tôi, không thể bắt nhịp với những biểu hiện mà tôi cho là chưa rõ ràng về một việc, một người.

- Vào nghề đã lâu, chị thấy mình của hôm nay khác như thế nào so với những năm trước?

Tôi khắt khe hơn nhiều với chính mình, nhưng đồng thời, tôi dễ cảm thông hơn với những điều xung quanh mình. Tôi đã nhìn thấy quá nhiều người giỏi giang, làm được nhiều điều lớn lao. Tôi thì vẫn mãi chỉ là người đi nhặt những mảnh câu chuyện, xâu chuỗi kết hợp lại để tường thuật cho khán giả. Nghe câu này sáo rỗng nhưng thật sự tôi càng lúc càng thấy mình chưa làm được gì. Tôi phải đi tiếp hành trình này một cách miệt mài hơn. 

saostar-epjg1zzx0ks8zkij.jpg

- Nhiều MC bị mang tiếng hét giá cao nhờ mác VTV, với chị thì sao? Chị có thể tiết lộ mức cát-xê khi chạy show ngoài? Người ta nói Phí Linh giàu lắm, đúng không ạ?

Tiền tôi kiếm được chủ yếu là do chạy show ngoài, chi phí của tôi ở mức trung bình hai con số, không phải quá thấp nhưng không hề cao so với nhiều mc khác. Nhưng tôi tâm niệm từ trước tới nay là phải đầu tư những gì tốt nhất cho công việc của mình, từ quần áo thời trang đến thiết bị, phương tiện làm việc, cũng như nội dung chất xám. Chỉ là đôi khi rỗng túi vì đầu tư quá tay. Như ở The Heroes, tôi lỗ nặng vì tiền trang phục và đi lại rất tốn kém. Nhưng tôi tin những người làm việc cùng tôi cảm nhận được cái tâm làm nghề đến cùng của Phí Linh. Từ phía mình, tôi lãi nhiều hơn vì sự đầu tư đó cho tôi những trải nghiệm làm nghề quý giá. Bạn nói tôi giàu, thôi thì mình cứ nhận nhỉ. 

- Làm hơn 10 năm trong nghề nhiều người nói rằng vị trí của chị có thể phải cao hơn hiện tại, chị có thấy bất công với mình?

Tôi thấy vị trí này vừa vặn với mình, với những hạn chế, sự cứng đầu, bảo thủ của tôi. Đọc bài phỏng vấn này chắc bạn cũng thấy. Nhưng thôi tôi ở vị trí thấp thấp để còn phấn đấu đi lên. Tôi nghĩ đỉnh cao của tôi vẫn ở tương lai. 

- Hoạt ngôn, vui vẻ trên sân khấu, ngoài đời, đã bao giờ chị phải khóc vì điều gì chưa?

Nhiều chứ. Cuộc đời ai chẳng có những vấp váp. Những trận khóc ấy cho tôi thấu hiểu và đằm thắm hơn ngày hôm nay. Nhưng nếu cần phải đếm ra những khoảnh khắc tôi đã khóc vì hạnh phúc với sân khấu và khóc vì đau khổ trong cuộc đời, thì những trận khóc đau khổ kia hầu như tôi đã quên hết, rơi rớt lại một hai lần vì gia đình, vì tình cảm... Còn hạnh phúc với nghề, thì nhiều lần tôi nhớ mãi. Thế là may mắn của tôi. 

saostar-kr5c04ujxawmj4jt.jpg

- Được biết, chị có mối quan hệ thân thiết với anh Tuấn Hưng. Trước đây cả hai chưa có gia đình sẽ có nhiều thời gian gặp gỡ, tâm sự với nhau nhiều hơn nhưng giờ ai cũng đã có gia đình riêng, tình cảm anh em kết nghĩa của cả hai hiện tại ra sao?

Tôi nghĩ dù thời gian để gặp được anh không nhiều như trước vì cuộc sống bận rộn, nhưng tôi còn gắn bó với anh tôi hơn trước, về tư tưởng. Tôi mỗi lúc một trân trọng anh tôi hơn, trân trọng con đường anh đi, vì đó là cả một đại gia đình đang cùng đi với nhau. Tôi cũng mang cả gia đình của mình song hành bên cạnh anh. Đó là tình cảm không thể thay thế được, và rất quan trọng với tôi. 

- Khi mới học xong đại học, được anh mời về công ty HAT Entertainment làm quản lý, vậy tại sao chị lại từ chối? Hay chị từ chối vì sợ rằng khán giả nghĩ mình dựa hơi đàn anh?

Tôi không sợ dựa hơi đàn anh. Được anh nâng đỡ bảo ban là đặc quyền cả cuộc đời làm em này của tôi. Tôi hạnh phúc vì điều đó. Nhưng mà làm MC thì dựa hơi anh cũng khó vì anh chỉ đào tạo ca sĩ. Tôi về làm cho anh thì cũng không có thời gian đi dẫn, vì từ lúc đó tôi đã có khát khao đi con đường riêng của mình. Và cũng từ thời điểm đó tôi đã mong ước nếu tôi khẳng định được bản thân, tôi có thể cộng hưởng cùng anh trên con đường nghệ thuật. Khi chúng tôi cùng nhau làm việc tại The Voice, tôi đã nhận được thành quả đó. 

saostar-ugek9rqkeleb0xr2.jpg

- Đã bao giờ chị chứng kiến anh Tuấn Hưng rơi nước mắt vì bế tắc chuyện gì đó chưa? Để nói về tình anh em, tình bạn giữa chị với ca sĩ Tuấn Hưng, chị muốn nói điều gì?

Tôi tự hào vì có một người anh như thế. 

- Có chồng làm Phó trưởng phòng tiếng Anh của VTV4, chị có bị áp lực?

Tôi không có áp lực gì, thậm chí thấy vinh dự vì đi đâu mọi người cũng rỉ tai: Chồng chị này giỏi lắm đấy. Tôi cũng tự hào vì điều đó. 

- Chị và ông xã cùng nghề, hai người hỗ trợ nhau như nào trong công việc?

Trong thành công và thất bại của chúng tôi luôn có nhau. 

- Vậy việc lấy chồng cùng nghề, chị nghĩ thuận lợi hay khó khăn nhiều hơn? Chị và ông xã gặp nhau trong hoàn cảnh nào, chị có thể bật mí chút về chuyện tình yêu của mình?

Tôi muốn lấy chồng cùng nghề để chia sẻ nhiều hơn. Chúng tôi là fan hâm mộ của nhau trước khi là vợ chồng. Anh Linh là một nhà sản xuất nội dung ở VTV, tôi đã ngưỡng mộ anh 4 năm trước khi chúng tôi yêu nhau và lấy nhau. 

saostar-pioy3cgo9iw4ya1e.jpg

- Khi yêu và sau khi kết hôn, tình cảm, cuộc sống của hai người thay đổi như thế nào? Người ta thường nói, cuộc sống hôn nhân không màu hồng như lúc yêu, quan điểm của chị về vấn đề này ra sao?

Không màu hồng nhưng sẽ là màu xanh, màu cam, màu vàng, là màu gì tuỳ do cách chúng ta nhìn nhận. Tình cảm của chúng tôi giờ có cả tình thương và sự bao dung, nhẫn nại cùng nhau. 

- Sang năm mới Quý Mão 2023, chị có mong ước gì?

Tôi mong một thế giới không quá biến động để những thích ứng và tiếp biến có thời gian để làm quen với những thay đổi mới. Để tôi kịp học hỏi và chuẩn bị thêm cho những đòi hỏi mới của công việc và cuộc sống. Nhưng biết đâu, những biến động lại là đòn bẩy để mỗi người trải nghiệm và trưởng thành. Có lẽ tôi muốn mình đón nhận tất cả. Sống cho đủ đầy và cả chơi vơi, cho cả yêu và ghét, tận hưởng cả niềm vui và nỗi buồn. 

- Cảm ơn chị về những chia sẻ, chúc chị sẽ có một năm mới 2023 thành công rực rỡ và đạt được những cột mốc đã đề ra!

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022